1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Các dự án nghìn tỷ thua lỗ nặng nề, đứng trước nguy cơ phá sản

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi seogirl7979, 12/7/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. seogirl7979

  seogirl7979 Member

  Chiều 11/7, tại phiên họp 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, ông nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi về các dự án BOT.


  Cái chết lâm sàng của hàng loạt dự án nghìn tỷ

  Sáng 11/7, ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Một trong những tồn tại được ông Giàu nêu lên là nhiều dự án biet thu nghi duong, công trình có quy mô lớn không thể đưa vào hoạt động. Những dự án này không tạo ra tăng trưởng, việc làm, không đóng góp vào ngân sách nhà nước. Ngược lại, các dự án nghìn tỷ còn thua lỗ nặng nề, đứng trước nguy cơ phá sản, gây tổn thất lớn đến tài sản Nhà nước.


  Nhiều dự án nghìn tỷ đang rơi vào thực trạng trên được đại biểu Nguyễn Văn Giàu "điểm danh" trong báo cáo có thể kể đến:


  Một trong ba nhà máy ethanol trọng điểm quốc gia với số vốn đầu tư lên đến hơn 2.200 tỷ là dự án nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất đã dừng hoạt động. Sau 10 năm triển khai,mở rộng Nhà máy gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 trên 8.000 tỷ đồng vẫn chưa hoạt động.


  [​IMG]

  Tập trung tháo gỡ là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ


  Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ cũng đang yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo một cách tổng thể để đánh giá lại. Một trong những khó khăn của ngành giao thông là chưa có kinh nghiệm nên dẫn đến nhiều hạn chế trong thời gian qua.


  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: "Chúng tôi rất tập trung tháo gỡ, tính toán lại để đảm bảo lợi ích trước hết của nhà nước, lợi ích của nhà đầu tư nhưng đặc biệt là lợi ích của người dân. Không để người dân phải đóng phí cao, ông Dũng nói.


  Trao đổi lại một số vấn đề các đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết hiệu quả đầu tư của nhiều dự án can ho richmond city, đặc biệt là dự án vốn nhà nước hiệu quả thấp. Nghiêm trọng là có nhiều dự án còn thất thoát, mất vốn. Phó Thủ tướng khẳng định đây cũng là khó khăn cần giải quyết.

  Về các du an moonlight garden BOT, ông Dũng cho biết thường xuyên nhận được ý kiến phản hồi qua điện thoại của những người đã nghỉ hưu hoặc đang làm việc.

   
  seogirl7979, 12/7/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!