1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

đi sài gòn nhớ thưởng thức món cháo lòng cực ngon và sang

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 21/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. Cháo lòng TP sài gòn bình thường khắp hẻm, cũng là món ăn chơi đường phố được ưa chuộng hàng đầu. Cháo lòng chưa một lần được đưa vào nhà hàng hay các quán ăn đương đại, bởi vật liệu để làm nên nồi cháo Vé máy bay Sài Gòn đi Anh này phần đông quá rẻ tiền. mặc dù vậy, đây lại là một trong món ngon gây nhiều thương nhớ nhất một khi bạn cần phải rời khỏi TP sài gòn.

    Trước năm 1975, phổ thông hơn vẫn là món cháo huyết, cũng tương tự cháo lòng hiện tại nhưng vẫn không bán kèm lòng mà chỉ có vài cục huyết lẫn với cháo. Chỉ đơn giản vậy thôi mà người Sài Gòn xưa khi nhắc lại đều xuýt xoa.

    Người Bắc vào sài thành, dĩ nhiên đưa đi món cháo lòng kiểu Bắc, lâu ngày cũng pha chế với cháo lòng khu vực miền nam vốn không ăn với rau thơm - mà chỉ với mức giá. vì thế, tô cháo lòng TP sài thành giờ đây là việc hòa trộn kiểu Nam - Bắc mà ai ai cũng nhất trí.



    [​IMG]
    Tô cháo lòng nực nội

    [​IMG]
    Dĩa lòng hấp dẫn cùng chén ăn cơm nước mắm ngọt mà cay cay, chấm lòng rất hợp vị



    Tôi rất sửng sốt khi lần đầu đến ăn ở quán cháo lòng "sang trọng" này với giá bán từ 35.000đ - 40.000đ/tô này. Đi trên trên phố thành phố sài gòn, quần chúng thường thấy những xe cháo lòng đẩy dạo, hoặc các quán khá dân gian với giá cả rất mềm, chỉ trong khoảng 10.000 - 20.000đ một tô. thế cho nên thật bất ngờ khi tìm thấy một tiệm cháo lòng khang trang, sạch với bàn và ghế - chén dĩa được sắp đặt tinh tươm.

    Hỏi chuyện chủ quán mới biết, hơn 30 năm trước đó đây, mở đầu của tiệm cháo lòng đó vẫn cùng cảnh “vỉa hè”. Bà chủ quán Võ Thị Loan mở quầy cháo nhỏ bán ngay trước góc cửa, gần góc ngã tư đường Võ Thị Sáu - Pasteur (quận 03). Buôn may bán đắt một lát, bà nhận ra có một bộ phận quang khách muốn ăn món này ở một không gian thuần khiết và tinh tươm hơn, nên đã quyết định upgrade thành tiệm lớn. hiện nay thực khách thèm một món cháo lòng bình dân đã không còn gì lo ngơm ngớp ĐK thuần khiết nữa. Người chế biến và sắp lòng vào bát hay dĩa cũng đeo găng tay. Quầy bày các món lòng trông quyến rũ và sạch bong, tạo cảm giác thèm thuồng ngay từ đó phi vào quán.

    Sạch mà ngon nên quán vẫn rộn rịp khách dù giá cả tương đối cao. đa số chúng ta cho rằng, cháo lòng ăn ở "quán sang" sẽ kém ngon, cứ rườm rà ở góc đường mà xì xụp như ngày nào thì đam mê rất là nhiều. Nhưng đó là xa xưa, thành phố sài thành khi đó còn vắng vẻ, ngồi ăn bên xe cháo lòng lề đường còn ít khói xe. Ngày trước cũng chưa xuất hiện hóa chất làm tăng độ ngon nên ngồi ăn vỉa hè dân dã vẫn thấy yên tâm. Còn ngay hiện tại, thật giả lộn lạo, thôi đành gác cái thú la cà, nêm thêm một ít tiền mà yên âm hơn.

    Dĩa lòng của quán rất hấp dẫn, nhưng dị thường hơn cả vẫn là chén ăn cơm nước mắm ngọt, cay cay, chấm lòng cực kỳ hợp vị. Dường như còn tồn tại chén hành và tỏi ngâm giấm, giải luôn cái ngán của đồ lòng. Cháo lòng ở đây đúng kiểu miền Nam, tức thị hạt gạo rời rạc cùng với nước chứ không cần dẻo như cháo lòng kiểu Bắc. Gọi dĩa lòng ăn riêng rồi gọi một tô cháo huyết, tóm lại có đủ ngọt bùi, sần sật, sâu cay, mặn ngọt. Thêm dĩa giò cháo quẩy nữa là đủ mùi vị khác của cháo dưới lòng đất phương Nam. Món dồi ở đây theo gu Nam, hoàn hảo không tồn tại dồi luộc mà chỉ là dồi chiên. hương vị dồi chiên kiểu Nam rất khác lại, thơm dịu mùi sả bằm mà dồi luộc không tồn tại được.
     
    vemaybaygiare23, 21/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!