1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Máy bơm định lượng bơm hóa chất là gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan, 18/6/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. haihoan

  haihoan Member

  Máy bơm định lượng bơm hóa chất là gì?


  "Bơm định lượng" là thuật ngữ dùng để ám chỉ tất cả các dòng máy bơm công nghiệp có khả năng định lượng lưu lượng chất lỏng, bao gồm các loại như bơm định lượng piston, bơm định lượng dạng màng, bơm định lượng thủy lực và nhiều loại khác. Đặc điểm chung của các loại bơm này là khả năng điều chỉnh và kiểm soát lưu lượng chất lỏng đi qua theo một cách chính xác và đồng nhất, phục vụ cho các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi sự chính xác và đáng tin cậy.

  Bơm định lượng có nhiều loại và một trong các loại máy bơm định lượng điển hình được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay chính là bơm định lượng hóa chất.

  Vậy bơm định lượng hóa chất có gì đặc biệt so với bơm định lượng? Sử dụng bơm định lượng hóa chất cho những ứng dụng nào?

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:màng teflon

  Máy bơm định lượng bơm hóa chất

  Bơm định lượng có thể có kích thước lớn hoặc kích thước nhỏ tuy nhiên bơm định lượng thường có kích thước nhỏ và công suất nhỏ khi sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí sử dụng, chi phí đầu tư và đơn giản hóa việc sử dụng cũng như bảo hành bảo dưỡng.

  Bơm định lượng hóa chất

  Bơm định lượng hóa chất luôn có công suất máy bơm nhỏ nhằm phục vụ bơm hóa chất vào các ngành công nghiệp thông thường như bơm clo vào nước làm sạch nước, bơm hóa chất xử lý màu nước…

  Vật liệu tiếp xúc với chất lỏng là PVC, PP.... màng teflon. Những vật liệu này chịu đựng được với hầu hết các hoá chất. Tuy nhiên, có một vài hoá chất như axit hoặc dung môi hữu cơ, mà gây hại cho chất đàn hồi và nhựa dẻo, như màng bơm, đế van hoặc đầu van. Hỏi người chỉ dẫn về sự chống chịu với hoá chất hoặc nhà cung cấp để có thông tin về sự tương thích với hoá chất.

  Các nhà sản xuất nhựa, chất đàn hồi và thiết bị bơm khác nhau đưa ra chỉ dẫn để lựa chọn vật liệu bơm hoá chất và hỗn hợp hoá chất.

  Bơm định lượng hóa chất là loại máy bơm định lượng dùng để bơm hóa chất và đặc biệt thích hợp để bơm các hóa chất có tính ăn mòn, mài mòn cao mà nhiều dòng bơm khác không có.

  Bơm định lượng màng được sử dụng để hút hóa chất hoặc chất lỏng. Điều này được thực hiện nhờ cơ chế điều khiển điện từ (xung điện từ), được kết nối với màng bơm. Khi xung điện từ được điều khiển bởi mạch điều khiển, nó sẽ thay thế màng bơm, đẩy chất lỏng đến cổng xả bằng van một chiều. Khi xung điện từ không còn được mạch điều khiển, nó sẽ quay trở lại màng bơm và bơm thêm chất lỏng vào đầu bơm và lặp lại quá trình.

  Máy bơm định lượng hóa chất thường là máy bơm định lượng thông thường nhưng có chất liệu bơm bằng thép không gỉ hoặc nhựa có khả năng chống ăn mòn cao.

  Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0943889440 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!


  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:ưu điểm của bơm hóa chất đặt chìm
   
  haihoan, 18/6/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!