1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Phượt thủ bán hết áo rét vì tưởng Việt Nam không có mùa đông

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 12/1/17.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. Mary nghĩ rằng không có lý do gì để đem theo quần áo rét tới một nước nhiệt đới như Việt Nam, và sớm hối hận với quyết định của mình khi tới Hà Nội vào mùa đông.

  Mary, chủ nhân blog du lịch A Mary Road, tự nhận mình là một người luôn cảm thấy lạc lõng nếu phải sống tại nơi nào quá lâu. Cô gái đến từ Philippines này từng phượt xe máy xuyên Việt năm 2016. Dưới đây là những trình bày về một phần trong chuyến đi của Mary tại Hà Nội.  [​IMG]  Mary căng thẳng và căn nhắc liệu cô có nên tới Việt Nam một mình hay không. Nhiều phượt thủ trấn an rằng Mary sẽ gặp gỡ nhiều người và không bao giờ phải lủi thủi ở đây. Tĩnh tâm trở lại, Mary quyết định lên đường.

  Sống ở Đan Mạch, Mary khi xếp tư trang hành lý đã bán và quyên góp khái quát quần áo rét của bạn vì nghĩ những bộ đồ đó không cần thiết tại Việt Nam, một giang sơn nhiệt đới.

  Nữ phượt thủ sớm nhận được đó là quyết tâm sai lầm khi đặt chân tới Hà Nội, thành phố này vốn nằm ở miền Bắc nên vẫn có mùa đông. Nhiệt độ có thể hạ thấp xuống 10-20 độ C. Mary khuyên mọi người nên chuẩn bị tinh thần đón cả mùa hè nóng ẩm kèm mưa rào của Hà Nội nếu đến đây từ tháng 6 tới tháng 8.

  Giao thông Hà Nội "điên rồ" hơn Mary vẫn nghĩ nên cô chọn đi xe buýt, taxi và xe ôm. Mary chuộng xe ôm vì cô nhận ra phương tiện này ở khắp mọi nơi trong thành phố và lái xe có thể chở cô đi tới bất cứ đâu. Cô luôn phải mặc cả trước khi lên chuyến xe. Theo Mary, xe ôm khá nguy hiểm khi đi lại trong dòng phương tiện hỗn loạn, mà du khách cũng không biết tài xế thực sự đang đưa họ tới đâu.

  Một trong những điều khiến Mary thích thú khi đến Việt Nam chính là tiền tệ: 1 USD đổi được khoảng 22.000 đồng. Người nước ngoài có thể thấy mình "sống như triệu phú", tuy nhiên họ cần nhớ được các mệnh giá để tránh tiêu nhầm vì có nhiều đồng tiền trông rất giống nhau.

  Trong thời gian khám phá Hà Nội, Mary tới thăm một số địa danh nổi bật như hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò, Lăng Bác, chùa Một Cột và Nhà thờ Lớn. Mary cũng thưởng thức phở, cà phê trứng và bún bò Nam Bộ song nữ du khách này có chút nhầm lẫn khi cho rằng bún bò là món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội.

  Mary cho rằng đi phượt Việt Nam là quyết định sáng suốt của bạn, hành trình để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng nữ phượt thủ Philippines. Mary trình bày, cô yêu mọi thứ từ cảnh quan, ẩm thực cho tới nhân loại Việt Nam và chắc cú sẽ quay lại khi có cơ hội.
  http://thuexedidulichgiare.blogspot.com/2017/01/nhac-nho-lich-trinh-tham-quan-tet-9.html
   
  dulichtanphivan, 12/1/17 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1

Like và Share để cùng phát triển!!