1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tin vui: Thị trường dịch vụ cho thuê văn phòng TP.HCM đã “vào guồng” tăng trưởng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi startupofficevn, 9/9/17.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. startupofficevn

  startupofficevn New Member

  Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo, thị trường dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP.HCM năm 2017 đã vào guồng tăng trưởng mạnh mẽ với rất nhiều diện tích văn phòng cho thuê được thêm mới.
  Gần đây, Cushman & Wakefield thông báo: Sắp tới Hồ Chí Minh sẽ có thêm hơn 180.000 m2 diện tích mới cung ứng ra thị trường, trong đó hơn một nửa tập trung ở khu vực trung tâm. Đặc biệt, thị trường sẽ trải qua từ 6 – 9 tháng thiếu hụt nguồn cung cùng với sự tăng nhẹ của giá thuê trước khi quay trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm.

  [​IMG]

  Sắp tới Hồ Chí Minh sẽ có thêm hơn 180.000 m2 diện tích mới cung ứng ra thị trường
  Trong báo cáo mới nhất của mình, Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, trong quý I, cả thị trườngdich vu cho thue van phonghạng A và hạng B tại TP.HCM đều tăng trưởng tốt. Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A tăng gần 2% so với quý IV/2016 và tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 96%. Trong khi đó, tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng B ghi nhận mức tăng kỷ lục 1% so với quý IV/2016, nhưng vẫn giữ mức 95% của cùng kỳ năm trước.

  Thị trường ghi nhận mức tăng kỷ lục, đạt 29.000 m2, tăng 66% so với quý trước và tăng 7,23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, diện tích cho thuê hạng B chiếm 88%, gần một nửa diện tích cho thuê của đến từ tòa nhà văn phòng mới hoạt động. Mức hấp thụ của văn phòng hạng A có sự hồi phục đáng kể từ mức âm của quý trước, ghi nhận gần 3.400 m2 trong quý I/2017.

  Tính trên những con số giá thuê mặt bằng văn phòng hạng A và B vẫn ổn định so với quý trước, nhưng có khuynh hướng tăng nếu tính theo từng năm. Cụ thể, văn phòng hạng A tăng 5% và hạng B tăng 1%, lần lượt là 1.100.000 đồng/m2/tháng, tương đương 48,3 USD/m2/tháng và 643.000 đồng/m2/tháng, tương đương 27,8 USD/m2/tháng.

  Dự báo triển vọng trong tương lai
  Trong báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam có đề cập: trong năm 2017, đơn vị này kỳ vọng các doanh nghiệp địa ốc sẽ cung ứng ra thị trường hơn 180.000 m2 diện tích cho thuê mới. Kỳ vọng này được ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhìn từ những tòa nhà văn phòng cho thuê đang xây dựng tại TP.HCM và sẽ đưa vào hoạt động trong quý II và III.

  Cũng theo ông Alex Crane, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM sẽ trải qua từ 6 tới 9 tháng thiếu hụt nguồn cung, cùng sự tăng nhẹ của giá thuê trước khi trở lại thị trường của khách thuê trong 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên, vẫn có những diện tích trống có thể thuê được do khách thuê chuyển văn phòng.

  [​IMG]

  Dự báo: thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM sẽ trải qua từ 6 tới 9 tháng thiếu hụt nguồn cung
  Nhưng theo tìm hiểu của các nhà nghiên cứu thì thị trường văn phòng năm 2017 sẽ có nhiều khởi sắc. Lý giải về việc tăng trưởng này, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, xuất phát một phần ở việc TP.HCM quyết đưa các trụ sở văn phòng công ty từ căn hộ chung cư ra ngoài. Với số lượng khoảng 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại các căn hộ chung cư, khi họ bị buộc phải ra ngoài thuê văn phòng, sẽ tạo ra nhu cầu thuê văn phòng lớn.

  Thêm vào đó, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, 3 tháng đầu năm 2017, cả nước có 26.478 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký đạt 271.200 tỷ đồng, tăng 11,4% về số doanh nghiệp và 45,8% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ 2016. Vì vậy, có thể thấy, đây được coi là cơ hội tốt cho thị trường văn phòng cho thuê tăng trưởng.

  Dấu hiệu kỳ vọng
  Hiện tại sự đa dạng của các sản phẩm văn phòng cũng tạo ra một lợi thế cho thị trường văn phòng cho thuê. Các sản phẩmvăn phòng ảo,văn phòng chia sẻlên ngôi tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp nhỏ có văn phòng để làm việc, phát triển.

  Đồng thời cũng giảm tải được sự khan hiếm của các sản phẩm văn phòng, bình ổn thị trường.
   
  startupofficevn, 9/9/17 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!