1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc cho ứng viên

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi A11987, 4/9/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. A11987

  A11987 Member

  nhiều người tỏ ra rất e sợ khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Và thế là họ bị nhà tuyển dụng bắt chẹt liên tục bởi các nghi vấn tới tấp.

  Xin giới thiệu với bạn những thắc mắc căn bản mà hầu như trong cuộc phỏng vấn trực tiếp nào nhà phỏng vấn cũng đưa ra để bạn biết cách thức mà "bài binh bố trận".

  một. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

  Đây là nghi vấn kinh điển và vô cùng quen thuộc. Thắc mắc này thường mở màn cho cuộc phỏng vấn. Hãy nắm ngay thời cơ này để giới thiệu về những khả năng, lề thói tốt trong nghề nghiệp của bạn... Hãy tập hợp hướng câu nhắc của bạn vào công tác và những việc can hệ đến nghề nghiệp. Đừng làm mất thời kì của nhà tuyển dụng bằng cách dài dòng "tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại thức giấc Y, tốt nghiệp trường đại học Z...". Những thông tin này đã sở hữu trong C.V của bạn.

  2.Tại sao bạn mất việc ở đơn vị cũ? (Tại sao bạn muốn bỏ công tác hiện tại?)

  Hãy chu đáo. Đừng xem đây là cơ hội để nhắc tội sếp cũ. Và cũng đừng trả lời đại loại "Tôi cần một công việc nhiều tiền hơn". Câu tư vấn hoàn hảo trong trường hợp này là: "Tôi muốn tìm kiếm thêm thời cơ vững mạnh nghề nghiệp của mình".

  3. Ưu thế của bạn là gì?

  Hãy chỉ ra các điểm hăng hái của bạn với liên quan tới công việc bạn muốn xin vào. Đó mang thể là những thế mạnh thuộc về chuyên môn hoặc tính bí quyết.

  4. Điểm yếu của bạn là gì?

  Mỗi người đều mang điểm yếu. Do đó, đừng dành quá phổ quát thời gian để nhắc về điểm yếu của mình, nhất là các điểm yếu có can dự đến công việc. Phải chăng nhất là bạn nên nhắc về 1 hoặc 2 điểm yếu vô hại với công tác. Kiểu như "Tôi mang tính hơi quá kỹ càng. Khiến cho việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng". Mang mỗi điểm yếu mà bạn nói ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy luôn là bạn đã với sẵn ưu thế để giải quyết điểm yếu ấy. Kiểu như là: "Tính tôi quá chăm chút. Do đó, tôi khiến việc tương đối chậm. Nhưng bù lại, tôi rất nồng hậu làm cho thêm giờ, và chăm chỉ".

  5. Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

  Để tư vấn câu hỏi này, ko còn cách nào khác là bạn phải Nhận định chăm chút về tổ chức trước khi đi phỏng vấn.

  6. Vì sao bạn muốn khiến việc ở đây?

  Cũng giống như ý trên, bạn phải Nhận định kỹ về doanh nghiệp và đưa ra những lý do cụ thể và thuyết phục. Tránh đưa ra những câu giải đáp chung chung kiểu "Vì tôi biết doanh nghiệp của quý vị là 1 đơn vị lớn". Hãy giải thích cụ thể vì sao bạn muốn khiến việc cho 1 công ty lớn: vì bạn muốn được khiến việc trong một môi trường nhiều năm kinh nghiệm, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình mang những Công trình to ở 1 công ty to...

  7. Vì sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?

  Nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn phù hợp sở hữu vị trí này (chuyên môn, tính bí quyết, thái độ...) và những kinh nghiệm quý báu mà bạn từng có phê chuẩn công tác cũ. Đừng quên dẫn thêm lời khen ngợi của sếp cũ dành cho bạn (nếu có).

  8. Trong công tác cũ, bạn đã từng với thành tích gì?

  Hãy kể về 2-3 Dự án thành công mà bạn từng đảm đang. Bạn với thể nói cụ thể luôn là duyệt y những Dự án thành công ấy mà bạn đã được thưởng hoặc nâng cao lương như thế nào. Chú ý: bạn nên chọn các Công trình thành công về chất lượng hơn là nói về những Công trình mà bạn đã kiếm được kha hơi tiền thưởng.

  9. Điều gì là động lực giúp bạn hăng say làm việc?

  Lẽ thường, bạn sẽ tưởng tượng tiền thưởng, nâng cao lương, các lợi quyền khác mà đơn vị dành cho bạn... Sẽ xúc tiến bạn quyết tâm làm cho việc. Không những thế, hãy nói về thành tựu đạt được trong công việc và niềm vui của bạn khi vượt qua một thử thách. Đó mới chính là động lực... Thuần khiết để giúp bạn tạo được ấn tượng sở hữu nhà tuyển dụng.

  10. Bạn thích khiến việc trong môi trường nào nhất?

  Bạn đang muốn xin vào vị trí nào, hãy hướng câu trả lời đến các điều kiện khiến việc liên quan đến vị trí ấy. Ví dụ: giả dụ vị trí tuyển dụng thiên về nghiên cứu và làm việc 1 mình, hãy giải đáp rằng bạn hoàn toàn sở hữu thể khiến cho việc theo hàng ngũ, nhưng bạn thích khiến cho việc độc lập hơn. Còn ví như vị trí bạn mong muốn được nhận vào là thường xuyên gánh vác và hoàn thành các Dự án, hãy khảng khái khẳng định rằng bạn thích khiến việc tập thể, và ưu điểm của bạn là sở hữu ý thức hiệp tác rất cao.

  11. Tại sao bạn lại muốn công tác này?

  Câu tư vấn phải cụ thể dựa vào các tiêu chí tuyển dụng của công việc. Giảm thiểu đưa ra câu tư vấn nguy hiểm kiểu "Tôi đang cần một việc làm". Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thấy được những khó khăn và thuận lợi của công tác này, và bạn thích khám phá chính mình duyệt y các thử thách ấy.

  12. Lúc bị stress vì công việc, làm cho thế nào để bạn với thể vượt qua các sức ép này?

  luyện tập thể thao, đọc sách, xem tiếu lâm, vui chơi cùng bạn bè, xách xe vi vu đâu có 1 khi rồi quay về công tác... Được xem là câu tư vấn khôn ngoan. Không những thế, bạn cần biết rằng thực ra, nhà tuyển dụng có thể biết được cách bạn sẽ xử lý stress thế nào vì trong buổi phỏng vấn, ít nhiều bạn đã bị stress có các thắc mắc của nhà tuyển dụng. Bởi vậy, cách thức tốt nhất khi tư vấn phỏng vấn là hãy tĩnh tâm, trả lời rành rẽ, kỹ càng. Ko nên để nhà phỏng vấn thấy được bạn "toát mồ hôi hột" vì những thắc mắc hóc búa của họ.

  13. Thử tưởng tượng 5 (10) năm nữa, bạn đang ở đâu nhỉ?

  Hãy giải thích cho nhà phỏng vấn thấy rằng vị trí mà bạn đang dự tuyển nằm trong kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hứng thú hơn nếu họ biết được rằng trong giai đoạn quyết tâm để đạt được những tiêu chí đó, bạn cũng đóng góp kha khá vào lợi ích chung của công ty. 1 Vị trí cao hơn hoàn toàn có thể là chỉ tiêu nỗ lực của bạn lâu dài.

  Hy vọng bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho mình khi đi phỏng vấn xin việc.
   
  A11987, 4/9/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!