1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

về hà nội nhớ thưởng thức tô phở chua cực ngon

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi creepypasta21, 15/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. creepypasta21

    creepypasta21 Member

    Mùa hè, vào mỗi dịp cả nhà quây quần đông đủ, mẹ tôi thường tranh thủ đi chợ, lựa những thực phẩm tươi ngon đem về, mỗi người một tay tíu tít để làm món phở chua khá cầu kỳ. Mỗi lần được thưởng thức tôi đều nhớ mãi hương vị mặn mòi, vấn...
    [​IMG]
    Gọi là phở, nhưng ngoài bánh phở ra, cách chế biến và kết hợp các loại gia vị rất khác các món phở Bắc thường ngày. Mỗi lần chuẩn bị làm món ăn này, mẹ tôi phải mua đủ các nguyên liệu, như: thịt lợn sấn mông, khoai lang, thêm cả gan lợn, bột sắn dây, hành khô, ngò gai, rau húng, thìa là, hành tươi, lạc rang…Đầu tiên đem thịt lợn luộc qua rồi để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đổ ít nước lã vào, đun đến khi nước sôi rồi chế chút dầu ăn, sau đó bỏ miếng thịt vào quay đến khi chín vàng. Thịt chín, vớt ra, loại bỏ da, đem thái chỉ. Lưu ý, nếu miếng thịt được thái quá to sẽ cứng và mất ngon.Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, đem thái chỉ như khi thái thịt (nếu dùng nạo để nạo khoai lang thành sợi thì khi rán khoai sẽ bị nhũn). Khoai cũng được Diện váy midi ngọt ngào trẻ trung dạo phố mùa hè 2016 đem rán bằng nước sôi pha dầu ăn như khi quay thịt. Như thế món ăn sẽ không ngấm quá nhiều mỡ và khi ăn cũng không có cảm giác ngán. Hành khô thái lát, đem phi cho đến khi có màu vàng cánh gián thì vớt ra để khô, các loại gia vị như rau thơm, ớt cũng được thái nhỏ.Xong các công đoạn trên, mẹ lấy bột sắn dây đun với nước. Lúc đun, nhanh tay quấy đều, để bột không vón cục, sẽ mất ngon.Rồi tùy vào sức ăn của mỗi người mà cho lượng bánh phở, khoai rán, thịt rán, rau thơm, hành phi vào tô, kế đến múc nước bột sắn dây chan lên bát phở, người ăn chỉ cần dùng đũa đảo đều để các hương vị ngấm vào nhau. Muốn ngon nữa, rắc lên ít lạc rang đã được giã nhỏ và vắt thêm lát chanh tươi.Món phở chua có hương vị rất đặc biệt. Đó là vị bùi của khoai lang, của lạc, vị béo thơm của thịt đã quay chín, vị chua của chanh, vị ngọt của bột sắn dây, vị thơm của hành phi và các loại rau…Tuy món phở chua chế biến tốn công nhưng bù lại cả gia đình có dịp quây quần bên nhau thưởng thức một món ăn thích trong không khí ấm cúng, chan hòa. Làm phở chua đòi hỏi tài nghệ khéo léo và sự bền chí, cẩn thận của người chế biến để tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.
     
    creepypasta21, 15/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!