1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Khi bị kiến ba khoang đốt nên làm thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi vienthonghdc, 27/10/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. vienthonghdc

  vienthonghdc Member

  Mặc dù đã đề phòng rất kĩ càng nhưng khi bị kiến ba khoang đốt nhiều cha mẹ vẫn chưa biết phải xử lí ra sau khiến cho vết thương ngày càng lan rộng.


  Nếu không may trẻ nhỏ tiếp xúc với các món do choi an toan cho be mà bị kiến ba khoang bò lên, bé giết chúng khiến cho dịch axits trong cơ thể kiến tràn ra và dây lên người. Cha mẹ hãy thật bình tĩnh để giải quyết. Càng vội vàng bao nhiêu thì các bé sẽ càng dễ bị lan rộng bấy nhiêu. Lúc này điều đầu tiên là đừng nên dùng tay trần để vệ sinh cho trẻ.


  Hãy đeo gang tay hay một loại chất liệu nào đó để đảm bảo rằng cha mẹ không bị lây lan loại dịch của kiến. Sau đó thì mang bé đi vệ sinh khu vực bị kiến đốt. Nên nhớ bước đầu chỉ được vệ sinh với nước lã thông thường, vì càng dùng xà phòng hay hóa chất sẽ là cho dịch axit lan rộng ra và tăng thêm độc tố của chúng mà thôi.


  [​IMG]
  Nên sử dụng nước hồ để vệ sinh vết thương cho trẻ
  Sau đó thì đi mua nước hồ về vệ sinh lại. Loại thuốc này bán khá nhiều ngoài hiệu thuốc. Và chúng ta có thể tự xử lí ngay tại nhà mà không cần đến bác sĩ. Biểu hiện của các bệnh ngoài da khá tương tự với vết kiến ba khoang cắn, cũng trầy xước và sưng tấy. Nhưng nếu như là kiến ba khoang thi trẻ sẽ có thêm những bọng nước và đau rát như phải bỏng.


  [​IMG]
  Chỉ được dùng nước lã chứ không được dùng xà phòng để rửa vết thương

  Khi đã vệ sinh xong thì bố mẹ hãy kiểm tra lại một lượt tất cả các vật dụng hàng ngày của trẻ như quần áo, bát đĩa, xe day tre em gia re, đồ chơi xem có bị kiến ba khoang bay vào hay không. Khi phát hiện được số lượng lớn kiến ở trong nhà thì tốt nhất nên gọi cho các cơ quan vệ sinh môi trường để có biện pháp phòng trừ hiệu quả nhất.


  Thời gian bé bị kiến đốt tốt nhất nên hạn chế vận động nhiều với các loại đồ chơi như: https://www.facebook.com/xebabanhchobexedapbabanhtreemgiare/ vì chúng có thể khiến trẻ thêm đau đớn hơn. Buổi tối không nên mở cửa nhà vì kiến ba khoang rất thích ánh sáng đèn vào ban đêm nên chúng ta bay vào nhà nhiều hơn.
   
  vienthonghdc, 27/10/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!