1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Cao răng là gì? Nhận diện thủ phạm nguyên nhân gây bệnh nha chu

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi thaitam79, 28/10/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. thaitam79

  thaitam79 New Member

  Cao răng là gì? những điều nên biết về cao răng Sau khi ăn 15-30 phút trên bề mặt răng sẽ mới phát triển một lớp màng mỏng, giả dụ ko được khiến cho sạch vi khuần sẽ kéo tới tích trữ ngày một dày lên gọi là mảng bám. Vi khuần chiếm khoảng 90-95% trọng lượng cặn đóng lại
  Cao răng là gì? Nên biết những gì về cao răng?
  Sau khi ăn 15-30 phút trên bề mặt răng sẽ xuất hiện một lớp màng mỏng, ví như không được khiến sạch vi khuần sẽ kéo đến tích tụ ngày một dày lên gọi là cặn bám. Vi khuần chiếm khoảng 90-95% trọng lượng vết bám (có khoảng 500 loại vi khuần khác nhau tồn tại trên mảng bám). Còn lại là những tế bào vật chủ khuôn hữu cơ, ion vô cơ. khi cặn đóng lại còn mềm với thể làm sạch kết quả tốt bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ tơ nha khoa. Nhưng lúc tồn tại lâu cặn bám vôi hóa bởi những muối vô sinh trong nước bọt, thức ăn, sự lắng đọng sắt của huyết thanh… trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi, gọi là cao răng.
  Cao răng là gì?
  với 2 loại cao răng: cao răng thường và cao răng huyết thanh.
  Cao răng thường: là cao răng trên lợi do sự lắng đọng ion vô cơ của thức ăn, nước miếng.
  Cao răng huyết thanh (cao răng dưới lợi):Khi lợi bị viêm, chảy máu, ion sắt ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ gọi là cao răng huyết thanh.
  Sức khỏe răng miệng và liên hệ với cao răng là gì?
  Vi khuần trên cao răng là tác nhân chính gây nên sâu răng (chủ giảm là streptococcus mutans và Lactobacillius). ví như thực phẩm, tinh bột, tuyến phố bám trên răng không được làm cho sạch vi khuần sẽ lên men tạo ra acid, và gây phá hủy doanh nghiệp vô cơ, hữu cơ của răng. khi thời kỳ tái khoáng hóa của men răng không liên quan kịp công đoạn hủy khoáng trên sẽ dẫn tới khuyết hổng doanh nghiệp cứng của răng gọi là sâu răng.
  Sâu răng và cao răng là gì?
  ngoài ra, trong thời kỳ sinh sôi nảy nở, vi khuẩn phóng thích ra các men và độc tố gây bệnh làm cho lợi viêm, trong khoảng đó gây sưng đau, thậm chí chảy máu. giả dụ ko được điều trị bệnh tiến triển mạnh hơn những mô lợi tụt xuống vi khuần xâm nhập vào sâu trong đơn vị quanh răng gây tiêu xương ổ răng dẫn tới mất răng. Ở một số bệnh nhân viêm xung quanh răng, tiêu xương ổ răng nặng còn biến chứng viêm tủy răng sở hữu các triệu chứng lâm sàng nặng vật nài khó chịu.
  Làm gì để loại bỏ cao răng

  Đừng đợi có cao răng mới đi lấy bởi vì khi cao răng mới lan rộng thì đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả. Định kì chúng ta nên đi lấy cao răng 3-6 tháng/1 lần. với rất nhiều cách thức lấy cao răng nhưng phổ biến nhất ngày nay là cạo vôi răng bằng máy siêu âm rất êm ái và hết bệnh. Máy mang đầu rung vượt qua tần số âm thanh để đánh bong những mảng cao răng cứng đầu mà chẳng phải gây tác động gì tới men răng của bạn.
  Máy lấy cao siêu âm

  nếu như bạn mắc bệnh tiểu đường, mắc những bệnh suy giảm miễn nhiễm, có ý định với thai… bạn cần sở hữu kế hoạch khám và lấy cao răng cụ thể của thầy thuốc chuyên khoa tư vấn. Để cản trở cao răng cần đánh răng đúng cách sau khi ăn, sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các vùng răng mà bàn chải không vệ sinh tới, kết hợp sài nước súc miệng để làm cho sạch và phòng chống những bệnh quanh răng.
   
  thaitam79, 28/10/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!