1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
    Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

du khách đến hà nội nhớ thưởng thức món bánh cuốn đặc biệt

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 15/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
  1. Nằm trên con phố cổ Thọ Xương, cạnh nhà thờ lớn Hà Nội, một quán bánh cuốn nhỏ xinh được trông nom bởi người làm bếp có kinh nghiệm hơn 20 năm, cuộn nhiều thực khách.
    Bà Dương Thị Hanh (66 tuổi) ở xóm Đình, Thanh Trì, Hà Nội bắt đầu biết làm bánh từ năm 14 tuổi, khi gia đình đã từng có rất nhiều đời gắn bó nghề làm bánh cuốn.Bà Hanh vận một chiếc áo nâu, khuôn mặt phúc hậu ngồi giữa những nồi bánh, nồi bột tỏa hơi nghi ngút. Công đoạn làm bánh cuốn không có nhiều điểm dị biệt, bánh được tráng trên sức nóng cùa nồi hơi, sau đó cuốn thêm nhân thịt, nấm mèo và rắc hành khô phi thơm vàng.Tuy công đoạn không có quá nhiều phức tạp, nhưng để làm nên đĩa bánh cuốn ngon miệng, đẹp mắt thì cần phải có bí quyết riêng. Theo quan sát, chiếc bánh cuốn của bà Hanh không quá to như bánh cuốn các địa phương khác, chỉ nhỏ cho vừa một miếng ăn. Báng tráng mỏng, mềm; nhân thịt thơm, đầy đặn, nước chấm pha đúng vị, không đằm thắm thanh.
    [​IMG]
    Bánh cuốn bà Hanh có cả một “bộ sưu tập” gia vị đầy màu sắc. “Tiêu vườn Bình Phước, ớt Huế, chuối Thung Nai, nấm mèo nông trại, nước mắm Phú Quốc”, chị Nguyễn Thị Uyên, 40 tuổi, con gái cả của bà Hanh vui vẻ nói về các gia vị sạch của gia đình.“Hành phi không phải là thứ gì quá to tát, nhưng nhiều nơi lại dùng hành giả, hành không sạch sẽ để bán cho khách. Tôi không tán thành với cách làm ấy”, chị Uyên vừa chìa hai chậu hành khô thái lát để sẵn, chỉ chờ dầu sôi là đổ vào phi thơm.Bà Hanh là người Thanh Trì gốc - quê hương của món bánh cuốn nối tiếng. Nếu nói người làm bánh cuốn là một nghệ nhân, thì bà Hanh chính là một nghệ nhân như vậy. Bởi thôn trang thường có các cuộc thi làm bánh mỗi năm, vừa tạo sân chơi vui vẻ, vừa duy trì nét văn hóa truyền thống dân tộc, bà Hanh cùng đồng đội năm nào cũng dành chiến thắng.Cứ 6 giờ sáng, sau khi làm xong hết các công việc trong nhà, đàn gà con vịt ngoài vườn, bà Hanh lại đạp xe cả chục cây số đi từ Thanh Trì lên phố Thọ Xương bán bánh cuốn cho người dân phố cổ và khách du lịch.Quán bánh không được rộng rãi như ở quê, nhưng dăm ba cái bàn lúc nào cũng đầy khách, cả Tây lẫn Việt, ai nấy vui vẻ thưởng thức.Hình ảnh bà Hanh tráng bánh, gói bánh khiến nhiều khách du lịch tò mò và thích. Bà liền mời luôn những ai quan tâm trải nghiệm cảm giác ngồi cạnh bếp hơi ngun ngút khỏi rồi cuốn bánh để hiểu được các việc tạo ra một đĩa bánh tròn trĩnh trên đĩa thế nào.Bàn tay rộng lớn của khách du lịch nước ngoài cầm cố Những kiểu tóc đẹp lung linh F5 bản thân cho ngày giao mùa mềm mỏng khôn cùng để nhân bánh không trào ra khỏi tấm bột mỏng manh, rồi cười lên thích chí vì hình thù của chiếc bánh không giống ai… tuốt luốt đều tạo nên một không gian thật đầm ấm, gần gụi và đặc biệt.Mỗi ngày, quán bánh nhỏ trên phố Thọ Xương bán từ từ sáng sớm đến 14 giờ chiều, tiêu thụ hết khoảng vài cân bột. Còn tại Thanh Trì, quán bánh của bà Hanh có thể bán đến vài chục cân bánh.bây giờ, bánh cuốn còn đi vào những bữa tiệc cỗ trong nhà hàng, đám cưới, đám hỏi, trở thành món ăn phổ thông và được nhiều người thương thích.Thật vui vì một làng nghề không bị phai nhạt theo năm tháng, để mỗi sáng thức dậy, lại ơi ới gọi: “Cô ơi, cho con một suất bánh cuốn sốt dẻo nào!”.
     
    vemaybaygiare23, 15/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
    #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!