1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thẻ tín dụng và các biểu phí

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi hoayoko1, 2/8/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. hoayoko1

  hoayoko1 New Member

  Thẻ tín dụng mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng, tuy nhiên việc người mới sử dụng thẻ, chưa có kinh nghiệm dùng khó có thể biết cách tránh tính lãi. Bài viết sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm và cách tránh tính lãi suất khi dùng thẻ

  Câu chuyện người tiêu dùng e ngại khi sử dụng thẻ về vấn đề biểu phí và lãi suất cao là có, song đối với những người đã sử dụng thẻ có kinh nghiệm, các lợi ích thẻ tín dụng mang lại cao hơn rất nhiều so với số tiền phí phải đóng.

  Cụ thể, hiện nay gồm có phí thường niên hàng năm thường là 300.000 đồng; phí chậm nộp 4%; phí cấp lại thẻ, phí cấp bản sao kê 100.000 đến 200.000 đồng; phí rút tiền mặt từ 3- 4%… Loại trừ những khoản phí đóng phạt, mỗi năm người dùng chỉ tốn khoảng 200-500 ngàn đồng để duy trì thẻ

  Về lãi suất, dao động từ 20-29%/năm. Thoạt nghe, mức lãi suất cho một năm rất cao, nhưng nếu người dùng biết sử dụng khoản vay hợp lý và trả nợ đúng hạn (trong vòng 45 ngày đến 60 ngày) thì chủ thẻ không mất một đồng nào. Trong khi đó, những ưu đãi, chiết khấu khi mua sản phẩm mà ngân hàng áp dụng cho chủ thẻ là rất lớn.

  Giải thích cho những lợi ích vượt trội nêu trên, một vị giám đốc khối dịch vụ tài chính cá nhân cho rằng, tình hình kinh tế tài chính khó khăn hiện nay thì áp lực chi tiêu của người tiêu dùng là không thể tránh khỏi. Các nhà băng thực hiện các chương trình khuyến mại lớn dành riêng cho chủ thẻ tín dụng giúp họ có thể vay tiền khi cần thiết, giảm được chi phí và tiết kiệm được tiền trong mọi trường hợp. Hơn nữa, các chương trình như một lời khuyến khích người sử dụng thẻ trong giao dịch thanh toán nhiều và dài hạn hơn.

  Tương tự, tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần quy mô khác phát biểu, thực tế người tiêu dùng nên thận trọng trong chi tiêu qua thẻ. Vì ngay cả việc người tiêu dùng sử dụng thẻ để mua sắm hàng hóa quá tay sẽ sinh ra nhiều bất lợi. Chẳng hạn, mỗi tháng chủ thẻ chỉ trực tiếp thanh toán tối thiểu bằng 5% số tiền đã chi tiêu hoặc thanh toán toàn bộ nhưng thiếu 1.000 đồng thì vẫn bị tính lãi trả chậm trên tổng số dư nợ ban đầu.

  Số tiền quẹt thẻ mua sắm có thể bị tính lãi vay theo lãi suất ngân hàng quy định kể từ ngày rút tiền đến ngày thanh toán hết nợ trong khoảng 20-24% mỗi năm. Trong giai đoạn nền kinh tế tăng trưởng còn thấp, do vậy đời sống người dân gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc sử dụng thẻ để tiết kiệm tiền khi chi tiêu là điều đáng để cân nhắc.

  Theo kinh nghiệm, chủ thẻ chỉ cần để ý một chút đến các quy tắc khi sử dụng thẻ như dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các chi nhánh giao dịch hay các cây ATM, chủ thẻ sẽ bị nhà băng tính phí trên số tiền đó với tỷ lệ 3-5% tuỳ mỗi ngân hàng và nơi rút tiền. Nợ không để vượt quá 45 đến 60 ngày. Quan trọng phải phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng vốn vay của người có thu nhập trung bình. Nếu thực hiện những điều trên, thì thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán tuyệt vời để người dân tiết kiệm tiền trong chi tiêu.
   
  hoayoko1, 2/8/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!