1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thưởng thức món bánh chả hà nội ngày se lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 13/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. Bánh chả với hương lá chanh khác thường là món quà rất hợp với trà mạn Một trong những ngày trở lạnh.

    Hà Nội, bao hàm hàng bán bánh chả quanh năm ở Hàng Điếu, Hàng Đường. Họ bán đều vì khách quen ăn đến đó mua thường xuyên và đều đặn. Gửi đi nước ngoài làm quà tặng thì bánh chả là thứ vô cùng mê mệt. Cũng chính là vị béo của mỡ, vị thơm sực của lá chanh giúp cho nỗi nhớ quê.Khách mua giá vé máy bay đi London bao nhiêu tiền lên các cửa hàng này mua thì mười phần, chín phần là để gửi làm quà. hơn thế, có một trung khu bánh chả khác không hề thua kém tại TP. Hà Nội là biển lớn. Vị bánh chả ở biển cũng tương đối đáng nể. Nó giữ nguyên được độ giòn, ngọt, thơm nhiều năm nay, với chất lượng ổn định.Trời lạnh, pha ấm trà đặc, cắt gói bánh chả hot nhất đĩa đã thấy ấm áp. Nhấp chén trà đậm, vị đầu đắng chát, vị sau ngọt dần lưỡi. Cắn miếng bánh chả ngọt ngậy giòn thấy vị chát tan dần.Mùi trà cũng xông lên mũi. Hòa với vị lá chanh thơm, Cảm Xúc nóng hẳn người như đang được xông nguyên liệu. Thấy cả vị ngày thu trong các số đó. Bánh chả hợp nhất khi trời lạnh, nên cũng hợp với mùa thu về. Như hiện thời, mùa bánh chả đang đi tới rồi.


    [​IMG]
    Bánh chả hiện ra trong nhiều tiệc trà nhỏ -Ảnh: Ngữ Yên


    Cứ sau rằm tháng tám, hàng bún ốc tên tuổi chợ Nguyễn Cao, tại TP. Hà Nội lại thêm món mới- bánh chả. Ngoài nghề bún ốc lâu lăm của mẹ truyền lại, Bà Diệp Thảo còn có nghề làm bánh trung thu, bánh chả nữa. đấy là nghề của rất nhiều ngày đi làm thời bao cấp.Bánh chả của bà mặt đẹp da nâu vàng óng ả, nức lên hương lá chanh. vì thế, bánh bán chạy. Nhưng là kẻ kiên quyết không thay đổi tắc, bà chỉ làm và bán bánh chả khi trời đã trở lạnh.Theo bà Thanh Huyền, một đầu bếp Nhật nhiều người ưa chuộng ở hotel Nikko, cũng là kẻ TP. Hà Nội, bánh chả trước đây là phương pháp để không tiêu dùng bánh trung thu. Thời bao cấp, nếu bánh nướng hay vật liệu bánh nướng còn, thế giới sẽ khiến thành bánh chả để không vung phí một cái gì.vì thế, nhân bánh là bản nhiều mỡ hơn của bánh nướng.





    ngoài ra, “bản vị” của bánh là lá chanh thì lại nhiều hơn nữa một tẹo. cố nhiên, cũng không được nhiều quá, vì lá chanh nếu cho quá tay cũng có thể tạo vị đắng của tinh dầu.Vỏ bánh chả được sản xuất từ bột mỳ nhào kỹ rồi cán mỏng. Nhân mỡ, đường, bột, lá chanh cho vô trong rồi cuộn lại, chặt miếng, sau cùng nướng lên. Mặt bánh chả vàng nâu thơm ngậy là nhờ lớp mỏng lòng đỏ trứng phết lên ban sơ nướng.Bánh nướng dễ dàng cái khó nhất là phải canh làm sao cho bánh đủ độ màu lẫn độ giòn. Nếu non, vỏ bánh ỉu cứng. Già quá sẽ khô lốc cốc và mất hết vị ngậy béo của nhân.Vì bản vị của bánh chả là lá chanh nên loại lá này phải “thửa” mới ra được bánh ngon. Lá chanh tốt đặc biệt là loại lá bánh tẻ, không thật già mà cũng chẳng quá non. Lá cũng nên mới mẻ. Tuyển được lá Vấn đề này khó cực kỳ vì có thời điểm do thời tiết, lá cằn khô và vàng úa.Vì vậy, những hàng làm bánh chả nhiều năm phải có mối để tại vị lá chanh riêng.





    Chợ Bắc Qua là 1 nơi như vậy, ở đó, có 1 bà hàng lá bao giờ cũng tuyển được lá chanh ngon. Lá này tiếp nối chỉ cần mang lại thái chỉ nhỏ trộn vào nhân bánh.hẳn nhiên, những vị khác trong bánh cũng cần được tuyển. không khó chút nào chịu hơn vị bột mì kém phẩm chất, lại được nhào dối. Cũng chẳng có gì giết bánh chả dễ như mỡ ướp đường không đến độ. Bánh lúc ấy sẽ ngang và ngán khôn xiết.Thêm nữa, bánh chả tốt đặc biệt là nhớ dùng sớm. lúc ấy, nó thơm lựng chứ không cần oai oai mùi. dù là bảo vệ tốt đến đâu, nói chung, bánh cũng chỉ cần dùng trong tháng.bao gồm tiệc trà, không tính nhiều loại bánh size bé xíu, trái cây, bánh chả hiện ra ngang cơ, không hề kém về độ quyến rũ. Trong một lần như vậy, họa sỹ Lê Thiết Cương đã bày bánh chả trong tiệc trà ra mắt triển lãm tranh Tết tại chợ Hàng Da, ở Hà Nội.Đĩa bánh chả trong tiệc ngon đến nỗi, khách tới thăm ai cũng nên hỏi bánh có nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Chính mẹ họa sỹ, một người tại Hà Nội, đã làm cho đĩa bánh chả ngon nhớ mãi đó.
     
    vemaybaygiare23, 13/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!