1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thưởng thức tô bánh canh cua khổng lồ tại sài thành

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất - nhà đẹp' bắt đầu bởi creepypasta21, 21/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. creepypasta21

    creepypasta21 Member

    sài thành có tương đối nhiều quán bánh canh cua, đặt tên vậy nhưng thực tế chỉ toàn là càng ghẹ, thịt ghẹ. Vì Sao là nếu bán cua thì giá sẽ rất cao đối với mặt phẳng thu nhập chung. Quán bánh canh cua ghẹ Tứ Ký ở 112 Ngô Quyền có bán cả bánh canh càng ghẹ và bánh canh cua nguyên con. Những ai đi ngang qua đều nguyên vẹn với cái tủ kiếng đỏ rực màu cua và tôm, chỉ nhìn đã nhận thức thấy ngon rồi.

    Anh Ký, chủ quán bánh canh này chia sẻ, “má tôi bán bánh canh cua mấy chục năm ở chợ Thiếc, quận 11. Khi má nghỉ bán, tôi mới mở tiệm trên phố Ngô Quyền này. Quán có chừng 3 năm rồi”.

    Quán nằm gần chợ Nguyễn Tri Phương nên cũng mọi người tương hỗ. Tô bánh canh cua ở đây nếu để nguyên con thì giá cũng lên tới 100.000đ - 150.000đ/tô tùy theo kích thước nhỏ. Tuy vậy thì quán vẫn rộn rịp quang khách ra vào.



    [​IMG]
    Những ai đi qua đều nguyên vẹn với cái tủ kiếng đỏ rực màu cua và tôm, chỉ nhìn
    đã thấy ngon rồi


    [​IMG]



    hơn nữa, nếu bạn chọn bánh canh ăn với càng cua hoặc càng ghẹ, có tôm hoặc giò heo, hoặc nửa con cua thì giá bán khoảng 50.000đ/tô.

    Theo chủ quán, cua nấu bánh canh có nguồn cội từ Cà Mau, do đó thịt rất chắc và ngọt. Thịt cua chấm với một số loại gia vị chấm rất độc đáo: nước mắm nam ngư đường, muối ớt xanh Nha Trang, muối tôm Tây Ninh hoặc muối tiêu chanh. Hiếm có quán bánh canh nào có rất nhiều loại nước mắm chấm Vấn đề này.

    Cọng bánh canh ở đây to và trong, nước dùng lệt sệt trung bình, hơn nữa rất đằm thắm nhờ vào nước đã luộc cua, tôm cùng giò heo hầm.

    Bánh canh cua còn thỏa mãn nhu cầu tân khách lâu lâu thèm ăn cua mà lại đi ăn lẻ loi. Hơn 100.000đ cho một tô bánh canh cua cũng có thể được xem là quá đắt. ngoài ra vừa mới được ăn nguyên 1 con cua, lại no căng bụng với cả tô bánh canh thì tính ra lại rẻ và dễ ợt. tuy nhiên, tô bánh canh quán Tứ Ký này còn tụng kinh nhân quả thiện ác có kiêm toàn các món mà dân sành ăn ưa thích: giò heo, tôm, chả cua, chả cá, huyết, ghẹ...

    Cua chọn để làm nên bánh canh ở Tứ Ký không thật lớn, để vững bền khi ăn xong thấy vừa đủ no. nhiều bạn câu hỏi, muốn ăn cua thì ra quán bán hàng hải sản để ăn, sao lại ăn lẫn bánh canh cho phức hợp! mặc dù vậy, bạn sẽ thấy rằng ăn cua với bánh canh có thêm cái ham riêng.


    TP sài gòn hẳn phải đứng đầu về số lượng các món bánh canh, nè bánh canh cá quả, bánh canh Trảng Bàng chỉ nấu với giò heo, bánh canh Nam Phổ, bánh canh ghẹ, bánh cua cua, bánh canh bột gạo cắt... Một bản sắc "bánh canh" lạ lùng có lẽ chỉ phát hiện ra được khắp thành phố này. cũng chính là một món ngon "nặng ký" nên thử qua, nếu khách hàng thật sự là fan của bánh canh.
     
    creepypasta21, 21/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!