1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Khám phá nét đặc trưng riêng của hai loại hình biệt thự đơn lập và song lập

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi haianh123, 1/9/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. haianh123

  haianh123 Member

  rên thị trường bất động sản Việt Nam thì biệt thự song lập và biệt thự đơn lập luôn là 2 loại hình sản phẩm được săn đón nhiều nhất. Những để phân biệt rõ ràng đặc điểm của từng loại hình này không phải là điều mà ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn khám phá những nét đặc trưng riêng của từng loại biệt thự.

  KHÁI NIỆM BIỆT THỰ ĐƠN LẬP
  [​IMG]

  Chúng ta đã biết rằng biệt thự hình thành từ thời kỳ La Mã cổ đại. và thời kỳ này chỉ có duy nhất một khái niệm chung căn bản nhất là biệt thự. Khi xã hội phát triển, cuộc sống hiện đại hơn biệt thự được phát triển một cách công nghiệp bởi các chủ đầu tư bất động sản và có xu hướng được thiết kế trong các khu trung tâm của đô thị với quĩ đất nhỏ hơn thì khái niệm biệt thự đơn lập ra đời.

  VỀ KIẾN TRÚC
  Biệt thự đơn lập có kiến trúc độc lập tạo thành một chỉnh thể, hình khối riêng biệt. Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của bốn mặt này nhìn rất tổng thể và hài hòa và có thể chia công năng của mỗi mặt như mặt trước, mặt sau, mặt bên phải và bên trái.

  VỀ XÂY DỰNG
  Biệt thự đơn lập được xây dựng giữa một lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng biệt thự không được tiếp giáp với bất kỳ mặt tường rào nào của lô đất. Và khoảng cách của phần xây dựng biệt thự đến tường rào cần đủ rộng để người đi lại một cách bình thường. Thông thường xunh quanh phần diện tích đất trống này thường được trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn… làm tôn vẻ đẹp của căn biệt thự và cũng là không gian sinh hoạt ngoài trời của gia chủ.

  KHÁI NIỆM BIỆT THỰ SONG LẬP
  [​IMG]
  Biệt thự song lập
  VỀ KIẾN TRÚC
  Biệt thự song lập có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc. Thông thường là hai căn biệt thự ốp cạnh vào nhau. Nhìn thoáng qua thì giống như một căn biệt thự nhưng lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

  VỀ XÂY DỰNG
  Biệt thự song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn… Cấu trúc xây dựng biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Vì vì cấu trúc này nên hai căn biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí…

  LỜI KẾT
  Với những chia sẻ trên đây , mong rằng quý độc giả sẽ có những khái niệm cơ bản để phân biệt được 2 hình thức biệt thự đơn lập và song lập. Từ đó sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc đầu tư sinh lời hoặc chỉ đơn giản là mua một căn biệt thự để an cư , sinh sống bên gia đình nhỏ của mình.
   
  haianh123, 1/9/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!