1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tuổi có thể là chìa khóa cho chất lượng cuộc sống tồi tệ hơn của phụ nữ sau đột quỵ

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi chuabenhxahoi, 20/8/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. chuabenhxahoi

  chuabenhxahoi Member

  Sau đột quỵ , phụ nữ được biết là có chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe kém hơn nam giới, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Bây giờ một nghiên cứu cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao, và những gì có thể được thực hiện để thay đổi hậu quả.

  Đọc thêm: tieu dau

  Những phát hiện này, được công bố hôm thứ năm tại trên tạp chí Stroke , đề nghị phụ nữ có một hậu thấp đột quỵ chất lượng cuộc sống vì họ đã lớn tuổi tại thời điểm một cơn đột quỵ , có nặng hơn đột quỵ , có sức khỏe tồi tệ hơn trước, và có nhiều khả năng để phát triển trầm cảm sau đó Các biện pháp chất lượng cuộc sống bao gồm di động, tự chăm sóc, sống độc lập, hạnh phúc tâm lý và các mối quan hệ xã hội.

  Sự khác biệt không liên quan gì đến việc chăm sóc đột quỵ mà họ nhận được, vì cả nam và nữ đều được điều trị y tế tương tự nhau.

  Tác giả chính của nghiên cứu Seana Gall, một nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Tasmania, Úc, cho biết: "Tuổi của phụ nữ thực sự là yếu tố thúc đẩy sự khác biệt này về kết quả.

  Vì những lý do không rõ ràng, phụ nữ trung bình lớn hơn nam giới khoảng bốn tuổi khi họ bị đột quỵ, theo thống kê của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

  "Có thể phụ nữ được bảo vệ bởi các hormone sinh sản và chúng tôi biết rằng phụ nữ tốt hơn trong việc dùng thuốc và tham gia vào sức khỏe phòng ngừa", cô nói.

  Ngoài ra một bí ẩn là tại sao phụ nữ có đột quỵ nghiêm trọng hơn.

  "Chúng tôi biết bao nhiêu trong số đó là sinh học và bao nhiêu có liên quan đến những người lớn tuổi có khả năng phục hồi ít hơn, chúng tôi không biết", Gall nói.

  Thêm vào đó là mức độ trước đột quỵ về sức khỏe của phụ nữ thấp hơn và tất cả có thể dẫn đến hiệu ứng bóng tuyết của sự lão hóa .

  "Nhiều phụ nữ lớn tuổi hơn sống một mình với ít hệ thống hỗ trợ hơn", cô nói. "Có một loạt các yếu tố xã hội phức tạp có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống."

  Mỗi năm tại Hoa Kỳ, khoảng 55.000 phụ nữ nhiều hơn nam giới bị đột quỵ, theo thống kê của AHA. Đột quỵ cũng giết chết nhiều phụ nữ hơn.

  Tiến sĩ Elisheva Coleman cho biết giá trị lớn nhất của báo cáo là trong việc xác định các yếu tố có thể bị ảnh hưởng.

  "Bằng cách đào sâu và xác định các yếu tố đóng góp, bạn sẽ xác định được những thứ có thể can thiệp được", Coleman, nhà thần kinh học tại Viện Khoa học thần kinh thuộc Đại học Cincinnati, người không tham gia nghiên cứu cho biết. "Rõ ràng tuổi tác là động lực lớn nhất mà bạn không thể sửa đổi, nhưng tất cả mọi thứ chúng tôi làm trong quản lý cấp tính, trong vài giờ đầu sau đột quỵ, là để giảm mức độ nghiêm trọng của đột quỵ. Báo cáo thu hút sự chú ý về điều đó."

  Tuy nhiên, cô cảnh báo nghiên cứu bị giới hạn ở mức độ chắc chắn có thể được rút ra bởi vì các nhà nghiên cứu đã kết hợp dữ liệu từ bốn nghiên cứu trước đó được thực hiện ở Vương quốc Anh, Úc và New Zealand.

  Đọc thêm: tu van nam khoa qua dien thoai

  Coleman cho biết kết quả nhấn mạnh tầm quan trọng của trầm cảm đối với chất lượng cuộc sống của phụ nữ sau đột quỵ.

  " Trầm cảm chắc chắn là điều chúng ta có thể chú ý nhiều hơn. Đó là nơi mà một bài báo như thế này có thể có tác động thực sự", cô nói.

  Gall đồng ý. Trầm cảm "là một lĩnh vực cần được chẩn đoán và điều trị tốt hơn", cô nói. "Nó nên là một cái gì đó mọi người đều biết, bao gồm các thành viên gia đình."
   
  chuabenhxahoi, 20/8/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!