1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Ngôi làng hộ dân di chuyển bằng phương pháp 'bay' vèo vèo

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 19/1/17.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. những người dân trong ngôi làng ở Yungas Valley, Bolivia chỉ mất khoảng 30 giây để băng qua một thung lũng, và công thức chuyển động của mình là... bay trên trời.

  Yungas Valley là một thung lũng heo hút, bên trong rừng sâu xum xê cây cối của Bolivia. song, nơi đây lại là một tinh bột nghệ nguyên chất nức tiếng với hành khách khi tới giang sơn này, nhờ vào cách chuyển động không khác gì anh hùng siêu nhân của dân bản làng.

  hộ dân sống ở đây nếu muốn sang dãy núi đối mặt, họ phải thông qua một thung lũng, một dòng sông. tuy vậy, điều ấy rất phiền toái, tốn thời gian và công sức của con người. vì thế, những người bản làng đã nghĩ ra một cách, đấy là "bay" thẳng đến dãy núi.

  vật dụng giúp những người dân bay trên không trung đơn giản hơn nhiều, đó là một sợi dây bắt ngang qua thung lũng dài khoảng 400 m và chiếc ròng rọc hoen rỉ. mọi cá nhân dùng dây buộc chặt người hoặc hàng hóa vào ròng rọc rồi trượt trên sợi dây. Khi tiếp đất, họ dùng nhánh cây, lá khô để gia công "phanh" giảm tốc độ. thời gian bay như thế này giúp người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì đi dạo một tiếng, họ chỉ mất 30 giây để chuyển động.

  thời khắc thu hoạch vụ cacao là lúc người dân "bay" thường xuyên nhất. Họ chuyển động và vận chuyển hàng liên tục bằng sợi dây này.

  Người giúp cả làng "bay" qua thung lũng là Don Ignacio, năm nay đã 77 tuổi, trong số những người trước tiên an cư ở Yungas vào thời điểm năm 1995. Công việc thời trẻ của ông là hái cacao và đến lúc mới đến đây, Mọi người toàn phải dùng lưng để gùi hàng.

  Thấy việc vận động quá vất vả, Ignacio nảy ra ý tưởng lắp hệ thống dây sạc cáp chiếu thẳng qua thung lũng. Ông tự mua dây thép kéo vắt qua thung lũng để gia công cáp trượt. nhờ có được phát minh này, việc đi lại của người dân sinh sống hơn 20 năm nay rất đơn giản.

  tai vạ độc nhất xẩy ra khi người dân đi bằng Dây sạc này đó là với chồng của 1 phụ nữ tên Maria. Người đó đã mất thăng bằng và rơi xuống. Tuy vậy, người dân sinh sống trong vùng coi đó là cái chết vì sơ sểnh cá thể, chứ không phải vì hệ thống cáp treo. Còn Maria từ đó luôn khước từ di chuyển bằng đoạn đường này.


  http://dulichmiennamz.blogspot.com/2017/01/cac-iem-du-lich-hoan-hao-va-tuyet-voi.html
   
  dulichtanphivan, 19/1/17 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!