1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Phẫu thuật lệch khớp cắn khắc phục sai lệch nhanh chóng

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 29/7/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. nhilee

  nhilee Member

  Phẫu thuật lệch khớp cắn là giải pháp điều trị lệch khớp cắn cho hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất. Tuy nhiên không phải trường hợp sai lệch nào cũng có thể chữa trị bằng phẫu thuật hàm, cần cắn cứ vào nguyên nhân của từng trường hợp cụ thể để lựa chọn giải pháp hợp lý.

  [​IMG]

  Căn cứ xác định khi nào có thể phẫu thuật lệch khớp cắn
  Lệch lạc khớp cắn là khuyết điểm rất hay gặp ở răng bất kể do nguyên nhân bẩm sinh hay từ thói quen xấu. Đối với mỗi trường hợp sai lệch khớp cắn như Răng thưa, Răng móm, Răng hô vẩu, Răng mọc lệch khấp khểnh…đều có những giải pháp cụ thể tối ưu nhất.

  Nguyên nhân chính là yếu tố chi phối chính đến hướng điều trị lệch khớp cắn cho bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần biết đầu tiên mình bị sai lệch khớp cắn do đâu, thuộc dạng sai lệch nào để biết cách chữa trị.

  Các dạng lệch lạc khớp cắn chủ yếu gồm:

  - Khớp cắn hô vẩu (khớp cắn loại 1)

  - Khớp cắn ngược (khớp cắn loại 2)

  - Khớp cắn sâu

  - Khớp cắn đối đầu

  - Khớp cắn chéo

  - Khớp cắn hở.

  Tất cả các dạng khớp cắn này đề có thể bắt nguồn từ 1 trong 2 nguyên nhân kể trên, nhưng cũng có thể là sự kết hợp của cả 2 nguyên nhân răng và hàm.

  Ảnh hưởng của sai lệch khớp cắn
  Tưởng chừng như lệch lạc khớp cắn không có gì là nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng thực tế lại có khá nhiều ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe chung của mỗi người.

  – Trước tiên, lệch lạc khớp cắn cũng ảnh hưởng đến hoạt động nhai và hiệu quả nhai, nhất là khi có rất ít răng tiếp xúc nhau khi nhai.

  – Răng lệch khớp cắn có thể gây ra các bệnh về răng miệng: Răng mọc chen chúc hoặc lệch lạc gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng làm tăng tỷ lệ sâu răng và bệnh nha chu.

  – Lệch khớp cắn có thể gây ra rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, có thể gây khó khăn trong việc phát âm về sau.


  – Khớp cắn bị sai lệch ảnh hưởng thẩm mỹ và tâm lý

  Những ảnh hưởng của việc sai khớp cắn này có thể kéo dài đến suốt cuộc đời nếu như không tìm cách điều trị sớm. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bị sai lệch khớp cắn, lệch khớp hàm, nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

  Phẫu thuật lệch khớp cắn khi nào
  Trường hợp sai lệch khớp cắn do xương hàm – phẫu thuật chỉnh hàm

  Một số trường hợp sai lệch khớp cắn nặng do xương hàm không thể tác động triệt để bởi các phương pháp bọc sứ hay niềng răng mà đòi hỏi biện pháp lớn hơn là can thiệp phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hàm thường rơi vào 2 trường hợp hàm hô hoặc hàm móm quá nặng. Bên cạnh phẫu thuật chỉnh hàm cần kết hợp với niềng răng chỉnh nha. Để xác định rõ nguyên nhân do xương hàm hay không cần qua chụp phim X-ray. Chỉnh hàm hô móm cần thời gian hồi phục từ 1-3 tháng!

  Trường hợp lệch lạc do răng – Niềng răng thẩm mỹ

  Với những trường hợp sai lệch khớp cắn do răng, thì biện pháp niềng răng chỉnh nha là hiệu quả nhất. Niềng răng vừa có tác dụng chỉnh răng, vừa chỉnh khớp cắn. Việc các khí cụ mắc cài tác động tổng thể lên răng, lực kéo sẽ chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, làm hàm răng đều đẹp, 1 khớp cắn chuẩn, khuôn hàm cân đối, hài hòa với nhau.

  Trường hợp lệch lạc khớp cắn nặng do cả răng và xương hàm

  Còn khi sai lệch khớp cắn do cả 2 nguyên nhân răng và xương hàm gây ra, bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm để điều trị.

  Để có thể lựa chọn được giải pháp niềng răng hay phẫu thuật lệch khớp cắn, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám kỹ lưỡng và lựa chọn giải pháp phù hợp.
   
  nhilee, 29/7/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!