1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tại sao phải tiến hành nhổ răng khôn?

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhakhoadl540, 8/2/17.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. nhakhoadl540

  nhakhoadl540 New Member

  Răng khôn là răng cuối cùng trong cung hàm và là răng mọc cuối cùng ở tuổi trưởng thành ( khoảng 18 đến 25 tuổi ). Việc không đủ khoảng trống cho việc mọc lên của răng khôn và vì vậy răng khôn sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm. Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng khôn bị nghiêng (lệch) vào mặt bên của răng số 7 là nguyên nhân gây nên sâu răng số 7 do răng khôn. Vì vậy khi răng khôn mọc lệch, lời khuyên thường là nhổ răng khôn trước khi nó gây ra biến chứng viêm quanh răng và sâu hỏng răng số 7.

  [​IMG]

  Các biến chứng thường gặp trên răng số 8

  – Sưng lợi do lợi trùm: Nguyên nhân là vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường bị lợi vùng quanh răng che phủ lên mặt nhai, hiện tượng này sẽ tạo ra một hầm chứa thức ăn tạo bởi niêm mạc lợi là nắp của hầm và mặt nhai răng khôn là nên của hầm, hầm này chứa thức ăn là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng cơ hội khi sức đề kháng của cơ thể giảm như stress, gắng sức, sau phẫu thuật, có thai, sau sinh nở, khiến lợi trùm lên mặt nhai răng khôn này bị sưng và chảy máu và có tính tái phát.

  – Sâu răng: Răng khôn mọc ngang sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước ( răng số 7 ), thức ăn sẽ bị đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và đây là yếu tố thuận lợi cho sâu răng phát triển, khi sâu răng đã xảy ra, lỗ sâu to dần về kích thước và dần dần phá hoại cấu trúc của răng số 7, và cuối cùng sẽ làm hỏng răng số 7.

  – Nhiễm khuẩn: Răng khôn mọc chen chúc do không đủ chỗ khiến thức ăn dễ bị kẹt lại lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng viêm lợi. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi răng khôn hàm trên đập vào lợi của răng khôn hàm dưới. Những chiếc răng này nên được lấy ra trước khi lợi bị nhiễm khuẩn vì khi đã nhiễm khuẩn và hàm bị sưng, độc tố của vi khuẩn sẽ lan rất nhanh từ quai hàm đến cổ họng rồi xuống lồng ngực. Cần đến bác sĩ nha khoa ngay nếu bệnh có biểu hiện nhân sốt cao, không thể mở miệng quá 20 mm, mắt bị sưng và đau.

  – Làm hỏng tủy răng trước: Nếu răng khôn mọc ngầm, nó có thể đâm lên chân hoặc thân răng răng số 7 phía trước và làm thủng chân hoặc thân những chiếc răng này. Sau khi răng khôn được lấy ra, các bác sĩ có thể phải điều trị tủy của những chiếc răng số 7 nếu răng này đã bị nhiễm trùng tủy răng do lỗ thủng mà răng khôn gây ra.

  >>> Trồng răng implant có những ưu điểm gì? kỹ thuật trồng răng implant có chi phí bao nhiêu?

  [​IMG]

  – Yếu quai hàm: Răng khôn mọc ngầm thường chiếm một chỗ lớn trong xương hàm, vùng quanh răng khôn này cũng có nguy cơ hình thành các tổn thương bệnh lý như nang chân răng, viêm mô tế bào, tiêu xương quanh ổ răng làm giảm độ cứng chắc của xương hàm ở vùng góc hàm.

  – Đẩy răng cửa lộn xộn: Lúc mọc ra, răng khôn có thể ảnh hưởng những răng lân cận nó sẽ đẩy những chiếc răng cửa chạy lộn xộn. Sự phát triển của hàm trên thường dừng lại trước sự phát triển của hàm dưới. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và khiên cho các răng này không thẳng hàng do răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7.

  Mục đích nhổ răng khôn chính là:

  • Giảm đi nguy cơ di chứng, tai biến phẫu thuật, và biến chứng cho các răng kế bên ở người lớn.

  • Tăng cường sức khoẻ cho những người trẻ tuổi (đã qua tuổi trưởng thành)

  >>> Niềng răng hô với phương pháp nào hiệu quả? niềng răng hô có cần nhổ răng không

  Vui lòng liên hệ nha khoa Đăng lưu để biết thêm chi tiết

  Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

  Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

  Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
  ( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

  Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

  Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
  ( Gần cầu Chà Và )

  Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

  Nguồn bài viết: tuvanniengrangchinhnha.blogspot.com/2017/02/vi-sao-nen-nho-rang-khon.html
   
  nhakhoadl540, 8/2/17 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!