1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những lỗi dạy dỗ cơ bản của cha mẹ ngăn cản con cái thành công

Thảo luận trong 'Chuyện con cái' bắt đầu bởi vienthonghdc, 8/2/17.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. vienthonghdc

  vienthonghdc Member

  Bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con mình thật thành công sau này, thế nhưng chính những lỗi dạy dỗ sai lầm của cha mẹ lại có thể trở thành nguyên nhân ngăn cản sự thành công của con. Cùng tìm hiểu xem đó là những sai lầm nào qua bài viết dưới đây.


  1. Không để con mạo hiểm


  Ông bố bà mẹ nào cũng đều cố gắng hết sức để bảo vệ con mình khỏi những mối nguy hiểm. Tuy nhiên, việc bao bọc và bảo vệ con quá mức đã vô tình khiến trẻ không dám mạo hiểm và đối mặt với những rủi ro hàng ngày. Tham khảo thêm đồ chơi cho bé mẹ nhé.

  [​IMG]

  Những lỗi dạy dỗ cơ bản của cha mẹ ngăn cản con cái thành công
  Các chuyên gia tâm lý ở Châu Âu đã chỉ ra rằng nếu một đứa trẻ không được vấp ngã hay không được trải nghiệm qua những lần trầy xước chảy máu chân tay thì khi lớn lên, chúng sẽ có rất nhiều nỗi sợ hãi và thiếu khả năng tự giải quyết vấn đề xảy ra.


  2. Sẵn sàng làm hộ con


  Việc luôn can thiệp ngay khi con có vấn đề và giải cứu quá nhanh sẽ vô tình tước đi khả năng định hình khó khăn cũng như khả năng tự giải quyết vấn đề của trẻ. Con sẽ luôn có tâm lý ỷ lại vào người lớn, luôn nghĩ rằng dù có chuyện gì xảy ra thì đã có bố mẹ giải quyết giúp mình.


  Xem thêm: https://www.youtube.com/playlist?list=PLVvCCGUrJ3E74K4THdDTGdsN6AiAnBNC6

  Hơn nữa, nhiều người lo sợ con không làm được việc, không làm được tốt như mong muốn hay sợ con gặp thất bại nên họ luôn sẵn sàng làm giúp con mọi việc. Hành động này không phải giúp con, yêu con mà bạn đang làm con trở nên phụ thuộc, không có ý chí vượt khó.


  3. Không tiếc lời khen ngợi con


  Khi trẻ được nghe khen quá nhiều thì chúng sẽ tự cho mình là giỏi, không biết nhìn nhận khuyết điểm của mình. Khi lớn lên trẻ sẽ gặp nhiều thất bại và thường không có tâm lý vững vàng khi đứng trước những thử thách của cuộc sống đặt ra.

  [​IMG]

  Những lỗi dạy dỗ cơ bản của cha mẹ ngăn cản con cái thành công

  Cũng có thể trẻ sẽ học cách lừa dối hoặc phóng đại sự việc để né tránh khó khăn và hiện thực không tốt đẹp trước mắt.


  4. Nuông chiều con quá mức


  Trẻ sẽ sớm vượt qua nỗi buồn và sự thất vọng của bản thân nhưng sẽ khó để có thể vượt qua được những hậu quả của việc nuông chiều của cha mẹ. Do vậy, những lúc cần thiết cha mẹ cần nói "không" với chúng, để con tự đấu tranh cho những gì chúng thật sự cần.


  5. Không dám chia sẻ về những sai lầm của bản thân


  Đa số các bậc phụ huynh không muốn cho con biết về những sai lầm của mình trước đây bởi xấu hổ, sợ con nghĩ xấu về mình hoặc không tin tưởng mình nữa.


  Thế nhưng việc chia sẻ với con về các sai lầm mà bố mẹ từng mắc phải sẽ giúp con biết rút kinh nghiệm và không mắc phải những sai lầm tương tự đó nữa.
   
  vienthonghdc, 8/2/17 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!