1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 19/9/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. Làm răng sứ vẫn được coi là một giải pháp tối ưu trong phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên việc sử dụng những vật liệu sứ, kim loại để làm răng lại khiến không ít người băn khoăn về độ an toàn và tác động của nó tới sức khỏe. Vậy làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vướng mắc đó giúp bạn.
  [​IMG]

  Những thói quen ăn uống, chăm sóc răng miệng không đúng cách hay những tổn thương bệnh lý là nguyên nhân chính dẫn đến việc răng bạn bị những khiếm khuyết như, răng mọc thưa, sứt mẻ, ố vàng, xỉn màu…Và tất cả những điều đó lại trở thành lý do cản trở giao tiếp của bạn và việc tìm đến những công nghệ phục hình răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề đó.

  Xem thêm: làm thế nào để răng hết thưa

  1. Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?
  Làm răng sứ là một trong những lựa chọn chỉnh hình răng hàng đầu để tháo gỡ những vướng mắc đó giúp bạn. Tuy nhiên quy trình làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào hình thức cũng như vật liệu mà bạn sử dụng để phục hình.

  Đối với việc làm răng sứ bạn có rất nhiều lựa chọn như làm cầu răng, mão răng, cấy ghép răng. Và với mỗi lựa chọn bạn cần có những quyết định loại vật liệu để sử dụng trong quá trình phục hình. Do đó để đánh giá được mức độ ảnh hưởng của việc làm răng sứ tới sức khỏe ra sao phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn của bạn và sự đảm bảo từ cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện.

  Xem thêm: Mài răng

  2. Bốn nguyên tắc trong phục hình răng sứ
  Dù là bất cứ công nghệ phục hình nào, nhưng tính thẩm mỹ, an toàn với sức khỏe vấn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Do vậy, để có một phục hình răng sứ vừa đẹp, vừa bền và tăng thêm sự gợi cảm của nụ cười và đảm bảo cho sức khỏe, cần áp dụng đúng các nguyên tắc sau:

  - Nguyên tắc lập kế hoạch: Sự an toàn là điều cần thiết hơn hết đối với bất cứ một khách hàng nào khi sử dụng dịch vụ. Bởi vậy việc lập kế hoạch sẽ tạo được sự yên tâm đối với họ đồng thời sẽ là cơ sở để nha sỹ làm việc có trách nhiệm hơn. Một kế hoạch tốt cần đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ, dễ thực hiện và dễ bảo trì sau này.

  - Nguyên tắc sửa soạn răng: Phục hình răng là lấy đi lớp men răng tự nhiên, thay vào đó bằng lớp men răng nhân tạo. Việc lấy lớp men răng như vậy là vừa đủ để phục hình lại hình dáng răng ban đầu của răng.

  Nếu lấy ít mô răng quá thì không đủ chỗ đắp sứ, phần sứ sẽ nhô ra chèn ép nướu răng gây ra tình trạng viêm nướu, tụt nướu răng sau này. Nếu lấy mô răng quá mức thì có thể bị viêm tủy không có khả năng hồi phục. Việc sửa soạn răng cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc thì mới đảm bảo có một phục hình an toàn và bền vững sau này. Thao tác này đòi hỏi thực hiện chính xác bởi bác sỹ có chuyên môn giỏi để hạn chế sai sót, tránh ê buốt về sau.

  - Nguyên tắc lấy mẫu răng: Đây là một trong nhưng yếu tố quyết định tới thành công của công nghệ làm răng sứ. Lấy mẫu răng đúng sẽ giảm thiểu tối đa những tác động đến răng, nướu trong quá trình phục hình do không phải thử lại nhiều lần.

  - Nguyên tắc khôi phục hình dáng răng: Dù là sử dụng bất cứ công nghệ nào để tiến hành phục hồi răng sứ thì việc đảm bảo cho hình dáng của nó ăn khớp với những chiếc răng tự nhiên là vô cùng quan trọng.

  - Nguyên tắc chăm sóc sau phục hình: Đây là một vấn đề vô cùng cần thiết đối với bất kì một dịch vụ nào. Hiệu quả của quá trình phục hình không chỉ đến từ quá trình tiến hành làm răng sứ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Bởi đây là việc làm có tính chất quyết định đến độ bền của răng sứ do các nha sỹ phải có hướng dẫn cho khách hàng về lộ trình thăm khám, chăm sóc sau phục hình.
   
  ledinhduoc1111, 19/9/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!