1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Quy hoạch Hà Nội đang bị " phá hỏng" ?

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi seogirl7979, 8/7/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. seogirl7979

  seogirl7979 Member

  Công tác quy hoạch được đánh giá là vấn đề cốt lõi trong công tác quản lý đô thị. Thế nhưng, theo nhận định của nhiều chuyên gia, hiện công tác quy hoạch đô thị của Tp. Hà Nội đang tồn tại nhiều vấn đề, việc giám sát vẫn còn nhiều lỗ hổng, thậm chí quy hoạch đang hụt hơi “chạy theo” dự án, theo chủ đầu tư.
  [​IMG]

  Đô thị Hà Nội ngột ngạt

  Từng được đánh giá là một khu vực phát triển đồng bộ và hiện đại nhất của Hà Nội, KĐT Trung Hòa-Nhân Chính sau gần 10 năm đi vào sử dụng, hình hài của một KĐT hiện đại đang dần bị “phá nát” khi có hàng loạt tòa cao ốc biet thu nghi duong đua nhau mọc lên trong khi hạ tầng, đường sá lại không được mở rộng thêm để đáp ứng.

  Cùng với 19 tòa nhà chung cư cao tầng, xung quanh KĐT này liên tục xuất hiện các tòa nhà cao tầng khác nằm san sát nhau như dự án Dianmond Flowers, Golden Palace Lê Văn Lương, khu nhà ở Handico…, các tòa nhà này đều có chiều cao từ 20 đến 36 tầng

  Trong quản lý đô thị, việc thực hiện quy hoạch là vấn đề cốt lõi, nhưng việc giám sát quy hoạch lại đang bị buông lỏng. Giám sát quy hoạch là trách nhiệm của chính quyền, của các cơ quan chức năng của TP chứ không phải ai cả.

  Theo ông Tùng, quy chế nếu được xây dựng càng chặt chẽ bao nhiêu thì sẽ càng tránh được những kẽ hở, càng chứng tỏ được luật pháp nghiêm minh. Và đó sẽ trở thành cây gậy quyền lực cho chính quyền đô thị chiếu vào mà làm. “Các nước khác người ta quản lý đô thị là quản lý theo cách đó. Quản lý bằng quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị trên cơ sở các quy chế, quy định đã được phê duyệt”, ông Tùng nói.

  Ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, đang có một sự bất ổn trong quản lý quy hoạch của Hà Nội nên mới để xảy ra những vi phạm nhức nhối như công trình số 8B Lê Trực. Theo ông Liêm, trên địa bàn TP. Hà Nội có không ít vi phạm như công trình số 8B Lê Trực và du an moonlight garden khi mà công tác giám sát việc thực hiện quy hoạch hiện còn nhiều bất cập.

  “Tôi nghĩ rằng một số khu vực nhạy cảm như khu 8B Lê Trực mà chúng ta không quản lý theo quy hoạch thì rõ ràng là chúng ta đang buông lỏng quản lý. Quy hoạch cần phải đi trước một bước. Quy hoạch là đã được xin ý kiến phê duyệt của các bộ ngành và được người dân đóng góp. Khi quy hoạch được phê duyệt thì chúng ta phải thực hiện đúng chứ không nên điều chỉnh đi điều chỉnh lại nhiều lần sẽ tạo nên các kẽ hở để doanh nghiệp xin cho, làm khó cho việc quản lý của chính mình”, ông Liêm phân tích


  Hiện trên địa bàn quận Thanh Xuân có khoảng 20 cơ sở nhà máy, xí nghiệp đang nằm trong diện phải di dời nhưng đều được duyệt quy hoạch để trở thành các dự án can ho richmond city nhà ở cao tầng. Thậm chí có những khu đất đã được quy hoạch để làm bãi đỗ xe, làm công trình hạ tầng nhưng lại được chuyển thành các dự án nhà cao tầng để bán. Đơn cử tại ô đất C3 (có diện tích 2.400m2) nằm ngay trên mặt đường Lê Văn Lương, là nơi xây dựng dự án nhà cao tầng để xe kết hợp với văn phòng để giải quyết chỗ đỗ xe cho người dân khu vực này. Tuy nhiên, ô đất hiện đã bị điều chỉnh thành dự án khu nhà ở cao 20 tầng. Tại Hội nghị Đảng bộ TP mới đây, ông Vũ Cao Minh, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân đã phải thốt lên: "Trong quy hoạch cần dự báo cụ thể được tình hình, tránh tình trạng như tại quận Thanh Xuân, đến năm 2020 với nhiều khu chung cư, xấp xỉ 40 vạn dân thì không có hạ tầng xã hội nào có thể tải nổi".
   
  seogirl7979, 8/7/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!