1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tử vong vì chủ quan không thắt dây an toàn trên xe

Thảo luận trong 'Xe cộ' bắt đầu bởi TanDatCIT, 11/7/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Member

  Thắt dây an toàn là việc đầu tiên bạn cần làm khi ngồi trên xe ô tô, dù là xe Toyota hay bất cứ mẫu xe nào khác để đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển trên xe hơi. Tuy nhiên, lại không có ít người chủ quan trong việc này.

  Thực tế, việc thắt dây an toàn có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm bảo an toàn cho bạn khi đ xe hơi. Việc sử dụng dây an toàn giúp bạn không bị đổ người về phía trước hoặc bị xây xát, thậm chí tử vong trong trường hợp xe phanh gấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ tầm quan trọng này của dây an toàn.

  [​IMG]
  Tử vong vì chủ quan không thắt dây an toàn trên xe

  Theo các chuyên gia về xe hơi, khi xe hơi của bạn phanh gấp, hoặc bị đâm ở phía trước, tài xế chỉ có thể giữ an toàn khi xe chạy với vận tốc siêu chậm, khoảng 5km/h mà thôi. Trong khi đó, với một chiếc xế hộp chạy vận tốc bình thường là 70 km/h thì người lái xe sẽ gặp chấn thương không hề nhỏ nhất là khi không thắt dây an toàn.

  Chính vì lý do này mà khi đã ngồi lên xe ô tô, dù là một chiếc xe an toàn như Toyota Camry hay bất cứ chiếc xe nào khác, bạn đều phải nhớ thắt dây an toàn trước tiên. Đây là cách giúp bạn bảo toàn được tính mạng trong trường hợp xe hơi gặp phải các sự cố đáng tiếc không may xảy ra.

  [​IMG]
  Không thắt dây an toàn trên xe rất nguy hiểm

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, khi thắt dây an toàn cần thắt đúng kỹ thuật, đặc biệt là trong trường hợp phụ nữ mang bầu cùng trẻ nhỏ. Các mẹ bầu nên biết cách thắt dây an toàn sao cho vừa bảo đảm an toàn, vừa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thai nhi trong bụng.

  Với trẻ em, tốt nhất bạn nên trang bị trên xe một sản phẩm ghế ngồi xe ô tô dành riêng cho trẻ em sẽ an toàn hơn, vì hầu hết các bé đều còn nhỏ khiến cho việc thắt dây an toàn có sẵn trên xe không còn phù hợp nữa, do đó, một chiếc ghế ngồi dành riêng cho bé sẽ phù hợp hơn cả.

  Trên đây là những thông tin về việc thắt dây an toàn khi di chuyển bằng xe hơi. Với những thông tin này, ngay cả khi bạn di chuyển bằng Toyota Vios, hay Camry, hay Innova,… bạn cũng hay ghi nhớ để bảo đảm an toàn cho mình trên mỗi chuyến đi nhé!
   
  TanDatCIT, 11/7/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!