1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà gỗ

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi NhaDepvn, 10/5/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. NhaDepvn

  NhaDepvn New Member

  Căn nhà là tổ ấm, nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, xây nhà là một công việc trọng đại của đời người. Có những người dành cả nửa cuộc đời mới có thể chuẩn bị xây cho mình được 1 căn nhà ưng ý. Vậy nên việc xây nhà không thể làm qua loa đại khái, mà cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận sao cho công trình hòa thiện được ưng ý nhất.
  Việc thi công xây dựng nói chung và làm nhà gỗ nói riêng đều cần phải tuân theo một trình tự nhất định. Dù gia chủ đã tìm được đơn vị thi công hay đang tìm hiểu về làm nhà gỗ thì cũng nên tham khảo một số điểm lưu ý dưới đây.
  1. Lựa chọn mẫu nhà gỗ
  Nhà gỗ đã có từ rất lâu đời và được xem như kiểu nhà truyền thống của dân tộc Việt. Với một số mẫu nhà gỗ như: nhà gỗ 3 gian, 5 gian, 2 tầng,... Chúng xuất hiện từ rất lâu đời, mỗi một vùng miền, nhà gỗ lại mang những đặc trưng khác nhau và có những nét đẹp riêng biệt. Chính vì thế, gia chủ nên lựa chọn cho mình một mẫu nhà gỗ mà mình yêu thích và phù hợp với đời sống sinh hoạt, tập tục của gia đình.
  [​IMG]
  2. Lựa chọn gỗ làm nhà
  Gỗ được chọn để làm nhà gỗ đều phải là những loại gỗ quý và chất lượng. Gỗ phải đảm bảo được các yếu tố như độ bền, độ chắc, không bị mối mọt và kích thước hợp lý để có thể đưa vào sử dụng. Tuy nhiên giá gỗ cũng không phải rẻ, và chất lượng gỗ không phải gia chủ nào cũng biết. Nên các gia chủ cần phải tính toán thật kỹ khi lựa chọn.
  Các loại gỗ thường được sử dụng để làm nhà như gỗ lim, gỗ lim campuchia, gỗ gõ đỏ pachy, gỗ gụ, gỗ căm xe, gỗ xoan.
  3. Các nghi thức cúng – lễ khi làm nhà gỗ
  Với phong tục tập quán cũng như tín ngưỡng của người dân Việt Nam, chắc chắn khi làm nhà không thể bỏ qua các nghi thức cúng - lễ ở những giai đoạn then chốt trong quá trình làm nhà. Và một trong những các nghi lễ được diễn ra trong quá trình làm nhà gỗ phải kể đến các nghi lễ như: lễ phạt mộc, lễ động thổ, lễ cất nóc, lễ nhập trạch, lễ về nhà mới…..Các nghi lễ này thực sự cần thiết, bởi nó có mang một giá trị tâm linh sâu sắc không thể lý giải nổi. Đây là các nghi lễ cầu sự bình an, may mắn trong quá trình chuẩn bị đến khi hoàn thành vào nhà mới. Căn nhà được dung hòa với yếu tố tâm linh, sự thuận lợi từ trời đất sẽ khiến gia chủ yên tâm, mọi người trong gia đình được bình an, mang đến may mắn, phú quý cho gia chủ.

  [​IMG]
  4. Chi phí khi làm nhà
  Các chi phí chính khi làm nhà gỗ bao gồm:
  + Chi phí thiết kế nhà: chi phí chi trả cho đơn vị tư vấn thiết kế nhà, bao gồm đo đạc khảo sát mặt bằng, thiết kế phối cảnh 3D nhà, thiết kế 2D – bổ chi tiết cấu kiện, bóc tách khối lượng..
  + Chi phí vật liệu : chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà. Bao gồm: gỗ, đá, xi măng, cát, ngói, gạch….
  + Chi phí nhân công, máy: chi phí nhân công gia công cấu kiện làm nhà gỗ, chi phí nhân công thợ xây dựng, chi phí nhân công lắp dựng, máy móc phụ vụ thi công…
  + Chi phí quản lí - giám sát: chi phí cho người hoặc đơn vị thay mặt gia chủ để quản lí, giám sát công trình. Kiểm tra chất lượng, tiến độ công trình sao cho phù hợp, kiểm tra việc sử dụng nguyên vật liệu sao cho hợp lý.
  + Chi phí dự phòng: chi phí dự phòng để chi trả cho những hạng mục công việc phát sinh trong quá trình diễn ra thi công lắp dựng.
  5. Đánh giá năng lực đơn vị thi công
  Một trong những việc cần thiết để gia chủ có thể đánh giá năng lực đơn vị xưởng mộc thi công làm nhà gỗ là liên hệ gặp trực tiếp ở xưởng thi công – nơi gia công cấu kiện nhà gỗ. Quý khách có thể thấy được quy mô xưởng, máy móc thiết bị, nhân lực, các mẫu mã sản phẩm của đơn vị thi công đó.
  Thứ hai là tham quan những công trình hoặc những hình ảnh thực tế các công trình mà đơn vị đó thi công để đánh giá được chất lượng công trình cũng như độ thẩm mỹ đã đạt tới yêu cầu của mình hay chưa?
  Thứ ba là việc đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên trong đơn vị thi công đó. Họ có nhiệt tình, có niềm nở, có sẵn sàng chia sẻ, tư vấn giúp mình hay không?
  Tất cả những điều trên, sẽ giúp gia chủ đánh giá được năng lực cũng như phẩm chất của đơn vị thi công đó, giúp gia chủ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ.
   
  NhaDepvn, 10/5/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!