1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Mua lô hơn 50m2 và hẹn bàn giao sổ hồng riêng

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi seogirl7979, 19/8/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. seogirl7979

  seogirl7979 Member

  Trước tết Bính Thân, anh Chiến đặt cọc 100 triệu đồng mua nền ngay từ khi khu đất còn sổ chung gần 400m2 tại can ho richmond city phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Mảnh đất này khi bán chưa làm thủ tục tách thửa, nằm trong hẻm, xe hơi lưu thông thuận tiện. Anh Chiến kể, khi ấy chủ đất xây nhà tạm, hứa tách 5 lô, trong đó anh mua lô hơn 50m2 và hẹn bàn giao sổ hồng riêng sẽ tất toán.

  [​IMG]

  Theo hợp đồng đặt cọc, bên bán cam kết sẽ giao sổ hồng riêng cho khách vào tháng 5/2016 và ra công chứng. Chủ đất còn hứa hỗ trợ thủ tục cấp phép xây dựng, dẫn điện nước về nhà đầy đủ. Trường hợp không giao nền thì chủ đất phải đền tiền cọc gấp đôi. Tháng 5/2016, anh Chiến liên hệ chủ đất thì được trấn an cố gắng đợi thêm vì các thủ tục đang được tiến hành. Đến tháng 6/2016, chủ đầu tư cung cấp ảnh chụp hồ sơ xác định biến động tài sản của khu đất đủ điều kiện tách thửa. Do sốt ruột chờ nhận nền đất, anh Chiến đã chuẩn bị tiền để ký hợp đồng nhưng đến tháng 7/2016 thì bên bán thông báo hồ sơ tách thửa đang vướng mắc nhiều thủ tục.

  Anh chiến cho hay, chủ đất chỉ thông báo với anh không thể giao nền nhưng né tránh việc bồi thường cọc. Bên can ho sonata residence bán đề nghị chỉ bồi thường lãi suất ngân hàng của số tiền cọc đã đóng trong khi cam kết trong hợp đồng là phải đền cọc 100%, có nghĩa trả lại 100 triệu tiền cọc và bồi thường 100 triệu đồng tiền phạt. Theo chia sẻ của anh Chiến, anh cần đất để xây nhà ở. Với số tiền 950 triệu đồng, không đủ để mua vì giá đất khu này đã tăng 200-300 triệu đồng một nền so với năm 2015. Mất chi phí cơ hội đã đành, tiền cọc anh cũng bị xử ép. Cuối cùng, do không muốn theo đuổi một suất đầu tư vô vọng, tốn thời gian theo đuổi việc khởi kiện chẳng biết bao giờ kết thúc nên anh Chiến đành chấp nhận khoản bồi thường cọc giảm từ 100% xuống còn 20%.

  Với thâm niên gần chục năm hoạt động trên thị trường nhà đất Tp.HCM, chuyên gia Nguyễn Tấn Phong nhận xét, khi giao dịch BĐS, có rất nhiều tình huống bất ngờ ngoài ý muốn có thể xảy ra từ khi đặt cọc cho đến lúc chốt hợp đồng công chứng. Theo ông Phong, loại sản phẩm đất nền được rao bán từ khi lô đất lớn chưa tách thửa khá phổ biến tại các quận 9, Nhà Bè, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh,... song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro pháp lý. Đặc điểm của dòng sản phẩm này là giá rẻ, vừa túi tiền vì "bán lúa non" (bán khi chưa tách thửa xong, chưa ra sổ hồng riêng từng lô).

  Tuy nhiên, khuyết điểm của hình thức giao dịch này là bên mua phải chờ đợi, đặt cược vào may rủi vì nếu quá trình tách thửa gặp vướng mắc thì bên bán khó có thể giao nền. Bên cạnh đó, giả định giá đất tăng lên có khả năng khi ra được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng nền nhỏ thì bên bán đổi ý không bán nữa. Loại giao dịch này phụ thuộc rất lớn vào thủ tục pháp lý của từng địa phương cũng như các điều kiện thỏa thuận trong hợp đồng đặt cọc chặt chẽ tới đâu.
  Liên hệ: 090.139.1268 - 0909.0585.97 – Email: huuthanh.info@gmail.com
   
  seogirl7979, 19/8/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!