1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Những lưu ý khi lắp đặt bơm trục đứng bạn nên biết

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan, 23/5/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. haihoan

  haihoan Member

  Những lưu ý khi lắp đặt bơm trục đứng bạn nên biết
  Lắp đặt máy bơm trục đứng nói riêng, và các loại máy bơm nói chung, là bước rất quan trọng quyết định hiệu quả và tuổi thọ của bơm. Để bơm trục đứng có độ bền lâu dài và hoạt động hiệu quả, chúng ta cần lắp đặt bơm đúng kỹ thuật, và trong quá trình sử dụng, nên vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng bơm định kỳ. Nếu chưa có kinh nghiệm và kiến thức về dòng bơm trục đứng, chúng ta không nên tự ý lắp đặt, mà nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên từ cơ sở cung cấp bơm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách các bước lắp đặt máy bơm và những lưu ý trong quá trình lắp đặt bơm.

  [​IMG]

  >>>Tham khảo thêm:máy bơm nước trục đứng

  Các bước lắp đặt máy bơm trục đứng

  ● Bước 1: Khảo sát và lựa chọn vị trí lắp đặt: đây là bước rất quan trọng, chúng ta cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất để đem lại hiệu suất sử dụng cao và an toàn trong quá trình sử dụng.

  ● Bước 2: Tiến hành lắp đặt: đầu tiên chúng ta lắp đặt ống bơm vào giá đỡ sau và phải lưu ý bên trong ống phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp đặt. Sau đó lắp đặt đầu hút và van hút, với van hút thì chúng ta nên sử dụng van tự mồi, còn với đầu hút thì sử dụng đầu càng ngắn càng tốt, đảm bảo không bị tắc, có vành đệm kín và được lắp cao dần về phía đầu bơm sao cho không bị gấp khúc. Đầu hút phải ngập dưới nước một khoảng tối thiểu gấp đôi đường kính của ống. Tiếp theo, chúng ta lắp đặt ống xả, lưu ý cần phải lắp thêm một van kiểm tra, một van tiết lưu và lắp thêm đồng hồ đo áp suất cho ống xả. Cuối cùng là các mối nối điện, chúng ta dựa vào chỉ số của từng dòng bơm khác nhau để nối điện phù hợp, nên nối tiếp đất cho máy bơm theo chỉ dẫn đảm bảo an toàn

  ● Bước 3: Hoàn thiện lắp đặt, vận hành thử bơm: chúng ta cần thực hiện đúng quy trình và tuân thủ các nguyên tắc an toàn cơ bản khi vận hành bơm để đạt kết quả tốt nhất.

  Những lưu ý khi lắp đặt bơm trục đứng

  ● ● Khi lắp đặt máy bơm trục đứng, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc và hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra.

  ● ● Bạn nên chọn vị trí lắp đặt máy bơm bằng phẳng, gần nguồn nước, tùy theo ứng dụng cụ thể mà chọn cách lắp đặt máy bơm phù hợp.

  ● ● Cần sử dụng ít nhất 2 ổ khóa ở hai đầu ống hút và ống xả và lắp van 1 chiều sau van khóa đầu ra.

  ● ● Đầu hút phải được lắp đặt càng ngắn càng tốt và đặc biệt không bị xoắn.

  ● Sử dụng ống xả dài cho dòng bơm tự mồi, và cần lắp đặt thêm van kiểm tra và van tiết lưu, lắp đồng hồ đo áp suất cho đường ống xả.

  ● Các mối nối lắp đặt bơm cần phải được làm kín, nên sử dụng các trang bị bị an toàn như tủ điện.

  ● Luôn đảm bảo hệ thống luôn được sạch sẽ trước khi lắp đặt và cần kiểm tra kỹ máy bơm trước khi đưa vào vận hành.

  Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm hữu ích khi lắp đặt máy bơm trục đứng, nếu có nhu cầu sử dụng máy bơm trục đứng hay cần tư vấn lắp đặt máy bơm hóa chất trục đứng quý khách vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ. Hân hạnh phục vụ quý khách.  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm màng aro
   
  haihoan, 23/5/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!