1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Ngành khoa học Sinh trắc học dấu vân tay

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi kenlee26, 1/10/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. kenlee26

  kenlee26 New Member

  Được nghiên cứu từ cách đây gần 200 năm, Sinh Trắc Học Vân Tay là ngành khoa dựa trên nền tảng khoa học về Gene, Phôi học, Nhân chủng Học, Giải phẫu học, Sinh lý học thần kinh,…

  Ngành khoa học này còn dựa trên tiền đề 5 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã đạt giải Nobel và hơn 7000 công trình nghiên cứu, Sinh Trắc Học Vân Tay là phương pháp phổ biến và lâu đời nhất trong các kĩ thuật Sinh Trắc Học vì tính độc nhất và ổn định của các dấu vân tay. Với sự liên quan mật thiết giữa vân tay và não bộ, Sinh Trắc Vân Tay cho phép phân tích được mật độ nơron thần kinh ở các vùng chức năng trên vỏ não, đưa ra nhiều chỉ số quan trọng liên quan đến tiềm năng bẩm sinh của mỗi cá thể. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã phân loại được 11 chủng vân tay thuần và phát hiện tính cách của mỗi người có ảnh hưởng từ những chủng vân tay họ sở hữu.

  [​IMG]
  Ngành khoa học Sinh trắc học dấu vân tay

  5 giải Noben về khoa học của sinh trắc học dấu vân tay là gì

  - 1906, Camillo Golgi người Ý và Santiago Ramón y Cajal người Tây Ban Nha với công trình nghiên cứu của họ về cấu trúc hệ thần kinh.

  - 1932, 2 nhà khoa học thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Sir Charles Scott Sherrington và Edgar Douglas Adrian "được trao giải thưởng vì những khám phá liên quan đến chức năng của các neuron."

  - 1981, Công trình nghiên cứu chức năng bán cầu não trái - phải và Học thuyết Nhị Não (Nobel Y Học – Roger W.Sperry).

  - 1986, Nobel được trao 2 TS. Levi-Montalcini và Stanley Cohen trong công trình nghiên cứu phát hiện ra mối tương quan giữa hệ số NGF (sinh trưởng thần kinh não) và EGF (sinh trưởng biểu bì hình thành vân tay).

  - 2000, Arvid Carlsson - Paul Greengard - Eric Kandel "được trao giải thưởng vì những nghiên cứu của họ về cơ chế truyền thông tin trong hệ thần kinh"

  [​IMG]
  Tìm hiểu sâu về sinh trắc vân tay

  Ứng dụng Sinh trắc học dấu vân tay

  - Thập niên 1950, Hoa Kì nghiên cứu và ứng dụng những phương pháp kiểm tra sinh trắc để chẩn đoán hội chứng Down.

  - Bên cạnh đó, tổ chức FBI của Mỹ - một tổ chức an ninh hiện đại nhất thế giới cũng đã ứng dụng để phân tích hành vi và tâm lý tội phạm.

  - Kể từ năm 1970, Liên Xô sử dụng các công cụ kiểm tra sinh trắc học để tuyển chọn vận động viên Olympics. Một trong những yếu tố kiểm tra quan trọng là lựa chọn những vận động viên có chủng vân tay đặc biệt nằm ở ngón chức năng vận động. Trong những năm đó, Liên Xô đem về rất nhiều huy chương vàng và những thành tích cao từ các kì Olympics.

  - Tại các nước phát triển như: Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan,... Công Nghệ Sinh Trắc Vân Tay được ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và tối ưu hóa giải pháp nhân sự.

  Năm 2010, Sinh Trắc Học Vân Tay lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp định hướng và phát triển tiềm năng con người.
   
  kenlee26, 1/10/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!