1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Hậu họa không ngờ do bàn chải kem đánh răng khách sạn không rõ xuất sứ

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi truonglinh18039, 26/7/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. truonglinh18039

  truonglinh18039 New Member

  Phổ biến trong các khách sạn , nhà nghỉ , loại bàn chải kem đánh răng khách sạn đựng trong những tuýp nhỏ không thương hiệu , nhãn mác , không hạn sử dụng có chất lượng đến đâu là điều ít được người dùng nhìn tới. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng phải những loại bàn chảikem đánh răng khách sạn này bên cạnh việc mất vệ sinh thì nguy cơ ảnh hưởng cho răng là rất lớn.

  [​IMG]

  Tại chợ lớn Đồng Xuân ( Hà Nội ) , có ti tỉ các mặt hàng bàn chải kem đánh răng khách sạn với nhiều Nguồn gốc. Từ kem nhập ở Thái Lan , hàng xách tay từ Trung Quốc cho đến một số sản phẩm làm ra tại Việt Nam…

  chúng đều được đóng gói, bao bì đình huỳnh , nhưng thông cáo trên bao bì toàn bằng chữ Thái , Trung Quốc hoặc không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không ghi bất cứ một thông báo nào.

  Trong vai người đi tìm nguồn hàng bàn chải kem đánh răng khách sạn để phục vụ người ốm trong một nhà nghỉ sắp khai trương , chúng tôi hỏi mua loại kem đáng răng dùng trong khách sạn , không hẹn mà gặp , các chủ sạp đều đưa ra một bịch gồm khoảng một trăm tuýp kem đánh răng nhỏ , màu xanh. Tất thảy chúng đều kèm theo bàn chải đánh răng , đúng loại chúng tôi cần tìm hiểu. Mỗi tuýp kèm bàn chải như vậy có giá từ 400 đến 600 đồng.

  Bàn chải kem đánh răng khách sạn là một trong số những đồ vật cần thiết trong phòng tắm khách sạn, chúng là một vật dụng trong bộ đồ amenities khách sạn được sử dụng cho khách nghỉ tại khách sạn, nhàn nghỉ

  Nhiều chủ sạp cho biết , khách từ các tỉnh lẫn đô thị đến mua rất nhiều , có ngày tiêu thụ đến 5.000 tuýp kem đánh răng loại này. Cầm trên tay , một số tuýp kem đánh răng đã đóng cục , thậm chí có tuýp bị hở , phòi cả kem Ra khỏi cửa bốc mùi hăng hắc , chị chủ cửa hàng mậu dịch tên Hoa trấn an: “Em cứ an tâm , các nhà nghỉ , khách sạn vẫn đến đây lấy hàng đều đặn mà có thấy trở về gì về chất lượng đâu. Nó bị thòi ra ấy là do chị để các vật nặng lên đấy… Các cháu nhà chị khi đi du lịch cũng mang loại kem này đi đánh răng cho nó tiện”.

  xem xét kỹ lưỡng chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ , cửa hàng của chị Hoa đã có 2 người đến hỏi về loại kem đánh răng này: “Không chỉ bán cho các nhà hàng , khách sạn mà các công ty du lịch khi đi “tua” cũng đến đây mua lẻ để phục vụ người ốm cho khách” , chị Hoa cho biết. Khi chúng tôi mon men thăm hỏi nơi làm ra , tuyệt đại đa số chủ sạp bách hóa , mỹ phẩm ở đây đều lắc đầu từ chối cung cấp. Họ bảo đấy là thông cáo bí ẩn , không muốn tiết lộ.

  Tuy nhiên , thông cáo được cung cấp qua người quen chúng ta đã tìm đến ngõ 194 Kim Mã ( Hà Nội ) , đi sâu vào dưới chân dốc Bò là một chức vị chuyên đóng gói loại bàn chải kem đánh răng khách sạn cung cấp cho các khách sạnh nhà nghỉ tại địa bàn Hà Nội.

  Qua trao đổi với công chức đóng gói tại đây , loại kem này được chủ nhà lấy từ nhà phân phối. Nghe đâu họ nhập từ Trung quốc về rồi chia thành nhiều ống nhựa nhỏ , bán ra thị trường , viên chức ở đây chỉ được thuê đóng gói chứ không biết Nguồn gốc của những sản phẩm này đến từ đâu. Sau khi được đóng gói thì chia làm hai loại: vỏ bằng hộp giấy dùng trong khách sạn “xịn” hơn , còn vỏ bằng túi nilon thì dùng trong các nhà nghỉ bình dân” – một nhân viên tiết lộ.


  quả thật , những sản phẩm đã được đóng gói là túi nilon hoặc một hộp bằng giấy nhỏ , bên trong chứa một bàn chải và một tuýp thuốc đánh răng bằng đầu đũa , có loại màu trắng , có loại màu xanh. Những tuýp thuốc ấy có chung đặc điểm là mùi hăng hắc rất khó chịu và tất thảy đều không có nhãn mác và hạn sử dụng.

  Không đủ điều kiện

  Theo thời hạn Việt Nam TCVN 8516-1994 , request về ngoại quan của kem đánh răng là thể đồng nhất , bóng mịn , không vón cục , không tách nước , không được có tạp chất lạ; mùi thơm nhẹ , dễ chịu.

  Tuy nhiên , loại bàn chải kem đánh răng khách sạn mà chúng ta có được đều ở trạng thái khô , vón cục hoặc hơi mềm , không bóp được thành thỏi , không bóng mịn , mùi hắc.

  ngoài ra , các chỉ tiêu về độ pH , hàm lượng chì , asen thì chưa biết thế nào nhưng theo một chuyên gia tại trọng tâm Kỹ thuật Các quy định v Chất lượng 1 thì việc làm ra thủ công của các cơ sở sản xuất thiết bị khách sạn rất có xác xuất sẽ không bảo đảm vệ sinh và cản trở cho người sử dụng.


  BS Hoàng Xuân Đại , nguyên chuyên viên cao cấp , Bộ Y tế cho biết , tình trạng bàn chải kem đánh răng khách sạn không nhãn mác trôi nổi trên thị trường bây giờ có nhiều loại kem đánh răng sử dụng bao bì là nhựa cao phân tử thay cho nhôm như trước kia.

  Điều đó sẽ làm người tiêu dùng khó phát hiện kem đánh răng đã hỏng , bởi ở những loại bàn chải kem đánh răng khách sạn không ghi trên bao bì hạn sử dụng khi không giữ ở độ pH trung tính nếu ở vỏ nhôm sẽ làm huỷ hoại lớp vỏ , cho người tiêu dùng cái nhìn khách quan.

  ngoại giả , việc sản xuất các loại bàn chải kem đánh răng khách sạn theo thủ pháp thủ công , không có bao bì , nhãn mác và thường được dùng tại các khách sạn , nhà nghỉ sẽ không chắc chắn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho người sử dụng.

  Điều đáng nói , dù chất lượng những loại bàn chải kem đánh răng khách sạn này chưa được kiểm chứng nhưng các khách sạn , nhà nghỉ lại mua về cho khách hàng mình sử dụng một cách “danh chính ngôn thuận”.

  bình thường , với những sản xuất thủ công , các cơ sở sẽ không phục tùng các quy chuẩn đã được quy định. Điều đó sẽ dẫn tới các sản phẩm không diệt được khuẩn , thậm chí có xác xuất gây tổn hại men răng , tổn hại xương khi hàm lượng fluo quá cao… bác sỹ Đại cho biết.

  Vì vậy, khi mua bán hoặc sử dụng các loại bàn chải kem đánh răng khách sạn này. Các bạn cần phải chú ý và không nên sử dụng, tránh những hậu quả hối tiếc sau này. Đồng thời những nhà làm dich vụ kinh doanh khách sạn nhà hàng cũng không nên sử dụng những loại bàn chải kem đánh răng khách sạn này cho khách sạn. Nên chọn lựa kỹ các thiết bị khách sạn trước khi mua. Không nên vì cái lợi trước mắt mà quên đi những lợi ích cho khách hàng của mình.
   
  truonglinh18039, 26/7/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!