1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thưởng thức tô bún mắm miền tây tuyệt ngon ở chợ lê hồng phong

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất - nhà đẹp' bắt đầu bởi creepypasta21, 21/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. creepypasta21

    creepypasta21 Member

    Chợ Lê Hồng Phong (Q10) có hai quán bún mắm tiếng tăm, là bún mắm Num Bo Chóc nấu rặt theo kiểu Campuchia và bún mắm Lệ được nấu hoàn mỹ theo lối miền Tây.

    tương đương hủ tiếu Nam Vang, bún mắm đã theo chân người Campuchia và người Việt từng sống ở non nước này lang bạt đến tỉnh khác miền Tây tiếp đó lên sài thành. Nếu như bún mắm Campuchia được nấu từ mắm bò hóc (prohok) làm từ các loại cá tươi ngon hải phận Hồ thì khi di trú tới khu vực miền nam, mọi người lại dùng mắm cá linh, cá sặc, hay sang hơn là mắm cá trèn do sông nước miền Tây tặng thưởng cho người dân tại đây.

    thành thử, cùng tên thường gọi nhưng linh hồn của tô bún mắm hai nước lại khác hẳn nhau. Và cũng làm từ mắm nhưng các nồi bún mắm ở thành phố sài thành mỗi nơi một vẻ, vì tùy thuộc vào bàn tay tài tình phối mắm linh, sặc theo tỉ trọng khăng khăng, lại có thêm tuyệt kỹ làm bay mùi tanh mới tạo ra được tô bún mắm lấy được lòng rất nhiều thực khách.

    Theo chị Lệ, chủ quán bún mắm Lệ có mức độ ảnh hưởng ở chợ Lê Hồng Phong gần hai chục năm nay, “loại mắm chị dùng nấu bún là mắm Châu Đốc - An Giang do người nhà làm theo bát nhã ba la mật đa tâm kinh cơ chế riêng, tuyệt hảo không bỏ màu và hóa chất. thành ra nên nước lèo mới có màu sắc đen đen, nhìn không được bắt mắt lắm”.



    [​IMG]


    [​IMG]
    Cho đủ loại rau đắng, bông súng chẻ, bắp chuối và rau thơm rồi thử khám phá mới thấy
    nước lèo đã đẩy đưa ngũ vị thành một tổng hòa hoàn toàn




    Lượng mắm đậm đặc nên tô bún ở đây có vị ngọt đằm thắm, mỗi một thứ ngọt biết ngay là không cần thiết phải cho độ ngọt kết hợp, mà do loại cá lên men bằng phương pháp ướp muối (thuật ngữ khoa học gọi là "fermenting") đã cho ra mỗi thứ "umani" (bột ngọt) ngẫu nhiên, lại bổ dưỡng. Chị Lệ cho biết, bún mắm của chị ý liên minh giữa lối nấu bún mắm của An Giang quê chị với cùng 1 chút cách làm của bệnh nhân Campuchia. Để tạo ra nồi bún hương vị mặn mòi và mùi hương đê mê thì cần phải có nhiều tuyệt kỹ mà chị cần thiết tiết lậu được.

    Cà tím nơi đây được kho với nước bún mắm cho đậm đà và để ra riêng chứ không cần cho thẳng vào nồi bún mắm giống như các nơi khác, bởi vậy miếng cà rất thắm thiết. Kêu một tô bún mắm thập cẩm là có toàn bộ mực, con các lóc, tôm, heo quay, chả cá, miếng nào thì cũng tươi sạch. hơn thế, quái gở nhất đây chính là nước lèo với màu trông đen sì thế mà có duyên lạ. cho vừa loại rau đắng, bông súng chẻ, bắp chân và rau thơm rồi thử khám phá mới thấy nước lèo đã đẩy đưa ngũ vị thành một tổng hòa tuyệt đối.



    Bún mắm là 1 các món ăn rất vi diệu, vì người ăn lạ lẫm thì thấy mắm hơi bám mùi, còn người ghiền thì lâu lâu không ăn sẽ thấy nhớ cồn cào. khách du lịch quốc tế đến thành phố sài gòn mà ăn được bún mắm coi như có thể tuyển “dâu rể” được rồi. đậm đà bản chất như vậy, cho nên có thể gọi bún mắm là một trong những món ăn ngon Việt “gây mùi thương nhớ” nhất.
     
    creepypasta21, 21/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!