1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Căn bệnh viêm xoang và các hệ quả khôn lường

Thảo luận trong 'Bệnh và chữ bệnh cho người lớn' bắt đầu bởi dangnh123, 8/2/17.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. dangnh123

  dangnh123 Member

  chứng bệnh viêm xoang có khả năng sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hại như bệnh lý viêm tai giữa , hiện tường mắt sưng phù , sưng , nhìn mờ, bệnh chứng viêm màng não , triệu chứng nhức đầu , bệnh chứng suy nhược tinh thần .
  Xem thêm :
  [​IMG]
  bệnh Viêm xoang là một trong một vài chứng bệnh mãn tính thường gặp trong các bệnh chứng về tai mũi họng và dễ phát sinh chứng bệnh , đặc biệt ở điều kiện môi trường sinh hoạt hiện tại .
  tất cả mọi đối tượng , độ tuổi riêng biệt đều có thể rất dễ dàng bị bệnh lý viêm xoang , nhưng , gặp rất nhiều ở trong lứa tuổi thanh niên và người trưởng thành . cùng với đó, bệnh chứng này cũng xuất hiện ngày một rất nhiều ở trong trẻ em.
  một vài chuyên gia tai mũi họng cho biết : " Xoang là các khe hốc xương rỗng có vị trí hai bên sống mũi , sản sinh theo mỗi đôi như xoang hàm , xoang sàng, xoang trán, xoang bướm . thông thường hốc xoang chứa không khí , tuy nhiên lúc nhiễm trùng thì sẽ chứa đầy dịch nhầy . lí do có thể vì căn bệnh viêm mũi dẫn đến chứng bệnh viêm xoang , bệnh lý cảm cúm hay người bị mắc bệnh đang bị sốt virus tuy nhiên không chữa đúng lúc . ở trong khoang xoang xuất hiện lớp mô lót nối liên tục với tế bào mũi từ một số lỗ thông bé . bệnh chứng Viêm xoang là hiện tượng lớp tế bào lót bị viêm nhiễm , gây nên tình trạng sưng làm tắc nghẽn một số lỗ thông xoang ".
  thông thường , lớp niêm mạc ở trong hốc xoang sẽ xuất hiện cơ chế tự bảo vệ kháng lại những nguồn gốc xấu , hỗ trợ đường dẫn được thoáng trở lại. tuy nhiên , nếu mà cơ chế này không tốt hoặc chịu ảnh hưởng bởi một số nguồn gốc khác như cấu trúc mũi , polyp khiến đường dẫn vẫn bị ứ trệ , dịch nhầy sẽ đọng ứ ở khoang xoang và trở thành nơi thuận lợi cho những vi rút tiến triển . Sau đó , lớp mô ngày một phù nề to , bít tắc đường dẫn của khoang xoang và dẫn đến bệnh chứng viêm xoang.
  Nhhiều yếu tố gây nên bệnh chứng viêm xoang như : ô nhiễm môi trường , vì một số loại virus , vi rút ( nhất là là vi khuẩn tụ cầu , liêu cầu hoặc phế cầu ) , các căn nguyên dị ứng ( vì dị ứng cơ thể , dị ứng do phấn hoa , lông vật nuôi ) hoặc kết hợp từ yếu tố dị ứng và vi khuẩn gây hội chứng viêm xoang .
  bệnh lý viêm xoang cấp tính xuất hiện một số triệu chứng vô cùng rõ nét : đau đầu dữ dội , đau xoang hàm , đau đỉnh đầu , dọc sống mũi . cùng với , bệnh nhân còn có thể sốt , sổ mũi , ho và khó hít thở . trường hợp không nên chữa trị kịp thời và khỏi hẳn , bệnh viêm xoang cấp tính có thể sẽ chuyển sang hội chứng viêm xoang mãn tính .
  căn bệnh viêm xoang làm chất lượng cuộc sống của người bị mắc bệnh kém đi, dẫn đến tác động nhiều tới sức khỏe , sinh hoạt , công tác và sự tự tin của bệnh nhân . do đấy , lúc xuất hiện triệu chứng hắt xì hơi, sổ nước mũi , nhức đầu , nhất là đau nhức ở trong phía trước trán , bệnh nhân buộc phải đến chuyên gia chuyên khoa Tai - Mũi - Họng thăm khám để được nhận ra sớm và trị liệu đúng biện pháp .
  ngoài ra đấy, bệnh chứng viêm xoang có thể sẽ dẫn tới các hệ lụy như: chứng bệnh viêm tai giữa , chứng bệnh viêm taitrong, tình trạng mắt sưng phù, phù nề, nhìn mờ , chứng bệnh viêm màng não , nhức đầu , bệnh lý suy nhược thần kinh, bệnh chứng viêm họng mãn tính, bệnh lý viêm phế quản, tình trạng giọng khàn, viêm nhiễm máu
   
  dangnh123, 8/2/17 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!