1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Sự phát triển của ứng dụng di động là gì?

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi letrungkien37, 21/3/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. letrungkien37

  letrungkien37 New Member

  Quá trình phát triển phần mềm cho máy tính bảng, điện thoại thông minh và trợ lý kỹ thuật số được gọi là phát triển ứng dụng di động.
  Tổng quan về phát triển ứng dụng di động?
  Quá trình xây dựng phần mềm cho máy tính bảng, trợ lý kỹ thuật số và điện thoại thông minh—thường xuyên nhất dành cho hệ điều hành Android và iOS—được gọi là phát triển ứng dụng di động. Phần mềm có thể được xem qua trình duyệt web trên thiết bị di động, được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng di động hoặc được khôi phục trên thiết bị. Java, Swift, C# và HTML5 là các ngôn ngữ lập trình và đánh dấu được sử dụng trong loại hình phát triển phần mềm này.
  Phát triển ứng dụng di động đang mở rộng nhanh chóng. Các tổ chức trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm chính phủ, bảo hiểm, y tế, bán lẻ, viễn thông và thương mại điện tử, cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng về những cách thức kinh doanh và thu thập thông tin nhanh chóng, dễ dàng. Ngày nay, phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để các cá nhân và công ty truy cập Internet là thông qua thiết bị di động—cũng như các ứng dụng di động giúp tối đa hóa tiềm năng của họ. Để duy trì sự phù hợp, khả năng đáp ứng và thành công, các doanh nghiệp phải tạo ra các chương trình di động mà đối tác, khách hàng và nhân viên của họ yêu cầu.
  Chọn một nền tảng.
  Rất nhiều nhóm phát triển ứng dụng độc lập quyết định bắt đầu với Android trước khi chuyển sang các nền tảng khác. Tại sao? Khoảng 70% điện thoại thông minh chạy Android và so với Apple App Store, Google Play Store có ít hạn chế hơn. Ngoài ra, có rất ít thiết bị yêu cầu ứng dụng di động dành cho iOS, điều này giúp việc tối ưu hóa dễ dàng hơn. Ngoài ra, ứng dụng iOS thường có tỷ lệ giữ chân người dùng cao hơn.
  Bạn có thể cần phải tính đến các yếu tố khác, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng dự định và thị trường mục tiêu cho ứng dụng di động mà bạn đang phát triển. Ví dụ: nếu bạn đang tạo một ứng dụng cho nhân viên trong công ty của mình, bạn sẽ cần phải đáp ứng (các) nền tảng ưa thích của họ, điều này có thể yêu cầu tạo các ứng dụng đa nền tảng hoạt động trên cả iOS và Android. Ngoài ra, việc tạo ứng dụng iOS phải là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu bạn đang tạo ứng dụng di động cho khách hàng của mình và bạn biết rằng hầu hết họ đều sở hữu iPhone. Ngoài ra, chiến lược kiếm tiền và hành vi dự kiến của người dùng—có thể bị ảnh hưởng bởi các biến số về văn hóa và khu vực—cần được tính đến khi tạo thiết bị di động.
  Tạo ứng dụng gốc hoặc ứng dụng lai cho cả nền tảng iOS và Android.
  Hai ứng dụng gốc có thể được phát triển. Việc xây dựng một ứng dụng mạnh có thể được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình dành riêng cho hệ điều hành và API gốc. Phát triển gốc hoạt động tốt cho phần lớn các ứng dụng doanh nghiệp, đặc biệt là những ứng dụng cần nhiều lưu lượng API.
  Vì những lý do tương tự mà các nhà phát triển ứng dụng độc lập thường tập trung vào Android, có lẽ bạn nên bắt đầu với Android nếu chọn tạo từng ứng dụng gốc một. Phát triển toàn bộ ứng dụng dưới dạng MVP trên Android, sau đó tối ưu hóa và chuyển đổi nó sang iOS sau khi phát hành có lẽ là một chiến lược tốt hơn.
  Do hai hệ điều hành hoạt động quá khác nhau nên không thể hoạt động đa nền tảng nên bạn vẫn sẽ cần phải viết lại giao diện người dùng front-end và gỡ lỗi mã cho ngôn ngữ bản địa.
  Một chiến lược kết hợp sử dụng phương pháp "viết một lần, chạy mọi nơi" là một lựa chọn bổ sung. Các ứng dụng lai sử dụng một cơ sở mã duy nhất để chúng có thể chạy trên cả hai nền tảng. Các ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi như Java, JavaScript, HTML hoặc CSS thường được sử dụng để mã hóa chúng. Phát triển ứng dụng di động kết hợp có hiệu quả nhất đối với các ứng dụng web cơ bản, chẳng hạn như ứng dụng di động ba hoặc bốn trang có chức năng hạn chế vì bạn không thể sử dụng API gốc của hệ điều hành.
  Xây dựng môi trường di động
  Một trong những thách thức ban đầu trong việc phát triển ứng dụng di động, bất kể bạn chọn phát triển gốc hay phát triển lai, là tài nguyên tương đối hạn chế trên thiết bị di động. So với máy tính để bàn hoặc máy chủ doanh nghiệp, thiết bị di động mục tiêu của bạn sẽ có RAM và khả năng xử lý ít hơn đáng kể. Những hạn chế này có thể giống như một trở ngại lớn, đặc biệt đối với những người đã quen với nguồn tài nguyên gần như vô hạn có sẵn để phát triển ứng dụng web truyền thống.
  Bạn phải sửa đổi mục tiêu thiết kế ứng dụng của mình do nguồn lực có sẵn trên nền tảng di động có hạn.
  Trong suốt quá trình phát triển ứng dụng di động, nhà phát triển phải đảm bảo rằng ứng dụng của họ sử dụng ít tài nguyên hơn ứng dụng máy tính để bàn tiêu chuẩn. Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời là điều cần thiết. Trước tiên, bạn cần nhận ra rằng giao diện người dùng của ứng dụng di động phải ít phức tạp hơn giao diện người dùng của ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể trải nghiệm người dùng tốt hơn với mức tiêu thụ ít tài nguyên hơn khi tạo một thiết kế UX đơn giản tập trung vào các chức năng quan trọng. Bạn nên làm cho giao diện người dùng của ứng dụng di động của mình thân thiện với cảm ứng. Người dùng di động phải dễ dàng sử dụng ứng dụng của bạn và nhập dữ liệu mà không cần nhập nhiều.
  Kết luận
  Việc phát triển, tạo mẫu và phát hành ứng dụng ra thị trường trở nên đơn giản với Nền tảng phát triển ứng dụng di động của AHT Tech. Bạn có thể phát triển các ứng dụng bảo mật nhanh hơn, thêm các khả năng của AHT Tech vào ứng dụng của mình và phát hành các ứng dụng có thể chạy nguyên bản, đa nền tảng hoặc dưới dạng ứng dụng di động dựa trên web.
   
  letrungkien37, 21/3/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!