1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Răng bị lệch lạc khớp cắn thì cách khắc phục như nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi trantung211, 24/10/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. trantung211

  trantung211 New Member

  Khi răng bị mọc lệch lạc mà muốn cho đều, thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới là đến gặp nha sỹ. Rồi đặt vấn đề về niềng răng,khoa học ngày càng phát triển vượt bậc, đặc biệt là các kỹ thuật nắn chỉnh răng lệch hô móm đã giúp không ít người tìm lại được sự tư tin trong giao thiệp cũng như trong cuộc sống công tác hàng ngày.Vậy để chấm dứt tình trạng này thì nên xử lý như nào và ở đâu uy tín…  [​IMG]  Với bệnh lý răng mọc lệch khớp hàm bạn nên đi thăm khám ở các địa chỉ nha khoa uy tín chuyên về phẫu thuật chỉnh nha ở Hà Nội, bác sĩ chỉnh nha sẽ hỏi bệnh sử, khám lâm sàng, lấy dấu nghiên cứu, chụp ảnh ngoài mặt và trong miệng và chụp phim tia X để kiểm tra các chỉ số sọ mặt. tập kết tất cả các dữ kiện này, ngoài việc giúp thầy thuốc chẩn đoán chừng độ lạc và lập kế hoạch điều trị, còn rất bổ ích để theo dõi tiến triển của điều trị răng bị lệch lạc hay còn gọi làrăng lệch khớp cắn  đa số răng bị ko đều lệch lạc là do di truyền nhưng cũng rất nhiều trường hợp là do mắc phải. Những trường hợp di truyền gồm tình trạng răng mọc chen chúc, răng thưa, răng dư hay thiếu và những thất thường răng mặt khác.

  Những trường hợp mắc phải có thể là do một số bệnh lý tắc nghẽn đường hô hấp như VA và viêm Amidan quá phát, do các lề thói xấu như tật mút tay hay do mất sớm các răng sữa hay răng vĩnh viễn. Cho dù là di truyền hay mắc phải, nhiều vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến sự sắp xếp của các răng mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển hàm mặt và sự hài hòa của khuôn mặt.

  [​IMG]

  Chỉnh nha là một chuyên ngành trong nha khoa, chuyên về chẩn đoán, ngừa và điều trị những thất thường về răng mặt. Những bất thường răng mặt là tình trạng sai lệch của răng và xương hàm, đưa đến những rối loạn chức năng và đặc biệt liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. thầy thuốc chỉnh nha phải có những kỹ năng chuyên sâu về thiết kế, gắn và kiểm soát các khí cụ chỉnh nha (như mắc cài) để di chuyển răng, môi, hàm vào vị trí phù hợp, làm cho khuôn mặt hài hòa hơn.  Hai phương pháp chỉnh sửa răng lệch lạc là sử dụng niềng răng thẩm mỹ (chỉnh răng) hoặc bọc răng sứ (phục hồi răng).Cả hai kỹ thuật đều có thể được thực hành biệt lập hoặc kết hợp, và ở cả trẻ em và người lớn nhưng nhìn chung, niềng răng là một chuẩn mực đối với bệnh nhân con trẻ. Mão đặc biệt phù hợp nếu răng đã bị mẻ hoặc xỉn màu.

  Chỉnh nha có thể làm tăng vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt khi răng, hàm và môi sắp đặt hài hòa nhau; thế nhưng một nụ cười xinh xắn không chỉ là lợi ích độc nhất. Một hàm răng sai lệch có thể dẫn đến sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu do khó vệ sinh răng miệng, ăn nhai khó khăn. Lực phân bố không đồng đều trên các răng có thể làm chấn thương khớp cắn, làm tiêu xương hoặc ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm…. bên cạnh đó, trong một số trường hợp, chức năng phát âm cũng bị rối loạn.

  Chỉnh nha mang lại cho bạn không chỉ một khuôn mặt hài hòa, một hàm răng đều đặn mà còn góp phần đề phòng những vấn đề răng miệng khác.
   
  trantung211, 24/10/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
  nhilee thích bài này.
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!