1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Xem ngay cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xuất sắc khi đi xin việc

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - tuyển dụng' bắt đầu bởi A11987, 10/9/19.

Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng tại HCM chuyên nghiệp giá rẻ

 1. A11987

  A11987 Member

  Trong buổi phỏng vấn, cách thức bạn giải đáp những thắc mắc rất quan yếu. Vì vậy bạn cần một mẫu đầu luôn tỉnh ngủ, nhanh nhạy mang những câu hỏi của nhà tuyển dụng.Dưới đây là 10 câu hỏi “hóc búa” mà nhà phỏng vấn thường hỏi cộng một số gợi ý giúp bạn “ghi điểm”. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo bài viết những câu hỏi về lương khi phỏng vấn xin việc.  1. Bạn có thể nhắc cho tôi biết một chút về bản thân biết được không?

  (hoặc: Bạn nghĩ mình là người như thế nào và vì sao bạn lại chọn công tác này?)
  Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ kỹ năng giao thiệp của mình để nhắc về cuộc sống, công việc của mình 1 cách hợp lý, hạn chế huyên thuyên.
  Ví dụ: nếu bạn phải chăng nghiệp ngành nghề mỹ thuật nhưng lại xin khiến cho việc ở 1 hiệu sách, bạn sở hữu thể giải đáp rằng: “Tôi là người tình thích văn chương, dù rằng tôi phải chăng nghiệp trường mỹ thuật nhưng tôi cũng có tri thức về các nhà văn cổ điển và đương đại. Tôi tuy ko là người đọc sách thường xuyên nhưng tôi lại là người dễ gần và sở hữu duyên lúc tiếp xúc có người mới”.
  2. Vì sao bạn lại bỏ công tác bây giờ của mình?

  Bạn ko nên đề cập bất cứ điều gì ko phải chăng về sếp, đồng nghiệp hay các quy phương pháp làm việc của đơn vị cũ. Đấy là điều tối kỵ. Bạn nên trả lời rằng: Bạn muốn mở mang kiến thức về công việc của bạn hay muốn cọ sát có các thử thách mới.
  3. Vì sao công ty nên chọn bạn mà ko phải bất kỳ ai khác?

  (hoặc: Bạn với thể đóng góp gì cho sự vững mạnh của công ty?)
  Đây là cơ hội bạn cho họ thấy những ích lợi bạn có thể mang lại cho đơn vị khi bạn được tuyển dụng. Hãy nhắc về những ích lợi, tác động của bạn đối có doanh nghiệp chứ không phải những khả năng đặc thù của bạn.
  Ví dụ: “Tôi có các ý tưởng mới lạ, cải thiện khuân mặt doanh nghiệp bằng cách nâng cao hiệu quả của bộ phận lễ tân, tiêu dùng kỹ năng giao thiệp của mình để tạo ấn tượng và sự tin tưởng có khách hàng”.
  4. Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết to nhất của mình?

  ví như bạn thiếu kỹ năng, điều kiện nào đó mà nhà phỏng vấn đưa ra thì đây là khi bạn tự tin đề cập về nó. Bạn sở hữu thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc trực tiếp bán hàng nhưng có bằng marketing này của mình, tôi tin mình sẽ học hỏi 1 bí quyết nhanh chóng”.
  5. Bạn phản ứng thế nào sở hữu các lời phê bình?

  Câu giải đáp ưng ý nhất mà nhà tuyển dụng mong chờ là người được hỏi đưa ra được ví dụ minh hoạ cố nhiên. Hãy kể về 1 trường hợp bạn bị ông chủ cũ khiển trách và kinh nghiệm bạn học được trong khoảng đấy và chấm dứt bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần yếu và cần có trong thời kỳ làm việc để cải thiện nó ngày càng thấp hơn”. Bên cạnh đó, nhiều bạn thắc mắc có nên nói mức lương khi phỏng vấn hay không?

  6. Bạn nghĩ sao giả dụ phải làm cho thêm giờ?
  lúc đấy bạn nên hỏi trái lại rằng: “Vậy tôi sẽ phải làm cho thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Nếu làm cho thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đấy phải không?”. Hoặc bạn có thể đề cập thẳng rằng: “Tôi không bận lòng đến việc làm thêm giờ nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, 1 nguyên tố quan yếu để duy trì chất lượng làm việc”.
  7. Bạn thấy mình ở đâu sau khoảng thời gian 10 năm?

  Mẹo ở đây là bạn không nên giải đáp quá thông minh hay quá thấp kém so với khả năng thực của mình. Bạn nên nhắc rằng: “Tôi hy vọng công tác này sẽ cho tôi một chỗ để sở hữu thể phát huy hết khả năng của mình”.
  8. Bạn đã lập gia đình hay mang ý định lập gia đình chưa?

  Bạn ko nên trả lời thẳng các thắc mắc này vì thỉnh thoảng nó sẽ quyết định bạn với được nhận hay ko. Bạn nên lái sang một chủ đề khác: “Tôi nghĩ ông/bà đang băn khoăn liệu tôi với là nhân viên đáng tin cậy hay không? Tôi nghĩ bài giới thiệu của tôi là bằng cớ về khả năng khiến cho việc của tôi và nếu như ông/bà gọi về cơ quan cũ của tôi, họ cũng sẽ vui vẻ cho ông/bà biết về những gì tôi đã cống hiến cho công ty cũ”.
  9. Mức lương bạn trông đợi là bao nhiêu?

  Bạn nên Đánh giá mức lương của các người cùng lĩnh vực có bạn trước lúc đi phỏng vấn để mang thể đưa ra 1 mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay khi ấy, bạn hãy buộc phải họ cho bạn suy nghĩ 1, hai hôm và sau ấy sẽ giải đáp.
  10. Bạn sở hữu thắc mắc nào cho chúng tôi không?

  lúc này bạn có thể hỏi một số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết những mục tiêu của công ty?”; “Bạn sẽ có được thời cơ thăng chức sau 3 năm khiến việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm cho sao để tôi hoà hợp có đồng nghiệp nhanh nhất?”… để họ thấy rằng bạn có ý muốn Đánh giá về tổ chức.

  Trên đây là những kinh nghiệm phỏng ván chúng tôi chia sẻ với ban đọc. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.
   
  A11987, 10/9/19 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | Chevrolet Spark | dịch vụ vệ sinh nhà cửa Aplite
  Bạn đang cần vệ sinh nhà cửa? xem ngay => công ty vệ sinh nhà 24h sạch, giá rẻ : www.vesinhnhao24h.com tại Hồ Chí Minh

  Một logo chuyên nghiệp luôn mang đến sự đẳng cấp, sự hiện đại của mọi người về một công ty, vậy làm thảm khảo dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/ ở thành phố Hồ Chí Minh số 1 tại Việt Nam.


  Vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam chỉ trong 2 ngày tại : https://cargobi.com/
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!