1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Nếu có tiền đầu tư dài hạn thì có thể xem xét BĐS nghỉ dưỡng

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi seogirl7979, 9/7/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. seogirl7979

  seogirl7979 Member

  Dòng tiền vào phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đã có sự tăng trưởng khá mạnh trong suốt 1 năm vừa qua, tuy nhiên để phân khúc này đi đúng hướng cũng cần có thêm những lưu ý và cẩn trọng .

  [​IMG]

  Sôi động nhờ chính sách

  Các công ty nghiên cứu thị trường như Savills và CBRE tại báo cáo gần đây đều vẫn bảo lưu khuyến nghị rằng, nếu có tiền đầu tư dài hạn biet thu nghi duong thì có thể xem xét BĐS nghỉ dưỡng, tập trung vào các dự án có thể khai thác ngay.

  Dòng tiền rót vào loại hình BĐS này tăng khá mạnh trong hơn 1 năm vừa qua. Những dự án được giới đầu tư đưa vào “tầm ngắm” tập trung ở các tỉnh ven biển, vị trí đẹp, thu hút nhiều khách du lịch…

  Điển hình cho sự sôi động của BĐS nghỉ dưỡng thời gian vừa qua là Phú Quốc, khi huyện đảo này trở thành nơi so găng của hàng loạt "ông lớn" địa ốc như Sun Group, Vingroup, CEO Group, M.I.K Land, LDG Group,… với các dự án lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

  Ghi nhận của đơn vị môi giới cho thấy, doanh số bán hàng tại các dự án BĐS nghỉ dưỡng và can ho richmond city tại Phú Quốc trong năm 2015 đạt tới 70-80% số căn chào bán.

  Bên cạnh Phú Quốc, các địa phương có lợi thế bãi biển đẹp như Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Khánh Hòa, cũng trở thành điểm đến của nhiều nhà phát triển BĐS, những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Cùng với sự hồi phục của kinh tế, một trong những nguyên nhân chính giúp thị trường BĐS nghỉ dưỡng sôi động thời gian qua chính là việc 2 sắc luật liên quan đến BĐS là Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi và Luật Nhà ở với nhiều điểm mới tiến bộ, đặc biệt là việc nới rộng điều kiện sở hữu và kinh doanh BĐS cho Việt kiều, người nước ngoài có hiệu lực vào tháng 7/2015.

  Theo ông Neil MacGregor, Giám đốc Savills Việt Nam, sự quan tâm của người nước ngoài vào BĐS Việt Nam đang tăng lên rất cao, đặc biệt là nhà đầu tư châu Á. Có thể thấy, việc mở rộng cánh cửa cho nhà đầu tư nước ngoài đã giúp niềm tin vào thị trường đã quay trở lại và giúp thị trường bước sang một giai đoạn mới ổn định hơn.

  Ông Neil đánh giá, luật mở rộng hơn các thành phần người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam là cơ hội của các tổ chức nước ngoài tham gia vào thị trường BĐS ở rất nhiều phân khúc, trong đó có phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Kể cả chỉ mua để ở thì đây cũng là thời điểm rất phù hợp để ra quyết định khi giá nhà ở Việt Nam được nhìn nhận vẫn thấp nhất trong khu vực.

  Tiềm năng nhưng chưa hết lo!
  Thị trường BĐS nghỉ dưỡng được ví như “nàng công chúa” bởi sự sang trọng và hấp dẫn của mình, hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai, nhất là khi nút thắt về kinh doanh, sở hữu BĐS với người nước ngoài dần được tháo gỡ. Song, cũng cần lưu ý rằng, đã từng có thời, BĐS nghỉ dưỡng ven biển “sốt xình xịch” với hàng trăm dự án mở bán, triển khai, nhưng sau đó, hầu hết đều dang dở, trùm mền, khiến cả dọc một bờ biển dài bị nham nhở.

  Hiện nay, mặc dù thị trường đã bước vào giai đoạn mới, chủ đầu tư đã chuyên nghiệp hơn, có tiềm lực tốt hơn, tuy nhiên cũng không thể chủ quan nếu không thị trường một lần nữa lại đi chệch hướng.

  Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Jones Lang Lasalle Việt Nam nhận định, nguồn cung lớn, song để đánh giá là tốt thì chưa thực sự nhiều dự án thể hiện rõ được điều đó, nhất là tiềm năng về lợi nhuận sau khi cho thuê lại. Trong bối cảnh người mua ngày càng thông minh như hiện nay, thì yêu cầu của họ sẽ cao hơn rất nhiều.

  Trong khi đó, những dự án đất nền cũng chưa có sự đảm bảo sẽ trở thành một khu du lịch phức hợp hoàn chỉnh và có sự kết nối với các dự án khác để thay đổi cả một hệ tầng xã hội trong phát triển du lịch, trừ lời cam kết từ các mô hình trên giấy và cấp sổ hồng cho người mua nhà.

  Vì vậy, theo kiến nghị của các chuyên gia, muốn thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển đúng hướng và bền vững, thì cần phải sớm có những giải pháp khắc phục triệt để những tồn tại nêu trên.
   
  seogirl7979, 9/7/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!