1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

thực tập sinh công nghệ thông tin và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi Anhdung94, 6/12/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Anhdung94

  Anhdung94 New Member

  Muốn từ một ứng viên thực tập công nghệ thông tin được nhà tuyển dụng nhận vào làm việc công nghệ thông tin chính thức không khó, quan trọng là bạn hãy học ngay 8 bí kíp này.
  Hiện nay, trên cả nước có 235 trường đại học trong đó có 50 trường đào tạo công nghệ thông tin (CNTT), mỗi năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường. Với một số lượng lớn như vậy thì nhu cầu việc làm khá bức thiết. Nhiều sinh viên đã hoặc dù chưa ra trường vẫn xin đi thực tập công nghệ thông tin trước, mặc dù không có lương cũng được để tự trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức cho mình. Thực tế, thông qua việc thực tập này, rất nhiều thực tập sinh đã tìm công ty thực tập ngành công nghệ thông tin phù hợp và được nhận vào làm nhân viên chính thức. Và muốn bản thân cũng được chắc suất như vậy thì bạn cần học hỏi những bí kíp sau.
  [h=2]Có kiến thức chuyên môn[/h]Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng là bắt buộc đối với bất kỳ người nào khi đi xin việc. Bạn đã được học qua trường lớp, và bây giờ là đi thực tập nên chắc chắn bạn đã phải nắm được hết những kiến thức cơ bản về ngành công nghệ thông tin, đặc biệt trong chuyên ngành của bạn rồi. Nếu có chuyên môn thì cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin của bạn là rất lớn. Tuy nhiên, thử hỏi nếu bạn không có chút chuyên môn nào, không biết gì về lĩnh vực mình đang làm thì có công ty nào chịu kiên nhẫn đào tạo hay cho bạn thực tập không, chắc chắn là không rồi!
  [h=2]Lễ phép, tươi cười với mọi người[/h]Đây là một điều rất quan trọng đối với mỗi người. Thử hỏi xem ai là người không thích một cá nhân nào đó lúc nào cũng lễ phép, tươi cười, cởi mở với mọi người. Nhiều khi mới đi thực tập công nghệ thông tin, mọi người trong phòng chưa quen bạn hay bạn cũng chưa quen mọi người, tuy nhiên hãy chủ động giao tiếp, giới thiệu bản thân và thể hiện một thái độ thân thiện, tích cực với bất kỳ ai đang làm việc trong công ty mà bạn gặp.
  [h=2]Tìm hiểu kỹ về công ty đang thực tập[/h]Hiểu biết chẳng bao giờ là thừa, hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi để tìm hiểu mọi thứ về công ty mà bạn đang thành lập, cố gắng nắm được càng nhiều thông tin càng tốt. Chắc hẳn khi đi tìm công ty thực tập ngành công nghệ thông tin bạn cũng đã phải nắm được vấn đề này rồi. Tại sao phải làm như vậy? Tại vì những thông tin đó giúp bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động công ty, văn hóa của công ty và dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc. Đọc nhiều tài liệu về IT, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT mà bạn đang thực tập, cũng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích về công việc bạn sẽ có trong tương lai.
  [h=2]Mạnh dạn hỏi về chuyên môn[/h]Khi là một thực tập công nghệ thông tin thì chắc chắn rằng hiểu biết và kinh nghiệm của bạn không thể bằng cách anh chị rồi. Chính vì thế mà bạn hãy cứ hỏi nhiệt tình, chỗ nào không biết là hỏi hết. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người ham học hỏi, cố gắng để hoàn thành công việc thật tốt. Chính vì thế, bạn đừng ‘giấu dốt’ để rồi chẳng làm được việc gì ra hồn, nhà tuyển dụng lại phải lắc đầu ngán ngẩm.
  [h=2]Bám chắc người hướng dẫn[/h]Khi vào thực tập, công ty sẽ phân một người trực tiếp hướng dẫn cho bạn và bạn nên bám chắc vào người này. Thực tế mối quan hệ này vẫn có thể tiếp diễn ngay cả sau khi bạn kết thúc đợt thực tập sinh và người đó là cầu nối hoàn hảo giữa bạn và công ty. Hầu hết mọi người luôn hy vọng được chia sẻ càng kinh nghiệm càng tốt và giúp đỡ những người mới tham gia lĩnh vực của họ. Một người hướng dẫn tốt là người luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, hiểu biết của họ với bạn và mong muốn bạn thành công.
  [h=2]Chuyên nghiệp[/h]Xây dựng và duy trì cho bản thân một tác phong làm việc cũng như hình ảnh chuyên nghiệp ở cả trong lẫn ngoài công ty. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định giờ giấc, sử dụng thời gian làm việc hiệu quả, tránh làm việc cá nhân ảnh hưởng đến công việc chung, như vậy thì nhà tuyển dụng mới có thiện cảm với bạn.
  [h=2]Nhiệt tình[/h]Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng mình chỉ là nhân viên thực tập công nghệ thông tin mà thờ ơ với tất cả sự kiện của công ty. Thay vào đó, bạn hãy thật nhiệt tình, chủ động tham gia những dự án của công ty, một là để trau dồi hiểu biết, hai là để học hỏi kinh nghiệm. Thông qua những dự án này, bạn có thể còn kết thân được với nhiều người, sẽ được ghi nhận công lao và tấm vé vào làm chính thức dường như nằm trong tầm tay rồi!
  [h=2]Đặt mục tiêu[/h]Đặt ra các mục tiêu cá nhân cụ thể mà bạn mong muốn đạt được trong kỳ thực tập và hỏi người quản lý của bạn những việc cần làm. Nếu đã hoàn thành công việc, hãy hỏi về các dự án mới, nhiệm vụ mới. Luôn giữ cho bản thân bận rộn và có những mục tiêu tốt, điều này sẽ giúp bạn có thể khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn có đủ những kỹ năng mà họ cần ở một nhân viên chính thức.
  [h=2]Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin hiện tại ra sao?[/h]Câu trả lời là rất lớn và là một ngành có tiềm năng bởi hiện nay CNTT trở thành ngành kinh tế lớn với quy mô 100 tỷ USD, giá trị xuất khẩu khoảng 93 tỷ USD, xuất siêu trên 25 tỷ USD và cần gần một triệu lao động. Theo tính toán, đến năm 2020, ngành CNTT cần 100.000 cử nhân để cung ứng cho thị trường. Trong khi đó, thống kê của Bộ TTTT cho thấy, vai trò của công nghệ thông tin là rất quan trọng, chính vì thế số lượng việc làm ngành phần mềm và dịch vụ CNTT cả nước hàng năm tăng khoảng 30.000 lao động. Như vậy, bên cạnh đà khát nhân lực của ngành IT thế này thì cơ hội việc làm cho các sinh viên ra trường là rất lớn.
  [h=2]Bạn đang cần tìm công ty thực tập ngành công nghệ thông tin?[/h]Chúng tôi xin gợi ý 10 công ty tại Hà Nội đang tuyển thực tập ngành công nghệ thông tin để bạn tham khảo:
  • Công ty TNHH Công nghệ Niềm Tin – True Technology
  • Công ty cổ phần Bkav
  • Công ty TNHH Công nghệ MP Việt Nam
  • Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Phát Triển Công Nghệ AHT
  • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Ứng Dụng Toàn Cầu – Hyperlogy
  • Công ty Cổ Phần Phần Mềm Citigo
  • Tập đoàn Digital Novaon
  • Công ty cổ phần công nghệ SAVIS
  • Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Yên Phát
  • FPT Information System (FIS)
  Hi vọng rằng với những gợi ý về tìm công ty thực tập ngành công nghệ thông tin, cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin cùng với 8 bí kíp khi đi thực tập công nghệ thông tin phía trên sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết và cách ứng xử phù hợp để được nhà tuyển dụng ‘ưng bụng’ và tuyển luôn vào làm nhân viên chính thức.
  >> Xem thêm: https://timviecit.net/top-viec-lam-quan-tri-mang-may-tinh-244.html
   
  Anhdung94, 6/12/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!