1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Các tác nhân gây bệnh hay gặp của xuất huyết dạ dày

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi saletudo, 28/9/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. saletudo

  saletudo New Member

  Các tác nhân gây bệnh hay gặp của xuất huyết dạ dày


  Chảy máu dạ dày chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe nói tới tuy nhiên chắc hẳn ai cũng biết hết lí do dẫn đếnchứng xuất huyết dạ dày,và liệu pháp trị liệu bệnh lý chảy máu dạ dày như thế nào .

  Xuất huyết tiêu hóa là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch của ống tiêu hóa vào trong lòng ống tiêu hóa biểu hiện là nôn ra máu và đi ngoài ra máu. Xuất huyết tiêu hóa cao là xuất huyết ở phần trên ống tiêu hóa , thường hay dẫn tới nôn máu hoặcđi ngoài ra máu

  >>>> Tham khảo thêm: Nguyên nhân gây ,rối loạn tiêu hóa, bệnh chảy máu dạ dày,
  triệu chứng đau dạ dày là những gì ?
  Phương pháp nào chữa bệnh đau dạ dày là hữu hiệu nhất

  1. Những nguyên nhân thường gặp của xuất huyết dạ dày :

  – Do sử dụng thuốc giảm đau, tránh viêm: Trong số này phổ biến nhất là aspirin và những thuốc chống viêm không steroid. khi dùng aspirin với liều 1g/24 giờ, có đến 50% bệnh nhân bị tổn thương dạ dày.

  – Vì rượu: Có tới 20% người uống rượu bị bệnh xuất huyết tiêu hóa là do viêm dạ dày chảy máu. giai đoạn tổn thương dạ dày có thể tùy thuộc vào nồng độ và số lượng rượu, và yếu tố xuất huyết. có khả năng là do tăng thẩm thấu ở mô dạ dày.

  – Do stress: hiện trạng stress là một trong một số chứng bệnh có thể gây viêm dạ dày xuất huyết như suy thở, chấn thương nặng, bỏng, nhiễm trùng huyết, chứng đông máu, trụy tim mạch, suy gan, suy thận… thương tổn ăn mòn tế bào và xuất huyết thường diễn ra trong vòng 18 giờ sau lúc mắc stress.

  [​IMG]

  – Vì tăng căng thẳng tĩnh mạch cửa: bệnh chứng xơ gan và những bệnh khác có thể gây tăng áp lực tĩnh mạch cửa, dẫn tới chảy máu niêm mạc và dưới tế bào dạ dày.

  – Vì axit hoặc kiềm: vì người bệnh vô tình hoặc cố ý uống phải dung dịch axit (như axit HCL, H2SO4), hoặc dung dịch kiềm đặc (bột giặt). Ngoài gây ra thương tổn dạ dày, axit hay kiềm đặc có khả năng dẫn đến tổn thương thực quản như loét, chít hẹp, có khi dẫn tới thủng thực quản.
   
  saletudo, 28/9/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!