1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của bơm bánh răng khớp trong

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan, 3/12/23.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. haihoan

  haihoan Member

  Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của bơm bánh răng khớp trong


  Bơm bánh răng ăn khớp trong cũng thuộc loại động cơ bơm nước với cấu trúc đặc biệt. Không giống như các loại máy bơm nước khác sử dụng cánh quạt, bơm bánh răng nội sử dụng bánh răng để tạo áp lực hút và đẩy nước.

  Máy bơm bánh răng có 2 dòng máy bơm cơ bản là Máy bơm bánh răng ăn khớp trong và Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài trong đó các model Máy bơm bánh răng cực kỳ đa dạng và Máy bơm bánh răng ăn khớp trong là dòng bơm mạnh mẽ được sử dụng nhiều nhất.

  Cụ thể Máy bơm bánh răng có ứng dụng gì và sử dụng như thế nào hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>> Xem thêm:quạt thổi khí Italy

  Cấu tạo và hoạt động của bơm bánh răng khớp trong

  Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng bên trong rất đơn giản, bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý hút, đẩy và nén chất lỏng.

  • Khi động cơ hoạt động sẽ làm cho bánh răng chủ động quay quanh trục và kéo bánh răng bị động quay ngược chiều với bánh răng chủ động.

  • Chất lỏng bên trong bánh răng di chuyển theo chiều quay của bánh răng, từ đầu hút đến đầu xả xung quanh đầu bơm.

  Cấu tạo của bơm bánh răng bên trong khá đơn giản, bao gồm một cặp bánh răng ăn khớp với nhau, trục bơm được chia sẻ bởi hai bánh răng, một liềm, phốt cơ khí và van bơm.

  Đó là dòng Máy bơm bánh răng đặc biệt thường có cấu tạo chặt chẽ kích thước cồng kềnh, có áp lực cao, có khả năng tự mồi và có nhiều ứng dụng

  Tên gọi khác của Máy bơm bánh răng ăn khớp trong là bơm bánh răng lồng trong với động cơ mạnh mẽ, cấu trúc khá phức tạp chủ yếu được dùng cho các ứng dụng bơm xăng dầu đặc, bơm chất đặc…

  Vật liệu chế tạo Máy bơm bánh răng ăn khớp trong đều là các vật liệu cao cấp có khả năng chịu ăn mòn mài mòn cao như Inox 304, Inox 316, gang xám FC200.

  Các ứng dụng của Máy bơm bánh răng ăn khớp trong bao gồm ứng dụng dùng bơm các loại chất lỏng, dung dịch đặc sệt, có độ nhớt cao.

  Tốc độ quay của bơm bánh răng rất thấp, thông thường phải kết hợp với hộp số giảm tốc để chuyển đổi tốc độ quay của động cơ, do đó mà giá thành của các loại bơm bánh răng ăn khớp trong bao giờ cũng cao hơn gấp 5 đến 6 lần bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

  Có nhiều dạng biến thể khác nhau của máy bơm bánh răng ăn khớp trong mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng chúng có hiệu quả cao nhất, ở biến thể này bộ phận quay trong và quay ngoài được quay trong một guồng bơm, vấu của bộ phận quay được làm tròn ăn khớp với nhau.

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 nhé!

  Xin cảm ơn!

  >>> Có thể bạn quan tâm:cấu tạo bơm chìm  [​IMG]
   
  haihoan, 3/12/23 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!