1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

về long an thưởng thức món bánh canh sệt bao ngon

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 30/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. người dân sinh sống miền nam có thói quen sáng mở mắt ăn hủ tíu, bánh canh, tối ngày mưa gió cũng thèm lấp bụng bằng bánh canh, hủ tíu. chạy dọc theo bề dài mảnh đất miền Tây, qua mỗi tỉnh món bánh canh lại có thêm nhiều đổi khác đặc trưng.

    giả dụ dân thành phố sài gòn chuộng bánh canh cua, miệt Trà Vinh, Sóc Trăng thích các món nước mặn mòi, cách nêm nếm của bệnh nhân Khmer thì ở các tỉnh từ Tiền Giang, tỉnh bến tre, Long An lại chuộng bánh canh làm từ bột gạo xắt.

    [​IMG]


    Một tô bánh canh bột xắt thường dọn kèm cùng với nước mắm gừng. Ảnh: Huỳnh Duyên.

    Như hồ hết món thức ăn thuần Việt khác, bánh canh bột xắt cũng khá được gọi tên theo cái cách làm. Bột gạo sau này trộn lẫn đều sẽ được [/i]đặt vé máy bay đi Moscos cán mỏng ra bằng chai thuỷ tinh, tiếp đến để trên thớt, xắt thành từng thanh dài, thả vào trong nồi nước đã đun sôi ùng ục để bột chín.

    Một cách chuyên nghiệp hóa, bột sau khi chín và để được vớt ra khiến cho vào nồi nước lèo thịt con vịt, hầm bột sang một nước nữa để thấm gia vị nước thịt. công trình làm bằng ra lượng nước lèo lệt sệt, đặc quánh white color đục của bột gạo, đặc toàn bộ cháo, phía trên váng gold color đục của nước đã dùng luộc vịt.

    khi nầm loại bánh canh này, ngoài vật liệu thịt con vịt, người miền Tây hay tạo ra riêng huyết nếp, tức huyết vịt khi còn sống trộn chung với nếp, Tiếp đến luộc cho chín cùng thịt vịt. Bên cạnh đó, “biến tấu” cho món này còn có thêm thịt con vịt viên.

    Bánh canh bột xắt thịt con vịt thường phải chấm dùng với cùng với nước mắm gừng, chanh tỏi ớt mới mệnh danh “đúng bài bản”. Khi gọi một tô bánh canh, người ăn có lề thói gọi thêm 1 tô huyết nếp chấm mắm gừng. mọi cá nhân bán thường xuyên có bí quyết riêng, người ưu tiên nêm nếm ở khâu luộc vịt, người tạo ra một loại huyết nếp riêng, người nếm nếm thêm nấm mối, giò heo để tăng vị cho bánh canh.

    [​IMG]


    Bánh canh bột xắt đúng kiểu miền Tây với nước sốt đặc sệt, toàn diện huyết và thịt vịt. Ảnh: Bến Tre Quê Tôi.

    Ở miền Tây, bánh canh bột xắt ngon có bán ở chợ Lạc Hồng, phường 4, thành phố Bến Tre, hoặc khắp thành phố Mỹ Tho. Du khách có thể tìm các món ăn này khắp các chợ lớn nhỏ, các hàng quán lề đường với mức giá dân dã khoảng dưới 20.000 đồng. Trên Sài Gòn, món thức ăn đó đã nhen nhóm vào một số nhà hàng, nhà hàng quán ăn với hai loại thông dụng là bột gạo ngọt và bột mặn.

    Sợi bánh canh deo dẻo, miếng huyết nếp béo ăn với với thịt con vịt dai không ngán vì có gia vị chấm hơi chua chua, cay nồng, rắc thêm tí hành phi, tỏi phi, nhúm rau lên trên mặt. Những ngày mưa gió phùn ở Tây miền nam, một tô bánh canh bột xắt luôn là món được truy lùng số một.
     
    vemaybaygiare23, 30/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!