1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tìm hiểu về nguyên nhân mất cân bằng pH âm đạo

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi Dangthanhhuyen, 28/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Bệnh huyết trắng cũng như các bệnh phụ khoa khác rất dễ tái phát. Tại sao lại vậy?

  Điều này có liên quan mật thiết đến một yếu tố mà hầu hết các chị em đều không để ý, thậm chí còn không biết đến sự tồn tại và vai trò của nó - đó là pH âm đạo.

  [​IMG]

  Xem thêm: https://lavima.vn/dieu-tri-benh-huyet-trang-dut-diem/

  1. Thế nào là pH cân bằng?
  Âm đạo là một ống cơ trơn nối từ âm hộ đến cổ tử cung, nằm giữa niệu đạo, bàng quang phía trước và trực tràng phía sau. Niêm mạc âm đạo là biểu mô rất nhạy cảm với estrogen (nội tiết tố sinh dục nữ). Tầng tế bào trung gian và tế bào bề mặt chứa glycogen của niêm mạc âm đạo phát triển dày lên dưới tác dụng của estrogen.

  Hệ vi sinh vật tại âm đạo rất phong phú, gồm cả vi khuẩn có lợi và có hại chung sống hòa bình, không gây bệnh, trong đó Lactobacillus sp (chiếm khoảng 50 - 80%) chuyển hóa glycogen thành acid lactic làm cho môi trường âm đạo có tính acid, duy trì giá trị pH cân bằng (3,8 - 4,5) - gọi là pH sinh lý của âm đạo.

  Với sự cân bằng của hệ vi sinh vật thường trú tại âm đạo cùng pH sinh lý của âm đạo sẽ có tác dụng tạo nên cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ, có khả năng ức chế sự hoạt động và phát triển của các tác nhân gây bệnh tại chỗ cũng như tiêu diệt các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài vào.


  2. Những nguyên nhân gây mất cân bằng pH âm đạo?
  Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến pH âm đạo mất cân bằng, có thể kể đến như:

  • Sử dụng kháng sinh, thuốc điều trị nấm, corticoid liều cao hoặc kéo dài.

  • Thói quen thụt rửa âm đạo khi vệ sinh sinh dục.

  • Sử dụng thuốc tránh thai hoặc điều trị thuốc nội tiết.

  • Thay đổi nội tiết tố do tuổi tác.

  • Bị bệnh lý mạn tính: đái tháo đường, suy giảm miễn dịch,...

  • Bị polyp, khối u trong âm đạo.

  • Điều trị tia xạ.

  • Đặt dụng cụ tránh thai, màng ngăn tránh thai, thuốc diệt tinh trùng,...
  3. Mối liên hệ giữa pH âm đạo và bệnh lý huyết trắng?
  Trong điều kiện pH cân bằng (pH ở mức sinh lý), niêm mạc âm đạo có khả năng tự bảo vệ trước vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh.

  Có thể do 1 trong những nguyên nhân đã nêu ở trên pH âm đạo mất cân bằng, hàng rào tự nhiên bảo vệ hệ sinh dục nữ ấy sẽ mất đi hoặc kém hiệu quả, vi sinh vật tại chỗ bùng phát, kết hợp với yếu tố có hại từ bên ngoài xâm nhập vào gây các bệnh phụ khoa bao gồm bệnh huyết trắng.

  Đồng thời khi pH âm đạo mất cân bằng, vi khuẩn Lactobacillus sp và các lợi khuẩn khác không thể tồn tại được, do đó không thể sản sinh thêm acid lactic để duy trì pH âm đạo, từ đó khiến bệnh lý càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đây chính là vòng xoắn bệnh lý khiến cho huyết trắng bệnh lý cũng như các bệnh phụ khoa khác rất dễ tái phát.

  Như vậy, pH âm đạo là một chìa khóa rất quan trọng trong việc điều trị dứt điểm bệnh lý huyết trắng. Gel phụ khoa thảo dược châu Âu- Lavima cung cấp acid lactic không làm thay đổi pH âm đạo đồng thời giúp nhanh chóng lập lại cân bằng pH, khôi phục màng chắn tự nhiên bảo vệ âm đạo. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan đến bệnh huyết trắng khác, liên hệ hotline 0963 910 188 để được tư vấn miễn phí.

  Tham khảo tài liệu tại: https://tapchisanphukhoa.com/viem-a...guyen-lieu-tu-nhien-tri-benh-huyet-trang.html
   
  Dangthanhhuyen, 28/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!