1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Lạm dụng Corticoid sẽ làm gia tăng bệnh gút

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi mailinh, 26/10/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. mailinh

  mailinh New Member

  Gút là một dàng khớp gây nên bởi tăng axit uric máu và làm lắng đọng tinh thể urat trong khớp gây nên những đợt viêm khớp cấp tính.

  Bệnh gút là một dạng bệnh khớp gây nên bởi tăng axit uric máu và lắng đọng tinh thể urat trong khớp gây nen những đợt viêm khớp cấp tính. Bệnh viêm khớp cấp tính do bệnh gút thường có triệu chứng khởi bệnh đột ngột, diễn biến theo từng đợt. Vị trí đầu thường là khớp ở chi dưới, đặc biệt là ở ngón cái bàn chân. Cơn gút cấp gây sưng nóng, khiến người bệnh đau đớn không đi lại được bình thường được. Trong giai đoạn cấp có thể kèm theo các dấu hiệu như: lạnh run, sốt cao, đôi khi lại có dấu hiệu màng não.

  Xem thêm>> benh gut la gi

  Lạm dụng corticoid sẽ dễ gây nên bệnh gút

  Cần chú ý một số loại thuốc có thể gây nên bệnh gút thứ phát hay làm nặng thêm gút sẵn có. Dùng thuốc chống viêm có chứa corticoid là một trong số những nhóm thuốc được dùng khá rộng rãi, hiện nay tình trạng lạm dụng thuôc corticoid đang diễn ra phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt đối với bệnh nhân gút.

  Trên thực tế, thuốc chứa corticoid làm giảm nhanh chóng những triệu chứng của bệnh khớp nhưng về lâu dài thì nó có thể gây nên rất nhiều tác dụng phụ, đặc biệt đối với bệnh gút. Những nguyên do corticoid là thuốc cạnh tranh thải tiết đối với axit uric ở ống thận, do làm giảm bài tiết axit uric khiến nồng độ axit uric tăng cao trong máu, quá ngưỡng hòa tan axit uric trong máu, làm tinh thể muối urat kết tủa trong khớp gây nên cơn đau gút cấp.

  Thông tin>> thuốc điều trị gout

  Corticoid là thuốc được dùng để chữa nhiều bệnh liên quan đến viêm khớp dị ứng, miễn dịch... nhưng phải dùng theo chỉ định bác sĩ. Bệnh nhân cần tuân thủ cách dùng, liều dùng, thời gian dùng và theo dõi những tác dụng bất lợi của thuốc. Cần thông báo cho bác sĩ điều trị biết để xử lý kịp thời. Nếu người bệnh tự ý dùng thuốc hậu quả sẽ không thể lường trước được, bởi đây là thuốc có chứa nhiều tác dụng phụ bất lợi. Rất nhiều người bệnh gút đang phải hàng ngày gánh chịu hậu quả khôn lường do lạm dụng thuốc này gây nên, trong đó có biến chứng nặng như suy gan, suy thận, làm tổn thương tiêu hóa, loãng xương, làm cho bệnh gút ngày càng nặng.
   
  mailinh, 26/10/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!