1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Một số khái niệm bạn cần biết về thẻ tín dụng

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi rutthetindungvndanang, 18/1/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. Khi dùng thẻ tín dụng, bạn hãy bỏ túi cho mình những khái niệm sau để khi gặp các vấn đề phát sinh thì có hướng xử lý phù hợp nhé!


  [​IMG]

  1. Hạn mức thẻ tín dụng.
  Sau khi hồ sơ đăng ký mở thẻ của bạn được duyệt, ngân hàng sẽ cấp cho bạn thẻ cùng với một hạn mức tín dụng dựa trên hồ sơ, độ uy tín của chủ thẻ (cic) và một số yếu tố khác theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Hạn mức này là số tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng vào các giao dịch thanh toán online, offline, rút tiền mặt… từ thẻ tín dụng. Trong một số trường hợp, ngân hàng sẽ chấp nhận các giao dịch vượt hạn mức tín dụng nhưng chỉ ở một mức độ nhất định.

  Hạn mức của thẻ tín dụng sẽ giảm dần theo các chi tiêu của bạn đến khi bạn đạt đến giới hạn tối đa (nghĩa là khi dùng hết hạn mức được cấp, bạn sẽ không thể chi tiêu được nữa). Khi đó, bạn cần trả lại các khoản dư nợ để hồi phục hạn mức tín dụng và tiếp tục sử dụng thẻ để thanh toán.


  2. Sao kê thẻ tín dụng là gì?
  Sao kê thẻ tín dụng hay nói dễ hiểu đó là hóa đơn mà ngân hàng gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê, bạn sẽ nhận được nó qua email, sms và có thể kiểm tra ngay trên app ngân hàng .

  Sao kê thẻ tín dụng sẽ liệt kê tất cả các giao dịch phát sinh trên thẻ trong kỳ sao kê và số dư nợ thẻ tín dụng bạn cần phải thanh toán. Ngoài ra, bảng sao kê còn nêu rõ ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu cần thanh toán trong trường hợp bạn chưa đủ tài chính để thanh toán toàn bộ dư nợ. Bảng sao kê sẽ được ngân hàng gửi hàng tháng cho bạn ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán. Khi nhận thẻ hãy hỏi rõ ngày sao kê để có kế hoạch thanh toán phù hợp nhé.

  3. Thanh toán tối thiểu là gì?
  Thanh toán tối thiểu là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho Ngân hàng để không bị chịu phí phạt trả chậm và tránh bị liệt kê vào danh sách nợ xấu, nợ chú ý. Số tiền thanh toán tối thiểu mà các ngân hàng thường áp dụng cho chủ thẻ là 5% tổng dư nợ trong kỳ sao kê đó. Tuy nhiên, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhau tùy vào quy định của từng ngân hàng.

  Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể chọn thanh toán một phần dư nợ nhưng phải đảm bảo nó lớn hơn hoặc bằng khoản tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu, dĩ nhiên nếu thanh toán được toàn bộ dư nợ là tốt nhất vì khi đó bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản lãi suất phát sinh nào. Vì vậy, lựa chọn khôn ngoan là nên thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán được càng nhiều càng tốt. Và phải luôn nhớ rằng thời gian thanh toán dư nợ càng kéo dài, tiền lãi phát sinh sẽ càng lớn. Đừng để mình bị rơi vào cảnh trả nợ tín dụng nhé. Nếu bạn khó khăn về thanh toán dư nợ hãy tìm đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để tránh phát sinh lãi suất nhé.

  4. Lãi suất thẻ tín dụng
  Bản chất của thẻ tín dụng là một khoản vay tín chấp ngắn hạn, là một hình thức kinh doanh của ngân hàng với lợi nhuận là lãi suất và các khoản phí. Nên khi dùng thẻ tín dụng sẽ không tránh khỏi việc phải chi trả những khoản lãi suất thẻ tín dụng. Nó bao gồm có một số loại phổ biến sau đây: lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất chuyển đổi ngoại tệ.

  Lãi suất thẻ tín dụng phát sinh khi bạn phát sinh giao dịch chuyển đổi ngoại tệ, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua cây ATM, qua ngân hàng hoặc khi bạn bị quá hạn thanh toán sau khoảng thời gian miễn lãi. Để tránh những khoản “phí phạt” không hề nhỏ này, bạn hãy hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thanh toán của mình cho ngân hàng đúng quy định và tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu thật sự cần tiền mặt mà không muốn bị mất lãi, bạn có thể tìm đến các bên dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng để giảm tối đa chi phí sử dụng thẻ nhé.


  Chúc các bạn có thể tận dụng tối đa ưu thế của chiếc thẻ tín dụng trong tay mình để biến nó thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.
   
  rutthetindungvndanang, 18/1/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!