1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Thông tin về nguyên lý hoạt động và phân loại bơm định lượng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan, 13/5/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. haihoan

  haihoan Member

  Thông tin về nguyên lý hoạt động và phân loại bơm định lượng

  Máy bơm định lượng là loại máy bơm được thiết kế để xử lý các lưu lượng dòng chảy thấp. Trong quá trình vận hành, lưu lượng có thể được điều chỉnh bằng cách thủ công hoặc tự động, tùy thuộc vào công nghệ áp dụng cho máy bơm. Máy bơm định lượng có khả năng xử lý các chất có tính ăn mòn cao như kiềm, axit hoặc các chất ăn mòn khác, cũng như có thể bơm các chất nhớt.

  Vậy nguyên lý hoạt động của Máy bơm định lượng như thế nào và sử dụng Máy bơm định lượng cần lưu ý những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động của Máy bơm định lượng

  Máy bơm định lượng sử dụng an toàn, bền bỉ, có nhiều ứng dụng, trong đó các ứng dụng chủ yếu của Máy bơm định lượng là các ứng dụng bơm bùn thải, bơm hóa chất, bơm các chất độc hại, bơm clo, axit, bazo...

  Máy bơm định lượng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn với nhiều ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó chủ yếu các ứng dụng của Máy bơm định lượng là dùng bơm các chất lỏng có lưu lượng thấp, chất cần bơm có độ ăn mòn cao, độ nhớt cao hoặc nhiệt độ cao…với liều lượng xác định. Chỉ cần có một trong những điều đó là có thể áp dụng bơm định lượng vào để vận chuyển chất lỏng.

  Cấu tạo của bơm định lượng khá đơn giản, các chi tiết nhỏ, dễ sử dụng, lưu lượng bơm thấp.

  Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng rất đơn giản, dòng bơm này có khả năng điều chỉnh lưu lượng bơm trực tiếp hoặc tự động nhờ bộ điều chỉnh lưu lượng bơm hoặc thay đổi số đầu bơm.

  Ứng dụng của bơm định lượng chủ yếu là bơm hóa chất, bơm axit, bơm chiết rót hay ứng dụng trộn hóa chất, chất lỏng, xăng với một lượng nhỏ nhất định.

  Máy bơm định lượng là loại máy bơm nhỏ nhất và rẻ nhất trong số các loại máy bơm công nghiệp được sử dụng trên thị trường nhưng máy bơm định lượng cũng là loại máy bơm đặc biệt có nhiều ứng dụng và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.

  Có nhiều loại Máy bơm định lượng khác nhau được sử dụng trên thị trường trong đó chủ yếu là các loại Máy bơm định lượng với áp lực lớn, đo lường chính xác và không có sai sót khi sử dụng. Điển hình:

  · Bơm định lượng piston: Đây là loại bơm mà buồng bơm có hình dạng giống một chiếc xy-lanh và thể tích của buồng bơm thay đổi được là do sự thay đổi tịnh tiến của piston bên trong xilanh.

  · Bơm định lượng thủy lực: dòng bơm định lượng đặc biệt với khả năng định lượng chính xác nhất

  · Bơm định lượng màng: là dòng bơm định lượng sử dụng hoạt động qua lại của 2 màng bơm để hút đẩy chất lỏng

  Ngoài ra còn rất nhiều các loại bơm định lượng khác như bơm định lượng điện tử, bơm định lượng điều khiển tự động…

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay Vimex 0943889440 nhé!  >>>Tham khảo thêm:hướng dẫn lắp máy bơm nước mini  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy bơm màng chạy điện
   
  haihoan, 13/5/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!