1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi thanhtrung35g1, 30/9/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. Không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh, mà vẫn có thể có thể Thành lập doanh nghiệp thông qua công cụ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Nhưng làm thế nào để kích hoạt công cụ này?
  • Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?
  • Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Giá Rẻ
  [​IMG]

  Đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến?

  Với tinh thần đơn giản các thủ tục hành chính, Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về Thủ tục thành lập doanh nghiệp đã biến việc Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng trở thành một chế định pháp luật. Theo Nghị định này, quy trình tiến hành thành lập doanh nghiệp qua mạng được thực hiện như sau:

  Bước 1: Đăng ký tài khoản truy cập Cổng TT ĐKDNQG

  Kê khai các thông tin cơ bản để được cấp tài khoản truy cập thông thường.

  Bước 2: Lựa chọn phương thức nộp hồ sơ

  Ở bước này bạn có thể chọn đăng ký sử dụng tài khoản ĐKKD hoặc sử dụng chữ ký số công cộng.

  • Đối với chữ ký số công cộng các nhà kinh doanh phải trả phí cho nhà cung cấp chữ kí số công cộng.
  • Đối với tài khoản ĐKKD thì nhà kinh doanh phải đăng ký làm dưới hình thức gửi yêu cầu và giấy tờ chứng thực cá nhân đến hệ thống để được cấp miễn phí tài khoản này.
  Bước 3: Tạo hồ sơ và nhập thông tin doanh nghiệp cần đăng ký
  Việc tạo hồ sơ, và nhập thông tin phải đồng nhất với các thông tin trong hồ sơ bản giấy về: loại hình doanh nghiệp, loại giấy tờ nộp qua mạng điện tử, xác nhận thông tin đăng ký…

  Bước 4: Scan và tải tài liệu đính kèm

  • Hồ sơ scan phải rõ nét và phải là giấy tờ, tài liệu theo đúng quy định của pháp luật về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  • Giấy tờ scan là hồ sơ đăng ký kinh doanh bản giấy doanh nghiệp dự đinh nộp lên Phòng ĐKKD.
  Nếu thông tin có lỗi, hệ thống sẽ tự động phát cảnh báo tình trạng thông tin chưa đầy đủ, chính xác cho nhà kinh doanh biết.

  Bước 5: Ký/Xác thực hồ sơ

  Theo quy định người ký hồ sơ có thể là người tạo hồ sơ hoặc có thể là người không tạo hồ sơ.

  Nếu người ký hồ sơ là người tạo thì người tạo trực tiếp dùng tài khoản ĐKKD hoặc sử dụng chữ ký số công cộng để ký/ xác thực hồ sơ.

  Nếu người ký hồ sơ không phải là người tạo hồ sơ thì người tạo hồ sơ có trách nhiệm chọn người ký hồ sơ để ký /xác thực hồ sơ thông qua email mà người ký dùng đề đăng ký tài khoản ĐKKD.

  [​IMG]

  Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới

  Bước 6: Thanh toán

  Các bước thanh toán sẽ được thực hiện như bình thường nhưng sau khi thanh toán nhà kinh doanh sẽ nhận được phiếu xác nhận thanh toán và giấy biên nhận điện tử từ dangkykinhdoanh@dkkd.gov.vn.

  Bước 7: Nhận kết quả

  Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp đăng ký qua mạng sẽ nhận được email thông báo kết quả cùng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản điện tử.

  Trong 3 ngày làm việc phòng ĐKKD sẽ có phản hồi, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, nhà kinh doanh phải tiến hành thêm bước sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

  Lưu ý trường hợp chủ doanh nghiệp dùng tài khoản ĐKKD để thực hiện thủ tục thì chủ doanh nghiệp, người đại diện doanh nghiệp vẫn phải nộp một hồ sơ bản giấy gồm: Hồ sơ đằng ký doanh nghiệp bằng bản giấy; Giấy biên nhận Hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử; Phiếu xác nhận thanh toán; Thông báo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ đến Phòng đăng ký kinh doanh.

  Về cơ bản thì thủ tục này không khó nếu như người thực hiện làm đúng trình tự, thủ tục nêu trên. Nếu có thắc mắc nào, liên quan đến vấn đề này bạn có thể liên lạc đến đường dây nóng của chúng tôi (Tư pháp Việt – 0888622188) BẤT CỨ LÚC NÀO để được giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

  Xem Thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói.
   
  thanhtrung35g1, 30/9/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!