1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Vấn đề tiền lương khi xuất khẩu lao động Nhật năm 2017

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi hoangkien, 31/10/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Brasol!
 1. hoangkien

  hoangkien New Member

  Lương luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm đầu tiên của những người đi làm. Tất cả mọi người dù đang học hay đi làm hay đã thành tài đều hướng chung mục đích là con số tiền lương của mình sau này là bao nhiêu, cuộc sống sẽ như nào nếu lương không đủ chi tiêu?

  Trên thực tế, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng chưa có việc làm, nhiều người thất nghiệp do trình độ học còn hạn chế, bằng cấp chưa đủ,…Đa phần những trường hợp ấy đều chọn con đường xuất khẩu lao động nhật bản. Tại sao lại như vậy?

  [​IMG]
  Mức lương ở Nhật tăng trong năm 2017
  Nhiều người sẽ thắc mắc là ở Nhật chi phí chi trả cho cuộc sống thường ngày rất cao, thậm chí nếu không biết chi tiêu có thể sẽ không đủ sống. Thế nhưng mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vì nếu nhưng chi phí cao thì đồng nghĩa với việc tiền lương tại đây cũng cao gấp bằng ấy lần so với Việt Nam.

  Mới đây, chính phủ Nhật Bản đã họp cùng với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và ra quyết định tăng mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật Bản từ 789 yên/h lên mức 823 yên/h tức là tăng thêm 25 yên/h đối với mọi người lao động kể cả những người xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  Điều này sẽ đánh dấu một bước tăng trưởng mạnh nhất trong mức lương tối thiểu của người lao động Nhật Bản. Kể từ khi Nhật Bản bắt đầu chuyển từ tính mức lương theo giờ thay vì đánh giá mức lương hàng ngày của người lao động từ năm 2002 đến nay thì đây là lần tăng mạnh nhất.

  Mức lương mới, được chính phủ nhật công bố vào thứ ba sẽ có hiệu lực tính từ ngày 1/1/2017 trên tất cả 47 tỉnh thành tại Nhật Bản. Đây được xem là tin vui cho tất cả những người đang du học nhật bản vừa học vừa làm tại đất nước mặt trời mọc bởi họ có niềm tin hơn vào tương lai của bản thân.

  [​IMG]
  Nhật luôn tạo điều kiện tốt nhất cho lao động nước ngoài
  Vào cuối tháng Bảy, Hội đồng lương quốc gia Nhật Bản cũng đề nghị Bộ trưởng Lao động đề xuất lên chính phủ việc tăng mức lương tối thiểu trung bình của lao động Nhật Bản tăng khoảng 23 yên/h.

  Nhưng dựa vào những kiến nghị, Hội đồng lương từ các địa phương điều chỉnh thì mức lương thông qua sau buổi họp hôm thứ 3 là 25 yên/h chứ không phải là 23 yên/h đây là điều rất vui mừng đối với người lao động tại Nhật.

  Việc tăng 25 yên/h phản ánh rằng chính phủ Nhật bản rất coi trọng người lao động tại đây kể cả những lao động nước ngoài. Họ cũng sẽ đều hưởng chung 1 chế độ giống như những người dân bản địa tại Nhật Bản.

  Tuy nhiên việc tăng này cũng còn tùy theo từng khu vực nhưng những nơi có số lượng người lao động trong khu vực đô thị thì mức lương sẽ tăng cao hơn. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu khu vực để đi làm việc sao cho cuộc sống của mình hợp lý nhất.

  Chúc các bạn thành công!

  Nguồn :
   
  hoangkien, 31/10/16 Dịch vụ "thiết kế catalogue" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Brasol! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm | Chevrolet Spark
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!