1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tổng hợp các bệnh lý răng miệng liên quan tới khớp cắn và phương pháp giải quyết

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi trantung211, 2/11/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. trantung211

  trantung211 New Member

  Phần đông những trắc trở rắc rối ở khớp cắn muốn chỉnh sửa và khắc phục đều cần phải cần đến công nghệ chỉnh nha. Vì khớp cắn mang vai trò quan yếu đối với ăn nhai nên bữa nay tôi sẽ giới thiệu cặn kẽ các loại khớp cắn căn bản trong chỉnh nha mà có thể dựa vào đó để xác định đúng tình trạng khớp cắn và biết lúc nào cần phẫu thuật chỉnh khớp cắn.
  • Bệnh lý cơ bản của khớp cắn
  Cấu tạo khuôn miệng chúng ta mang một sự hài hòa giữa 2 hàm răng khi cắn khít vào nhau được gọi là khớp cắn. Ở mỗi người, khớp cắn có thể khác nhau do sự thay đổi trong mối tương quan giữa hai hàm răng tạo nên các loại khớp cắn khác nhau và có thể phân thành những nhóm sau:

  [​IMG]

  – Khớp cắn chuẩn:

  Đây loại khớp cắn hài hòa nhất, tạo điều kiện cho khuôn răng và vòm miệng đẹp, hài hòa với toàn khuôn mặt nên thường được gọi là nhóm khớp cắn trung tâm.

  – Khớp cắn ngược:

  Hay còn gọi là những loại khớp cắn móm, hô ngược. nguyên do gây khớp cắn ngược thường do răng hoặc xương hàm dưới quá tăng trưởng, nhưng cốt yếu là do xương.

  – Khớp cắn xuôi:

  Để dễ nhận dạng hơn có thể hiểu đây là dạng khớp cắn hô vẩu, ngược lại với nhóm khớp cắn ngược. Đặc điểm của nhóm khớp cắn này là hàm trên vẫn ở ngoài hàm dưới nhưng ko xúc tiếp với nhau mà có độ hở, miệng bị nhô ra.

  – Khớp cắn hở:

  Là dạng khớp cắn mà răng cửa bị hở ra có thể trông thấy lưỡi ngay cả khi bệnh nhân khép răng ở trạng thái nghỉ thường ngày. lực lượng răng cửa ở cả hai hàm chẳng thể chạm được với nhau dù quyết tâm đến đâu.

  – Khớp cắn đối đầu(khớp cắn ngược):

  thực chất của dạng khớp cắn này cũng là khớp cắn ngược nhưng ở chừng độ nhẹ. Những nhóm răng cửa chạm với nhau ở mặt nhai trong trạng thái nghỉ thông thường

  – Khớp cắn sâu:

  Cũng gần giống với dạng khớp cắn xuôi nhưng ở chừng độ nhẹ và tương đối biến tướng. Răng cửa hàm trên có thể ko nhô ra quá mức như khớp cắn xuôi nhưng lại hạ thấp quá nhiều, trùm phủ hết cả hàm dưới.

  – Khớp cắn chéo:

  Là sự lệch lạc của khớp cắn lúc trên cùng hàm răng lại chia thành các nhóm khác nhau, nhóm thì ở trong hàm dưới, nhóm lại ở ngoài hàm dưới. Khớp cắn chéo sẽ làm bạn mất đi tính thẩm mỹ nhất là khi cười.

  [​IMG]

  • Các giải pháp điều trị
  Muốn điều trị các loại khớp cắn, trong đa số những trường hợp thường phải kết hợp các kỹ thuật khá phức tạp. Có thể vừa phải chỉnh nha vừa phải phẫu thuật chỉnh hàm.

  Vì những lệch lạc ở khớp cắn thường ko chỉ do sự mọc răng gây ra mà nhiều trường hợp là do sự lớn mạnh sai lệch của xương hàm. tỉ dụ như với trạng thái khớp cắn sâu thì chúng ta sẽ chỉ nên áp dụng bí quyết niềng răng khớp cắn sâu là đã có thể giải quyết được mà ko phải giải phẫu...

  Can thiệp chỉnh xương hàm có thể giải quyết được khẩu hình và vòm miệng, nhưng muốn hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn thì không thể không niềng răng.
   
  trantung211, 2/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!