1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Rút tiền ở cây ATM bị rách có đổi được không

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi hungloc2907, 27/5/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. hungloc2907

  hungloc2907 New Member

  Tiền rút ở ATM bị rách có đổi được?

  Nhiều người gặp phải trường hợp nhận phải tiền rách khi rút tại ATM, gây ra nỗi hoang mang lo lắng không biết cho chi tiêu được không, nếu rơi vào số tiền lớnvậy những trường hợp như thế cần xử lý ra sao, cùng tìm hiểu nhé.

  Lý do cây ATM nhả tiền rách

  Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cây ATM nhả tiền rách khi khách hàng rút tiền:

  • Nguyên nhân khách quan: Do hệ thống đếm tiền của máy ATM lỗi, hoặc có dị vật trong máy, gây ra trường hợp tiền bị rách trong quá trình đếm tiền và nhả tiền cho khách hàng.

  • Nguyên nhân chủ quan: Tiền bị rách trước khi đem đến cây ATM, điều này xuất phát từ việc nhân viên ngân hàng trong quá trình kiểm duyệt hoặc vận chuyển gây ra vấn đề rách tiền, nhưng do không chú ý nên vẫn cho tiền rách vào cây ATM.
  Bài viết được xem nhiều nhất: Rút tiền thẻ tín dụng tại Hải Phòng

  Vậy tiền rút từ ATM bị rách có đổi được không?

  [​IMG]

  Về vấn đề tiền không đủ điều kiện lưu thông đã được quy định rõ tại Khoản 1 điều 6 và Khoản 3 Điều 4 Thông tư 25/2013/TT-NHNN rằng Ngân hàng Nhà nước, các chi nhánh, Sở giao dịch của ngân hàng nhà nước và các đơn vị thu đổi có trách nhiệm trong việc thực hiện việc thu, đổi cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu đổi tiền rách, với số lượng không hạn chế, không yêu cầu bất kỳ giấy tờ hay thủ tục nào.

  Chính vì thế, nếu bạn chẳng may rút phải tiền rách tại cây ATM, và không đủ điều kiện để lưu thông ngoài thị trường, bạn hoàn toàn có thể đem tiền đó ra ngân hàng để đổi sang tiền khác đủ điều kiện lưu thông, hoàn toàn không mất phí nhé.

  Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng không cần giấy tờ, cụ thể:

  • Trường hợp tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông vì biến dạng, rách do lỗi kỹ thuật khi sản xuất tiền, hoặc bị rách trong quá trình lưu thông thì đương nhiên không cần nộp giấy tờ gì cả.

  • Nhưng nếu rơi vào rường hợp tiền hư hỏng trong quá trình bảo quản như thiên tai, tai nạn,... thì cần kèm theo một số giấy tờ như Giấy đề nghỉ đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, mẫu do ngân hàng cung cấp, bản sao CMND hoặc CCCD, số điện thoại, địa chỉ, số lượng tiền đổi, trình báo rõ nguyên nhân rách, hư hỏng để được đổi tiền sớm nhất. Trong trường hợp này, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau, nếu muốn đổi tiền thì bạn cần ra ngân hàng nhờ nhân viên tư vấn chi tiết nhé.
  Vậy thông qua bài viết trên, bạn hoàn toàn có thể không cần lo lắng khi rút phải tiền rách ở cây ATM nữa.
   
  hungloc2907, 27/5/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!