1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những điều nên biết khi mua căn hộ giá rẻ

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi haianh123, 30/9/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. haianh123

  haianh123 Member

  Với sự khó khăn, cạnh tranh khốc liệt của các chốn đô thị, đời sống một bộ phận không nhỏ người dân nơi đây rất khó khăn. Bởi vậy căn hộ giá rẻ dường như là sự lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có thu nhập thấp để đáp ứng được nhu cầu nơi ở. Vậy để có thể chọn mua một căn hộ giá rẻ ưng ý cần biết những điều gì. Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Chủ đầu tư:

  Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua căn hộ giá rẻ. Có đến 30% người mua căn hộ trả góp có vấn đề với chủ đầu tư. Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời … hiếm ai không gặp những tai nạn trên. Một chủ đầu tư tin cậy cần có các yếu tố sau:
  – Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các dự án đã đi vào hoạt động. Hãy nhìn các dự án mới làm thay đổi bộ mặt đô thị tại Tp.HCM đang hoạt động để tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín.

  – Giá gốc trên hợp đồng mua bán sát với giá thị trường. Đừng ham các chủ đầu tư đưa ra các căn hộ có giá gốc thấp. Thị trường Tp.HCM từ cuối năm 2012 đến hiện tại có thể khẳng định những dự án căn hộ thương mại chưa hoặc mới khởi công mà có giá gốc trên dưới 10 triệu / m2 là khó khả thi bởi sự trượt giá về giá thành xây dựng. Của rẻ bao giờ cũng đi liền chữ ôi.

  – Có tiềm lực tài chính và khả năng tự xây dựng tốt, có các công ty và xí nghiệp trực thuộc trực tiếp thi công. Những tập đoàn này khi gặp sóng gió họ vẫn bằng nội lực sử dụng dịch vụ các công ty nội bộ tập đoàn, vật tư, thiết kế… Họ sẽ có cách giảm được giá thành xây dựng và đảm bảo tiến độ cho khách hàng.

  – Chủ đầu tư trực tiếp bán hàng, ít thông qua trung gian, đến tận tay khách hàng qua sàn giao dịch của chính họ. Việc này có lợi ích lâu dài tới tận khi bạn nhận nhà, đóng thuế, làm sổ đỏ vì có quy định căn hộ giao dịch qua sàn thì thủ tục đóng thuế, làm sổ đỏ mới nhanh chóng và thuận lợi.

  – Chủ đầu tư ngoài việc xây dựng nhà để bán cho khách hàng, bản thân họ còn giữ lại một phần và sử dụng chính những sản phẩm họ bán ra, đây là yếu tố quan trọng, khẳng định việc quản lý, thu phí, xây dựng hạ tầng… lâu dài và chung sống cùng khách hàng

  – Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Hãy qua sàn của chủ đầu tư, nếu bạn thấy nhiều ngân hàng có đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các ngân hàng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều…

  [​IMG]
  FLC Twin chung cư mini giá rẻ
  2. Hạ tầng (nhất vị, nhị giá):


  Nếu trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà có câu “nhất vị, nhị hướng”, thì khi mua căn hộ giá rẻ tp.hcm, yếu tố đầu tiên cũng là vị trí, “nhất vị, nhị giá”.

  Hạ tầng của một dự án căn hộ (tiểu đô thị) có rất nhiều yếu tố phải quan tâm. Yếu tố đầu tiên là vị trí. Từ vị trí, ta có mối tương quan với hạ tầng có sẵn của các dự án xung quanh và tiện ích lân cận. Yếu tố quan trọng nhất là khoảng cách từ căn hộ đó tới vị trí làm việc thường xuyên của bạn, khoảng cách với các trường học cấp 1-2-3 mà con bạn đã/sẽ học.

  Nhiều khu căn hộ thiết kế rất đẹp và hạ tầng nội bộ khu rất ổn, nhưng để đi làm và con cái đi học lại là cả vấn đề rất lớn kể cả khi bạn có xe hơi. Hãy tưởng tượng một năm phải tiêu xài 700 tiếng đồng hồ cho việc đi trên đường và chờ đợi khi tắc đường, cộng thêm chi phí xăng xe và hao tổn sức khỏe… Vài chục năm như thế, cái giá lượng hóa phải trả không dưới con số hàng tỷ đồng. Đây cũng là lý do tại sao các căn hộ cũ dù rất cũ nát hoặc mới tinh tươm trong bốn quận nội đô lại có khoảng cách giá dữ dội khi so với các khu đô thị mới ven đô.

  – Vị trí tương quan với cả khu vực và cả trung tâm Quận 1 thế nào? Tương lai có phát triển không? Thuận tiện về giao thông cho việc đi làm, đi học của đa số thành viên trong giá đình không?

  – Hạ tầng thiết yếu đảm bảo cuộc sống hàng ngày: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, các tiệm ăn, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận lợi?

  – Hạ tầng môi trường: gần sông, hồ nước sạch, cách xa khu công nghiệp, khu dịch vụ, không gian yên tĩnh, môi sinh trong lành, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng không công cộng không?

  – Hạ tầng nhân sinh: cộng đồng công dân có văn minh, đồng đều văn hóa và lối sống hay gần khu dân cư phức tạp, tụ điểm tệ nạn không?

  – Hạ tầng văn hóa, tâm linh: có gần trung tâm văn hóa, nơi thể thao giải trí, hồ bơi … không?

  – Hạ tầng tương lai: quy hoạch chung tổng thể khu đô thị và các khu lân cận có hài hòa, phát triển không?

  – Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?

  – Hạ tầng an ninh: khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không?

  – Hà tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, đơn vị quản lý tòa nhà, quy định của của ban quản trị, chỗ gửi xe, nơi sinh hoạt cộng đồng…

  Phải xét nhiều yếu tố và tự thống kê cho điểm, thứ tự ưu tiên sẽ là: Giao thông => Điều kiện thiết yếu => An ninh trật tự => Văn hóa => Môi sinh.

  Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố quyết định độ an toàn và tiện ích của khu nhà bạn nhắm đến. Bởi vậy cách đơn giản nhất để mua căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội là ra những địa điểm xung quanh khu nhà, thăm dò người dân xung quanh thông tin, ưu điểm của khu nhà bạn nhắm đến.
  Chúc bạn có những nhận định đúng đắn để mua được một căn hộ giá rẻ ưng ý, phù hợp với cả gia đình.
   
  haianh123, 30/9/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!