1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tìm hiểu về nguy hiểm khi sử dụng máy bơm không đúng cách

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi haihoan, 1/4/24.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. haihoan

  haihoan Member

  Tìm hiểu về nguy hiểm khi sử dụng máy bơm không đúng cách  Máy bơm là một thiết bị không thể thiếu trong cả công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng máy bơm không đúng cách hoặc chọn lựa loại máy bơm không phù hợp có thể gây ra những nguy hiểm đáng kể, mà không thể dự đoán trước..Vậy nguy cơ từ những chiếc máy bơm là gì? Chúng có nguy hiểm không và đặc biệt như thế nào cho phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  >>> Có thể bạn quan tâm:máy bơm trục đứng ebara

  Nguy hiểm khi sử dụng máy bơm không đúng cách

  Dù những chiếc máy bơm có cần thiết đến đâu mà không sử dụng đúng cách cũng có thể gây hại cho con người và đặc biệt với các gia đình, nhà xưởng, xưởng sản xuất, nhà máy, xí nghiệp và các nơi công cộng khác. Người sử dụng máy bơm cần thiết biết được những nguy cơ tiềm ẩn này để phòng tránh.

  2. 3. Rò rỉ điện

  Máy bơm chủ yếu sử dụng năng lượng điện để hoạt động nên khả năng rò rỉ điện hoặc nguy cơ cháy nổ khi sử dụng là rất cao. Điều này vừa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy bơm vừa có thể gây hư hỏng. ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác.

  Sự rò rỉ này cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận khi sử dụng thiết bị. Có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra, hàng trăm người chết vì điện giật do rò điện máy bơm nước mỗi năm. Khi điện từ máy bơm nước rò rỉ ra bên ngoài, người tiếp xúc sẽ bị dòng điện ngày càng mạnh hút vào.

  3. Bị cuốn vào ống máy bơm

  Đường ống máy bơm có loại kích thước nhỏ ít hư hại và ít ảnh hưởng đến con người tuy nhiên trong các nhà máy sản xuất khi đường ống bơm lớn thì việc bị cuốn vào đường ống bơ vô cùng nguy hiểm. Với những hệ thống này, ống máy bơm có đường kính khá lớn, đủ để hút người vào bên trong. Khi tắt máy bơm, mặc dù máy bơm đã ngừng hoạt động, tuy nhiên nước xả có thể bị chảy ngược lại vào ống với vận tốc khá lớn sẽ cuốn người vào trong dẫn đến ngạt nước, tử vong


  Bạn đã sử dụng máy bơm an toàn?

  Bạn đã chắc chắn rằng mình sử dụng máy bơm an toàn với các hệ thống điện và sử dụng bơm chưa. Tốt nhất, với các loại máy bơm nước gia đình nên che chắn cẩn thận. Bạn nên cắt nguồn điện trước khi sửa chữa hoặc di chuyển máy bơm. Với các loại máy bơm công nghiệp, hệ thống máy bơm lớn, phải đặc biệt cẩn trọng đến nguồn nước xả, để một vài phút cho dòng nước ổn định rồi mới tiến hành các hoạt động dưới lòng bể. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề phòng từ khi chọn mua máy bơm nước. Nên chọn những chiếc máy bơm có vỏ làm bằng vật liệu dẫn điện kém. Có các bộ phận bảo vệ an toàn cho người sử dụng khỏi các tai nạn bất ngờ có thể xảy ra

  Ngoài ra nếu cần tư vấn hỗ trợ sử dụng máy bơm an toàn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và gọi ngay Vimex 0943.889.440 để được hỗ trợ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm bánh răng dùng để bơm dầu DO
   
  haihoan, 1/4/24 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!