1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

bữa nhậu việt nam làm ông tây no cứng bụng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 6/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. cVợ chồng Amber và Eric Hoffman, chủ blog With Husband In Tow, đến từ Mỹ, họ thích cùng nhau du ngoạn vòng quanh thế giới và thưởng thức những món ăn mới lạ. Tới Việt Nam, nhà Hoffman không chỉ ấn tượng với Vé máy bay Phú Quốc đi Singapore giang sơn, con người hay ẩm thực nơi đây, mà còn hích với văn hóa bia hơi.

  Amber chia sẻ rằng cô có thời gian làm cha nội tiếng Anh tại một ngôi làng của Việt Nam, người dân tại đó thường uống bia buổi tối. Vợ chồng cô đã được họ tiếp đón nồng nhiệt vào ngày trước tiên bằng một chầu bia. Khi vào quán, nhân viên sẽ mang tới một két bia chai kèm cốc và một xô đá nhỏ. Những chiếc cốc cứ vơi lại đầy suốt bữa nhậu, các cô gái trẻ nhất trên bàn sẽ có nhiệm vụ rót bia. Amber thích kiểu uống bia thêm đá lạnh như vậy, bật mí thêm rằng mọi người nên cho đá đầy cốc để không say nhanh vì phải cạn ly nhiều lần.  [​IMG]

  Văn hóa bia hơi tại Việt Nam phần nhiều nằm ở truyền thống chúc tụng. Khi mọi người cùng bàn nâng cốc, luôn có một lý do như "mừng lượt uống mới", "nhân lúc món mới lên mâm", hay "chúc hạ bạn bè",... Theo Amber, đôi khi người ta cũng chạm cốc riêng trong nhóm nhỏ từ hai đến ba người, rồi họ sẽ bắt tay nhau. Mỗi lần chạm cốc, mọi người phải uống cạn bia, họ hay nói "trăm phần trăm". Amber có thể uống nửa cốc vì cô là nữ giới, trong khi anh chồng Eric luôn phải cạn ly. Theo truyền thống, nếu có ai đó đến mời Amber một cốc, lát sau cô sẽ tới chạm cốc "đáp lễ" với họ. Mọi người trong bàn tiệc đều phải uống và nâng cốc, vơ sẽ rất vui.

  "Một buổi tối đẹp trời, có thể bạn sẽ nhớ ra mình đã uống khoảng 20 đến 30 cốc bia trong 2 tiếng, nên hãy nhớ thêm thật nhiều đá. Nhìn đồng hồ hôm đó, tôi sững sờ vì lúc đó chưa tới 19h30 mà tôi đã hơi chuếnh choáng. Vợ chồng tôi chỉ mới rời khách sạn một tiếng trước", Amber hồi ức.

  Bữa nhậu chấm dứt, vợ chồng cô có thêm những người bạn mới. Amber và Eric ngồi sau xe máy của những người cùng bàn trở về khách sạn. Dù vòng hai có lớn thêm, Amber vẫn phải thích rằng uống bia là một trong những thứ cô thích nhất ở Việt Nam.
   
  vemaybaygiare23, 6/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!