1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Cách làm bánh bao khoai lang tím đẹp mắt ngon miệng

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi levandung123, 13/10/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
  1. levandung123

    levandung123 New Member

    Cách làm bánh bao khoai lang tím
    Bước 1:


    – Khoai lang tím mua về rửa sạch hết đất cát, bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi mang đi hấp cho chín mềm, sau đó thì cho khoai lang tím đã hấp chín ra tô, nghiền thật nhuyễn.


    – Trộn đều bột làm bánh bao với men nở, đường và sữa bột lại với nhau trong 1 cái tô lớn, đổ từ từ nước vào tô hỗn hợp bột khô, vừa đổ vừa nhào cho đến khi bột kết thành một khối dẻo mịn thì ngắt 1/3 phần bột ra trộn chung với khoai lang tím đã nghiền nhuyễn để có được 1 khối bột khoai lang tím.

    [​IMG]

    Bước 2:

    – 2/3 khối bột trắng còn lại chia thành những phần nhỏ bằng nhau, sau đó dùng cây cán bột để cán thành những miếng tròn, dẹt để làm vỏ bánh.

    – Chia khối bột khoai lang tím thành những viên nhỏ bằng nhau và bằng với số lượng vỏ bánh. Đặt viên bột khoai lang tím vào giữa phần vỏ bánh màu trắng, túm vỏ bánh lại sao cho che kín hết nhân.

    [​IMG]

    Bước 3:

    – Dùng dao khía hình chữ X lên trên mặt bánh sao cho nhìn thấy viên nhân khoai lang tím phía trong. Sau đó đặt bánh vào trong xửng, hấp khoảng 20 phút thì lật ngược bánh lại, hấp tiếp 15 phút nữa rồi tắt bếp. Để yên bánh trong xửng thêm 3 – 5 phút nữa rồi mới lấy bánh ra và thưởng thức thôi!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao khoai lang tím nhìn đẹp mắt, ăn ngon miệng này nhé!
     
    levandung123, 13/10/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!