1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Keo dán gạch là gì? Tại sao phải sử dụng keo dán gạch? 2023

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi hadalo, 23/11/23.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. hadalo

  hadalo New Member

  Vậy keo dán gạch là gì?
  Hồ dầu – vật liệu truyền thống để dán gạch
  Ngược thời gian, quay về thời điểm khi mà các dòng gạch cao cấp porcelain (gạch sứ nung ở nhiệt độ trên 1100-1400 độ C) chưa ra đời, đó là thời điểm mà gạch đất nung phủ men hay còn gọi là gạch men (gạch nung ở nhiệt độ thấp tầm 500-600 độ C với 70-80% thành phần là đất sét), mọi người sử dụng hồ dầu (hỗn hợp giữa xi măng và nước để dán gạch).

  Gạch men tương thích rất tốt với hồ dầu vì xương gạch xốp, mềm và hút nước nhiều. Khi dán gạch men, người ta phải ngâm gạch trong nước trước rồi mới lấy gạch ra để dán.

  Việc dán gạch cũng rất thủ công, hồ dầu sẽ được trát lên mặt sau của từng viên gạch rồi ốp vào tường hay lát xuống nền.

  [​IMG]

  Công nghệ thay đổi, gạch Porcelain ra đời
  Keo dán gạch là gì có thể được trả lời phần nào khi dòng gạch porcelain ra đời. Ngày nay, khi công nghệ tiên tiến, các nhà máy đã sản xuất ra gạch porcelain (gạch có 75-80% thành phần là cao lanh, chỉ có 20-25% là đất sét) cứng hơn, tốt hơn và đẹp hơn với mẫu mã đa dạng phong phú.

  Tuy nhiên, loại gạch này là loại gạch rất ít và gần như không hút nước nên việc dán hồ dầu đã tạo nên một thách thức lớn cho người thi công. Thời gian đầu, khi loại gạch này mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam (từ năm 2000 trở về sau), các đội thi công đã sử dụng hồ dầu để dán gạch.

  Tuy nhiên, vì đặc tính của hồ dầu là hút vào trong viên gạch để tạo bám dính với gạch nên khi gặp gạch porcelain, nhược điểm của hồ dầu đã hiện ra khá rõ rệt. Chỉ sau một thời gian đầu sử dụng hồ dầu để dán gạch, các hiện tượng gạch bị bộp và bong tróc xảy ra khá nhiều khiến cho giới thi công và chủ nhà gặp không ít khó khăn.

  Sự xuất hiện của keo dán gạch – một khái niệm vật liệu xây dựng mới
  Các cuộc gọi điện giữa chủ nhà, người bán gạch, các cuộc trao đổi giữa các đại lý bán gạch và nhà máy khi đó đã diễn ra khá nhiều để trao đổi và giải quyết vấn đề làm thế nào để thi công gạch porcelain để đảm bảo chất lượng công trình về lâu dài.

  Thật may mắn, giải pháp đã được tìm thấy, đó là dùng keo dán gạch thay thế cho hồ dầu để dán gạch. Và lúc này, mọi người mới vỡ lẽ ra đây không phải vấn đề mới và keo dán gạch không phải là một dòng sản phẩm gì mới mà là một công nghệ được sử dụng từ rất lâu ở các nước phát triển. Vậy keo dán gạch là gì? Và ưu điểm nổi trội của dòng vật liệu này là gì? Hãy cùng HADALO khám phá nhé!

  Các ưu điểm nổi trội của keo dán gạch
  Ở các nước phát triển, người ta đã nghiên cứu và khắc phục nhược điểm của hồ dầu bằng cách thêm vào trong xi măng cát và các phụ gia hóa chất nhất định theo một tỷ lệ đã được nghiên cứu kỹ trong các phòng thí nghiệm.

  Hỗn hợp giữa xi măng, cát mịn và phụ gia này sao khi trộn với nước sẽ có nhiều đặc tính nổi trội so với keo dán gạch như cường độ bám dính tốt hơn hồ dầu nhiều lần, thời gian thi công kéo dài hơn và lâu khô hơn giúp cho người thợ có nhiều thời gian để chỉnh sửa gạch.

  Ngoài ra, một số tính năng mở rộng không thể không kể đến như chống thấm và kháng nước tốt hơn, keo dán gạch có độ đàn hồi và chịu được biến dạng, chịu được tải nặng tốt hơn…
  Từ các tính năng nổi trội đó, keo dán gạch ngày càng được sử dụng nhiều trong thi công, giúp giải quyết được khá nhiều vấn đề như giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian thi công, dán được nhiều loại gạch lớn ở các khu vực ngoài trời mà an tâm hơn.

  Dùng keo dán gạch cũng giúp đảm bảo độ phủ gần như 100% nên khi dán gạch ở các khu vực xe hơi chạy như các gara, các khu driveway không sợ gạch bị bong bể.

  Trong các ứng dụng cho công trình xanh, có sử dụng nhiều hệ tường vách thạch cao thì keo dán gạch cũng đảm bảo tốt khi ốp lát gạch lên hệ tường thạch cao chịu lực.

  Khi công nghệ càng phát triển, các dòng keo dán gạch với các tính năng cao cấp hơn nữa cũng ra đời có tính năng kháng kiềm, vừa dùng để dán gạch vừa dùng để chống thấm, keo dán gốc epoxy,…

  Kết luận về keo dán gạch
  Tóm lại, keo dán gạch gốc xi măng là một sản phẩm cải tiến từ xi măng thông thường thông qua việc trộn thêm cát mịn và một số phụ gia hóa chất đặc biệt để tạo ra nhiều công năng cần thiết đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật thi công.

  Phân loại keo dán gạch
  Phân loại keo dán gạch theo khu vực thi công

  Tùy theo khu vực thi công cụ thể mà keo dán gạch sẽ được phân loại thành keo dán gạch nội thất, keo dán gạch ngoại thất, keo dán gạch hồ bơi, keo dán gạch dùng cho khu vực xe chạy, keo dán gạch cho sàn mái, keo dán gạch cho khu vực khô ráo, keo dán gạch cho khu vực ẩm ướt.

  Phân loại keo dán gạch theo loại gạch đá cần dán

  Tuy theo gạch đá cần dán, chúng ta có thể chia keo dán gạch thành các loại như keo dán gạch dành cho gạch mosaic, keo dán gạch dành cho gạch porcelain, keo dán gạch dành cho gạch men thông thường, keo dán đá tự nhiên, keo dán đá nhân tạo…

  Phân loại keo dán gạch theo thời gian đông kết

  Theo thời gian đông kết có thể chia theo keo đông kết chậm (sau ít nhất 1 ngày) và keo đông kết nhanh (có thể đi lại và vận hành sau 4h kể từ lúc dán gạch)

  Phân loại keo dán gạch theo bề mặt thi công
  Có nhiều loại bề mặt thi công khác nhau nên cũng có thể phân loại như sau:
  • Dán gạch cho tấm cemboard
  • Dán gạch lên tấm thạch cao (hệ vách drywall)
  • Dán gạch trực tiếp trên nền gạch cũ ( nền đã có hiện hữu một lớp gạch nhưng chủ nhà không muốn phá bỏ lớp gạch cũ mà dán gạch mới chồng lên để tiết kiệm thời gian thi công)
  • Dán gạch trực tiếp trên tấm tường acotech,
  • Dán gạch trực tiếp lên gạch chưng áp khí bê tông…
  Thông qua bài viết này, hy vọng có thể mang lại cho anh chị một số thông tin bổ ích và cần thiết về các loại keo dán gạch, nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua keo ốp lát chất lượng, vui lòng liên hệ với Hadalo ngay hôm nay qua hotline 0941739173.
   
  hadalo, 23/11/23 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!